โอ๊ค โผล่ช่วยเพื่อไทยหาเสียง หญิงหน่อยชูพาไทยสู่เวทีโลก-มาร์ค ปชป. เน้นแก้จน สร้างชาติ (คลิป)

วันที่ 15 ก.พ. 62 บรรยากาศ ณ ที่ว่าการ กทม. ลานคนเมือง พรรคเพื่อไทย จัดงานปราศรัยใหญ่ครั้งแรก โดย น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ขึ้นกล่าวปราศรัยเป็นคนแรก ทั้งนี้ ไฮไลต์ของงานคือ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ หัวหน้ายุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย น.ส.ยศสุดา ลีลาปัญญาเลิศ หรือ จินนี่ ลูกสาว และนายพานทองแท้ ชินวัตร พร้อมด้วยคณะ ได้เดินขึ้นเวที โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนผู้สนับสนุนรุมล้อมและขอจับมือ มอบดอกไม้ และพวงมาลัยเป็นขวัญกำลังใจจำนวนมาก

พรรคเพื่อไทย ปราศรัย ที่ว่าการ กทม. ลานคนเมือง

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวปราศรัยเป็นคนสุดท้าย โดยกล่าวว่า หมดเวลารัฐบาลรถถัง และได้เวลาพรรคเพื่อไทย พลิกฟื้นเศรษฐกิจ ด้วยการนโยบายปรับโครงสร้างหนี้ครั้งใหญ่ ให้กับประชาชนเพื่อให้ธุรกิจขนาดกลาง ขนาดเล็กยืนอยู่ได้ เพราะอีกไม่นานประเทศจะต้องพบกับภาวะเศรษฐกิจโลกที่แย่ลง

นายพานทองแท้ ชินวัตร ลูกชายของนายทักษิณ ชินวัตร

มาตรการต่อมาคือการเติมเงินทุนให้กับประชาชน ขยายแหล่งทุนเพื่อให้ผู้ประกอบการรายใหม่ และคนรุ่นใหม่ ด้วยการจัดตั้ง “ธนาคารพัฒนารายได้” ในทุกจังหวัด และมาตรการลดภาษีประชาชน มุ่งมั่นทำให้เกษตรกรพักชำระหนี้ 3 ปี และจะทำให้ราคาสิ้นค่ารุ่งเรืองทุกอย่างภายใน 6 เดือน จะทำให้ กทม. เป็นเมืองใหญ่ในการท่องเที่ยวของโลก และมุ่งมั่นทำให้เงินเข้าสู่ประเทศจากการท่องเที่ยว 3 ล้านล้านบาท

พรรคประชาธิปัตย์ ปราศัย ที่ศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา

ด้านพรรคประชาธิปัตย์ ณ ศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ในภาคตะวันออก นำโดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค รวมทั้งแกนนำหลักในพื้นที่ภาคตะวันออก เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ภาคตะวันออก ทั้ง 26 เขต บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนกว่า 1,500 คน มาฟังการปราศรัย โดยมีผู้สมัคร ส.ส. และแกนนำพรรคผลัดเปลี่ยนกันขึ้นเวทีปราศรัย อาทิ นายชวน หลีกภัย ที่ปรึกษาพรรค ปชป., นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรค

นายชวน หลีกภัย ขึ้นปราศรัย

นายชวน หลีกภัย ขึ้นปราศรัย เล่าเรื่องครบ 50 ปี ของการเป็นนักการเมือง ต่อสู้ในแนวทางประชาธิปไตย และยึดความถูกต้อง นโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ตั้งแต่อดีตทำเพื่อประชาชน ทั้งโครงการนมโรงเรียน กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา ทำให้เด็กไทยมีโอกาสทางการศึกษา และเบี้ยผู้สูงอายุ ในครั้งนี้หากพรรคประชาธิปัตย์ได้เป็นรัฐบาล จะให้เบี้ยผู้สูงอายุเดือนละ 1,000 บาท

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป. ขับรถสามล้อไฟฟ้า

จากนั้น นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป. ขึ้นเวทีปราศรัย และขับรถสามล้อไฟฟ้ามาขึ้นเวที โดยรถเป็นฝีมือการผลิตของชาวฉะเชิงเทรา สร้างสีสันได้ไม่น้อย โดยกล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคมีเป้าหมายเดียว คือ การเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล อย่าถามว่าเราจะร่วมกับใคร ต้องถามว่าใครจะร่วมกับเรา เพื่อแก้ไขปัญหาประเทศชาติและประชาชน โดยมีสโลแกน “แก้จน สร้างคน สร้างชาติ”

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ปชป.

ส่วนบัตรสวัสดิการของรัฐนั้น จะยังคงอยู่ โดยจะปรับเปลี่ยนรูปเเบบคือ โอนเงินเข้าบัญชีผู้รับสิทธิ์โดยตรง เดือนละ 800 บาท มีนโยบาย เรียนฟรีตั้งเเต่อนุบาล จนถึง ปวส. นโยบาย เพิ่มอาหารกลางวัน จากเดิมถึงป.6 เพิ่มเป็นถึง ม.3 นโยบาย เกิดปั๊บรับเเสน ซึ่งจะได้ทันที 5,000เ มื่อคลอด เเต่ต่อไปจะได้รับทุกเดือน ๆ ละ 1,000 บาท จนถึง 8 ขวบ รวม 100,000 บาท นโยบาย เพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุเป็น 1,000 บาท นโยบายเพิ่มเงินเดือน อสม. 1,000 บาท + 200 บาท เป็นบำเน็จให้

ผลสำรวจความคิดของประชาชน จากนิด้าโพล

นอกจากนี้ นิด้าโพล เปิดเผยผลสำรวจ หากวันนี้เป็นเลือกตั้ง 2562 บุคคลที่จะสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรี ร้อยละ 26.06 คือ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ร้อยละ 24.01 คือ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์

ผลสำรวจความคิดของประชาชน จากนิด้าโพล

ผลสำรวจพรรคการเมืองที่อยากให้ได้คะแนนเสียงมากที่สุด และเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ร้อยละ 36.49 พรรคเพื่อไทย ร้อยละ 22.57 คือ พรรคพลังประชารัฐ ร้อยละ 15.21 พรรคประชาธิปัตย์ ร้อยละ 8.18 คือ พรรคอนาคตใหม่

keyboard_arrow_up