ระเบียบรัตน์ ยัน “ปรีชาพล” ใช้ชีวิตปกติ ปัดถูกจับ เสนอชื่อ “ทูลกระหม่อมฯ” กรรมการพรรคคิด (คลิป)

วันที่ 9 ก.พ. 62 บรรยากาศ ณ ที่ทำการพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ช่วงบ่ายที่ผ่านมายังเงียบสงบ ไม่มีแกนนำหรือสมาชิกพรรคคนใดเดินทางเข้ามา มีเพียงสื่อมวลชนจากบางสำนักแวะเวียนเข้ามาติดตามข่าว ภายหลังจากที่เมื่อวันที่ 8 ก.พ. พรรคไทยรักษาชาติ ซึ่งร้อยโทปรีชาพล พงษ์พานิชย์ หัวหน้าพรรค ได้เสนอพระนามทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี แคนดิเดตตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ซึ่งในช่วงค่ำวันเดียวกัน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีพระราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ประกาศ สถาบันพระมหากษัตริย์ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ความว่า พระบรมราชวงศ์ไม่สามารถดำรงตำแหน่งทางการเมืองได้

ประวัติร้อยโทปรีชาพล พงษ์พานิชย์ หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ

ด้านนางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิชย์ แม่ของร้อยโทปรีชาพล ชี้แจงถึงกระแสข่าวลือกรณีตำรวจสันติบาลควบคุมตัวแกนนำคนสำคัญของพรรคไทยรักษาชาติไปสอบสวนว่า เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง ตอนได้ยินข่าวลือ ตนยังนั่งหัวเราะอยู่ที่ จ.ขอนแก่น โดยยืนยันว่า ครอบครัวเรา 3 คน ทั้งนายเสริมศักดิ์ และร้อยโทปรีชาพล ทุกคนยังใช้ชีวิตตามปกติ เชื่อว่าความเมตตา ความถูกต้อง และความยุติธรรมมีเสมอในแผ่นดิน

นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิชย์ แม่ของร้อยโทปรีชาพล

ส่วนตัวของร้อยโทปรีชาพลยังสบายดี และมีกำลังใจที่ดีอยู่ เท่าที่เห็นก็ไม่ได้รู้สึกเครียดอะไร เพราะเป็นการทำไปตามหน้าที่ ไม่ได้คิดเอง เพราะมีการปรึกษาหารือกันหลายฝ่ายในรูปของคณะกรรมการ ส่วนกรณีการเสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ร้อยโทปรีชาพลไม่ได้มาขอคำปรึกษากับตนก่อน และตนก็ทราบข่าวพร้อมกับสื่อมวลชน อีกทั้งตนจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับงานของลูก ซึ่งเชื่อว่าร้อยโทปรีชาพลพยายามทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้ว บนพื้นฐานของการทำเพื่อชาติบ้านเมือง และตนก็ให้กำลังใจกับลูกชายอยู่เสมอ

ประวัติร้อยโทปรีชาพล พงษ์พานิชย์ หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ

ส่วนกรณีที่มีผู้เรียกร้องให้มีการยุบพรรค ตนมองว่าเรื่องนี้ต้องดูที่เหตุผลและข้อกฎหมาย รวมถึงความเหมาะสม ส่วนอนาคตทางการเมืองของร้อยโทปรีชาพลหลังจากนี้ ตนเองคงไม่ห่วงอะไร เพราะถ้าเราเดินมาบนพื้นฐานของหลักการและความถูกต้อง ยืนอยู่บนฐานของประชาธิปไตย เขาคงเดินหน้าต่อในสิ่งที่เป็นอุดมการณ์ ที่จะทำเพื่อประโยชน์ของบ้านเมือง มากกว่าประโยชน์ส่วนตน หากมีอะไรที่ชี้ผิดชี้ถูกก็แล้วแต่ฝ่ายบ้านเมือง

 

 

 

 

keyboard_arrow_up