ชวนพูดเจ็บ “พรรคทำชั่ว” ต้องเปลี่ยนชื่อ ต่างกับปชป. อุดมการณ์มั่นคง เชื่อ”ไอติม” อนาคตนายก (คลิป)

วันที่ 17 ก.พ. 62 นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่เขตบางกะปิ วังทองหลาง นำนายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือ ไอติม ผู้สมัคร ส.ส. เขต 13 ลงพื้นที่หาเสียง บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีชาวบ้านมารอต้อนรับ เเละมอบดอกไม้เป็นจำนวนมาก

นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ นำหาสียง
นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์

นายชวน หลีกภัย กล่าวปราศรัยว่า ขอชื่นชม ไอติม ที่มีความเก่งเหมือนนายอภิสิทธิ์ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย ที่จะหาคนแบบนายอภิสิทธิ์ได้ ที่ตั้งใจเรียนจบการศึกษาในคณะเศรษฐศาสตร์การเมือง เพื่อมาเป็นนักการเมือง ได้เกียรตินิยมสูงสุดของประเทศอังกฤษ แต่ไอติมได้เกียรตินิยมและเหรียญทองซึ่งมากกว่านายอภิสิทธิ์ และยังเป็นประธานรุ่นของมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด เหมือนกับพรรคได้เพชรได้ทอง ซึ่งเมื่อตัดสินใจทำงานการเมือง ในอนาคต ไอติมอาจจะเป็นนายกรัฐมนตรีได้

นายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือ ไอติม ผู้สมัคร ส.ส. เขต 13

นอกจากนี้ วันนี้ระบบการเลือกตั้งเปลี่ยนไปจากอดีต การจัดสรรสัดส่วนเขตเปลี่ยนไป เชื่อว่าผู้สมัครในเขตนี้กว่า 10 คนเป็นคนดีทั้งสิ้น แต่ถ้ามองพรรคการเมืองที่อยู่มาอย่างยาวนาน มีเพียงพรรคเดียวที่อยู่ได้มา 70 กว่าปี โดยไม่โดนยุบพรรคเพราะไม่มีความผิด ทั้งที่เคยถูกฟ้องให้ยุบ พร้อมกันนั้น มีมติเป็นเอกฉันท์ ที่เคยให้ยุบพรรคไทยรักไทย เพราะมีความผิด พรรคเราจึงเข้มงวดมากว่าอย่ากระทำผิด และเราไม่คิดจะทำผิด เราไม่คิดว่าปีหน้าจะเปลี่ยนชื่อพรรค ซึ่งคนเดิมเปลี่ยนชื่อพรรค เพราะพรรคเดิมทำชั่วไว้ ซึ่งเราไม่คิดอย่างนั้น กฎหมายว่าอย่างไร เราเป็นอย่างนั้น

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นำหาเสียง

ด้านนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นำนางนันทพร วีรกุลสุนทร ผู้สมัคร ส.ส. เขต 23 เขตจอมทอง เขตธนบุรี ลงพื้นที่หาเสียง พบปะประชาชนเเละพ่อค้าเเม่ค้า ที่ตลาดหมู่บ้านสินทวี จากนั้นขึ้นรถเเห่ เเละกล่าวปราศรัย บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนมาขอถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ประชาชนมีความตื่นตัว อยากจะเห็นเศรษฐกิจดีขึ้น และแก้ไขปัญหาด้านการเข้าถึงแหล่งเงินทุน ซึ่งเป็นความตั้งใจของพรรคประชาธิปัตย์ที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหา

อย่างไรก็ตาม กระแสข่าวการลอกนโยบายพรรคนั้น ตนเข้าใจว่าบางพรรคการเมืองบอกว่าทุกคนต้องแก้ปัญหาเดียวกัน แต่สิ่งที่ตนจะขอยืนยันก็คือ พรรคประชาธิปัตย์ใช้เวลา 5 ปี ไม่เคยปิดพรรค อยู่กับประชาชน เข้าหาประชาชนตลอด 5 ปีที่ผ่านมา จึงเป็นที่มาของนโยบายพรรค และตนตั้งข้อสังเกตโดยเฉพาะกรณีของพรรคที่เป็นรัฐบาลอยู่เเล้ว ว่าในวันที่เสนอนโยบาย พลเอกประยุทธ์ ก็ออกมาบอกว่า จะทำได้อย่างไร เอาเงินมาจากไหน แต่เมื่อมีการตั้งพรรคการเมืองขึ้นมา กลับมีบางพรรคเสนอว่าต้องใช้เงินมากกว่า อาจจะเป็นเกือบเท่าตัว ซึ่งไม่เคยทำมาก่อนใน 4-5 ปีที่ผ่านมา ถือว่าเป็นเรื่องที่แปลก

keyboard_arrow_up