ไม่คิดล้อเลียน! ภูวัฒน์ เผยไอเดียป้ายหาเสียง “เสรีรวมไทย” แค่ขำ ๆ เชื่อไพบูลย์ไม่โกรธ (18)

จากกรณีป้ายหาเสียงของนายภูวพัฒน์ ชนะสกล หรือ คิด ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 6 หมายเลข 2 พรรคเสรีรวมไทย ที่มีการแชร์บนโลกออนไลน์ โดยมีลักษณะรูปภาพ การใช้สี และข้อความชูนโยบายเด่นของพรรค คล้ายกับป้ายหาเสียงของนายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป

ป้ายหาเสียงของพรรคประชาชนปฏิรูป และพรรคเสรีรวมไทย

วันที่ 14 ก.พ. 62 นายภูวพัฒน์ ชนะสกล หรือ คิด ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 6 หมายเลข 2 พรรคเสรีรวมไทย เปิดเผยว่า กรณีที่ตนแชร์ภาพป้ายหาเสียงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งมีลักษณะไปคล้ายกับพรรคประชาชนปฏิรูปของนายไพบูลย์ ทั้งสี รูปแบบ การจัดวางข้อความ เพียงบนเหนือสุดของป้าย เขียนว่า “น้อมนำคำสอน เสรีพิศุทธ์” ตนเองเป็นคนออกแบบ และทำขึ้นมาเอง เนื่องจากตนเรียนจบด้านนิเทศศาสตร์ และเป็นการแซวขำ ๆ ซึ่งโดยส่วนตัวตนมีความชื่นชอบนายไพบูลย์อยู่แล้ว และตนอยากให้การเมืองครั้งนี้มีความสบาย ๆ ไม่เครียด ให้คนรุ่นใหม่ได้เข้าถึงการเมืองด้วย

นายภูวพัฒน์ ชนะสกล ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 6 พรรคเสรีรวมไทย

หลังโพสต์ออกไป ก็มีคนแสดงความเห็นกันเยอะมาก หลายคนก็บอกว่าแซะเก่ง ซึ่งหลังจากนี้ ตนก็จะมีการทำสื่อลักษณะนี้ออกมาอีก แต่ยืนยันว่า คงไม่ทำออกมาเป็นแผ่นป้ายติดตามท้องถนน ส่วนตัวไม่มองว่าเป็นเรื่องผิด และไม่มีเจตนาล้อเลียน หากคนมองว่าลอกเลียนแบบ แต่ตนมองเป็นสีสันการเมืองที่ไม่โจมตีกัน ถือเป็นเรื่องสนุก ๆ และอีกอย่างป้ายของนายไพบูลย์ ตนก็มองว่ามีความโดดเด่นและดี เชื่อว่าท่านน่ารัก คงไม่โกรธตน และขอฝากผ่านทีมข่าวด้วยว่า “หากทำอะไรผิด หรือโกรธ ก็ต้องขอโทษด้วย” นายภูวพัฒน์ กล่าวพร้อมยกมือไหว้

keyboard_arrow_up