“พลังประชารัฐ” แจงรถหาเสียงติดโลโก้รัฐ ประมูลมาจากหน่วยงาน สั่งแก้ไขแล้ว

วันที่ 15 ก.พ. 62 กรณีโซเชียลมีเดียแชร์ภาพรถหาเสียง ของนายสัญญา นิลสุพรรณ ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครสวรรค์ เขต 3 เบอร์ 1 มีโลโก้ส่วนราชการ (อ่าน : เพจดังข้องใจ ทำไม “รถหาเสียง” ของ พปชร. ถึงมีโลโก้ของหน่วยงานรัฐ)

รถหาเสียงที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์

ล่าสุด นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ชี้แจงว่า รถหาเสียงคันดังกล่าว นางอารมย์ เผือกผู้ เป็นผู้ครอบครองและมีนายอดุลย์ เผือกผู้ และนายภูวดล ศรีต้น แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่ โดยได้นำหลักฐานสำเนาทะเบียนและหนังสือมอบอำนาจมาสมัครรับจ้างหาเสียง ทางทีมงานได้ตรวจสอบเอกสารหลักฐานแล้วถูกต้อง ประกอบกับเป็นคนในพื้นที่ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของทีมงาน จึงอนุญาตให้วิ่งได้โดยไม่ได้ตรวจสอบตัวรถ

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (แฟ้มภาพ)

กระทั่งได้ทราบว่ารถคันดังกล่าวมีโลโก้จากสังคมออนไลน์ จึงได้ได้เรียกมาสอบถาม จนทราบว่า รถคันดังกล่าว นางอารมย์ เผือกผู้ ได้ซื้อต่อมาจากผู้ที่ประมูลได้มาจากส่วนราชการแห่งหนึ่ง เมื่อปี 2559 หลังจากนั้นได้ใช้ประกอบอาชีพอยู่ที่ อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ และเมื่อมีการรับสมัครรถวิ่งหาเสียง นายอดุล และนายภูวดล ได้ยืมมารับจ้างวิ่งหาเสียง โดยที่ตัวเองก็ลืมไปแล้วว่ามีตราของหน่วยราชการติดอยู่ข้างรถ ทางทีมงานหาเสียงจึงได้เรียกมาดำเนินการแก้ไข และขอเรียนให้ทราบว่า ทางทีมงานหาเสียงไม่ได้มีเจตนานำตราสัญลักษณ์หน่วยราชการมาเพื่อใช้ในการหาเสียงดังกล่าว และต้องขออภัยต่อหน่วยราชการและพี่น้องประชาชนทุก ๆ ท่านต่อเหตุการณ์ดังกล่าวนี้

 

keyboard_arrow_up