ฮือฮา! จ่าประสิทธิ์ พาเมีย-น้อง สมัครเลือกตั้ง เปลี่ยนชื่อเป็น “ยิ่งลักษณ์-ยิ่งรัก” ชี้คำนี้มงคล (คลิป)

วันที่ 4 ก.พ. 62 บรรยากาศการเปิดรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนรษฎร (ส.ส.) วันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีรายงานว่า ผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อชาติหลายคนเปลี่ยนชื่อเป็น “ทักษิณ” และ “ยิ่งลักษณ์” กันจำนวนมาก เช่น ผู้สมัคร ส.ส. อุทัยธานี เขต 1 นายกฤช  เปลี่ยนชื่อเป็นนายทักษิณ ทวีการไถ และ เขต 2 นางกันอัชลี  เป็น น.ส.ยิ่งลักษณ์ เกษคำ

ที่ จ. เชียงใหม่ เขต 1 นายณถัสดล เป็นนายทักษิณ เตปิน

ที่ จ. พะเยา เขต 1 นายจิรโรจน์ เปลี่ยนชื่อเป็นนายทักษิณ กิรติศักดิ์วรกุล และเขต 3 นายประพันธ์ เป็นนายทักษิณ สิงห์ชัย  

ที่ จ. ลำปาง เขต 2 นายกันต์ทรัพย์ เป็นนายทักษิณ ทัศนา และเขต 3 นายศรีทัศน์ เป็นนายทักษิณ ชัยยศ

จ.ลำพูน เขต 2 นายหนานสุขใจ เป็นนายทักษิณ เรือนแก้วเทวา

จ.นครราชสีมา เขต 4 นายสถิตคุณ เปลี่ยนชื่อเป็นนายทักษิณ เขื่อนโคกสูง, เขต 6 นายประกาศ เป็นนายทักษิณ จันทรวิจิตร, เขต 7 นายวีรวิทย์ เป็นนายทักษิณ เชื้อจันอัด, เขต 10 นางกนกวรรณ เป็นนางยิ่งลักษณ์ เพชรรักษา

ที่ จ.สุรินทร์ เขต 1 น.ส.ยิ่งรัก ไชยศรีษะ และเขต 6 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไชยศรีษะ โดย น.ส.ยิ่งรักเป็นน้องสาว และน.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นภรรยาของจ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ อดีตส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย ที่หมดสิทธิ์ลงสมัครเลือกตั้งเนื่องจากพ้นโทษจำคุกยังไม่ถึง 10 ปี โดยทั้งน้องสาวและภรรยาของจ.ส.ต.ประสิทธิ์เพิ่งเปลี่ยนชื่อ สำหรับการลงสมัครรับเลือกตั้งเพราะศรัทธาน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

โดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ กล่าวถึงกรณี ผู้สมัครส.ส.ของพรรค เปลี่ยนชื่อเป็น “ทักษิณ” หรือ “ยิ่งลักษณ์” เป็นจำนวนมากว่า พรรคไม่ได้บอกหรือบังคับให้เปลี่ยน โดยมองว่าเป็นความเชื่อและเสรีภาพ และคิดว่าการเปลี่ยนชื่อดังกล่าว ผู้สมัครตั้งใจจะให้เป็นที่จดจำของประชาชน

จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศรีษะ อดีตส.ส.สุรินทร์ (กลาง), น.ส.ยิ่งลักษณ์ (ซ้าย) และน.ส.ยิ่งรัก (ขวา)

keyboard_arrow_up