ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อชาติ บอกนี่แหละพรรคของทักษิณ – “จ่าประสิทธิ์” โวเมียใช้ “ยิ่งลักษณ์” โดนรุมปลื้ม (คลิป)

วันที่ 5 ก.พ. 62 นายทักษิณ เขื่อนโคกสูง หรือชื่อเดิม นายสถิตคุณ เขื่อนโคกสูง ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา เขต 4 พรรคเพื่อชาติ พร้อมทีมงาน ได้เดินหาเสียงกับชาวบ้านในพื้นที่เขตเลือกตั้ง โดยนายทักษิณ เขื่อนโคกสูง เป็น 1 ใน 3 ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อชาติ ที่เปลี่ยนชื่อเป็นทักษิณ นอกจากนี้ มีผู้สมัครเขต 10 ซึ่งเป็นผู้หญิงชื่อเดิม คือ นางกนกวรรณ เพชรรักษา และได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น นางยิ่งลักษณ์ เพชรรักษา

นายทักษิณ เขื่อนโคกสูง เดินหาเสียง

นายทักษิณ เขื่อนโคกสูง เปิดใจว่า ชื่อทักษิณ มีความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง และเพื่อสู้ศึกการเลือกตั้งในครั้งนี้ เพราะจากการลงพื้นที่พบปะชาวบ้าน ชาวบ้านมักถามว่าตนอยู่พรรคใด ตนจึงตอบไปว่า พรรคเพื่อชาติ แล้วชาวบ้านก็ถามว่าเป็นพรรคของใคร ตนจึงตอบไปว่า พรรคทักษิณ ตนจึงชักชวนเพื่อนผู้สมัคร ส.ส.พรรคเดียวกันหลายคนในจังหวัดนครราชสีมา ให้เปลี่ยนชื่อเป็นทักษิณ เพราะชาวบ้านจะได้จำง่ายขึ้น ซึ่งชาวบ้านยังรักอดีตนายกฯ ทักษิณ และอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

นายทักษิณ เขื่อนโคกสูง ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา เขต 4 พรรคเพื่อชาติ

ขณะที่ จ.สุรินทร์ ผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อชาติ หลายคนเปลี่ยนชื่อเป็น ทักษิณ และ ยิ่งลักษณ์ เช่น ผู้สมัคร ส.ส. อุทัยธานี เขต 1 นายกฤช เปลี่ยนชื่อเป็นนายทักษิณ ทวีการไถ และเขต 2 นางกันอัชลี เป็น น.ส.ยิ่งลักษณ์ เกษคำ

จ.ส.ต.ประสิทธิ์ และครอบครัว

โดยเฉพาะที่เขต 1 น.ส.ยิ่งรัก ไชยศรีษะ และเขต 6 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไชยศรีษะ โดย น.ส.ยิ่งรัก เป็นน้องสาว และน.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นภรรยาของจ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ อดีตส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย โดยทั้งน้องสาวและภรรยาของ จ.ส.ต.ประสิทธิ์ เพิ่งเปลี่ยนชื่อ สำหรับการลงสมัครรับเลือกตั้งเพราะศรัทธา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ อดีต ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย

จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ อดีต ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตนเป็นคนที่คิดอะไรแปลก ๆ แต่ว่าคิดในสิ่งที่ดีและเป็นประโยชน์ ก่อนหน้านั้น ภรรยาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สุรินทร์ เขต 6 ลงพื้นที่ปราศรัยกลางหมู่บ้าน ชื่อเดิม น.ส.นิภาพร ไชยศรีษะ ปรากฏว่าชาวบ้านจำชื่อไม่ค่อยได้ ตนก็คิดว่าจะทำอย่างไรให้ชาวบ้านทุกคนจำชื่อภรรยาของตนเองได้ง่ายขึ้น ก็กลับมานอนคิด และมีไอเดียต้องเปลี่ยนชื่อเป็นยิ่งลักษณ์ เนื่องจากยอมรับว่า ตนศรัทธาในตัวอดีตนายกฯ มาก

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไชยศรีษะ ภรรยาของจ.ส.ต.ประสิทธิ์
น.ส.ยิ่งรัก ไชยศรีษะ น้องของจ.ส.ต.ประสิทธิ์

จากนั้น เมื่อลงพื้นที่ปรากฏว่าปราศรัยกลางหมู่บ้าน พูดจบถามชาวบ้านว่า ใครจำชื่อภรรยาตนได้บ้าง เกือบทุกคนยกมือ พร้อมตะโกนชื่อออกมาว่า “ยิ่งลักษณ์ ยิ่งลักษณ์” ซึ่งการเปลี่ยนชื่อ ปรากฏว่าได้ผล ทุกคนจำได้ ทำให้คะแนนเสียงดีขึ้น

keyboard_arrow_up