ผู้สมัคร ส.ส. พะเยา-โคราช พรรคเพื่อชาติ แห่เปลี่ยนชื่อเป็น “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” ลงสู้ศึกเลือกตั้ง

วันที่ 4 ก.พ. 62 บรรยากาศการรับสมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขตวันแรกคึกคักกันทุกพื้นที่ โดยสิ่งที่เรียกเสียงฮือฮา คือ เมื่อนับรายชื่อผู้สมัคร ส.ส. แล้ว พบว่ามี ส.ส. พรรคเพื่อชาติหลายคนเปลี่ยนชื่อเป็น “ทักษิณ” และ “ยิ่งลักษณ์” กันจำนวนมาก

โดยสนามเลือกตั้ง จ.พะเยา มีผู้สมัครจากพรรคเพื่อชาติ 2 คน ได้เปลี่ยนชื่อเป็นนายทักษิณ ได้แก่ นายทักษิณ กีรติศักดิ์วรกุล ชื่อเดิม นายจิรโรจน์ ผู้สมัคร ส.ส.พะเยา เขต 1 และนายทักษิณ สินชัย ชื่อเดิม นายประพันธ์ ผู้สมัคร ส.ส.พะเยา เขต 3

นายทักษิณ กีรติศักดิ์วรกุล ผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อชาติ จ.พะเยา เขต 1

นายทักษิณ กีรติศักดิ์วรกุล เปิดเผยว่าการเปลี่ยนชื่อดังกล่าว เพื่อให้ประชาชนได้จำง่าย และไม่ผิดระเบียบของ กกต. แต่อย่างใด

ส่วนที่จังหวัดสุรินทร์ จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ไชยศีรษะ อดีต ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย ที่รอบนี้หมดสิทธิ์ลงสมัครรับเลือกตั้งเนื่องจากพ้นโทษจำคุกยังไม่ถึง 10 ปี แต่ได้ส่งภรรยาลงแทน

นางสาวยิ่งลักษณ์ ไชยศรีษะ (ซ้าย) และนางสาวยิ่งรัก ไชยศรีษะ (ขวา)

คือ นางสาวยิ่งลักษณ์ ไชยศรีษะ ลงสมัครส.ส.เขต 6 ในนามพรรคเพื่อชาติ และส่งน้องสาว นางสาวยิ่งรัก ไชยศรีษะ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 พรรคเพื่อชาติ ลงสมัคร ซึ่งทั้ง 2 คนเพิ่งเปลี่ยนชื่อตามชื่อ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เนื่องจากศรัทธาต่ออดีตนายกฯ คนนี้

นายทักษิณ เขื่อนโคกสูง ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อชาติ นครราชสีมา เขต 4

นอกจากนี้ ที่จังหวัดนครราชสีมา ผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อชาติ เขต 4 ชื่อเดิมคือนายสถิตคุณ เขื่อนโคกสูง เปลี่ยนชื่อเป็น นายทักษิณ เขื่อนโคกสูง โดยระบุว่าเปลี่ยนชื่อตามอดีตนายกทักษิณ ชินวัตร ซึ่งในพื้นที่นครราชสีมามี ส.ส. พรรคเพื่อชาติเปลี่ยนชื่อเป็นทักษิณจำนวน 6 คน และมี ส.ส. หญิงเปลี่ยนชื่อเป็นนางยิ่งลักษณ์ 1 คน โดยไม่ได้เป็นนโยบายของพรรคแต่อย่างใด แต่เชื่อว่านายกทักษิณอยู่ในหัวใจของคนไทยทุกคน และยังบอกอีกว่า ไม่กลัวประชาชนสับสน เพราะมีคนชื่อทักษิณในหลายเขต โดยอยากให้จำว่าตอนลงคะแนนดูที่ชื่อผู้สมัคร

 

keyboard_arrow_up