เสรีพิศุทธ์ มั่นใจได้ ส.ส. เกิน 100 ที่นั่ง ชูนโยบาย “แก้จน-ปฏิรูปทหาร” ลั่นอยู่ตรงข้ามเผด็จการ

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้สื่อข่าวได้รายงานบรรยากาศการเปิดรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบแบ่งเขตเลือกตั้งวันแรก ภายในสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ที่เป็นไปอย่างคึกคัก และได้มีการพูดคุยกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ที่แสดงความมั่นใจว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคจะได้ ส.ส. เกินกว่า 100 ที่นั่ง พร้อมทั้งแนะนำประชาชนในเลือกพรรคการเมืองที่ลงสมัครจากผลงานที่เป็นรูปธรรม มีความน่าเชื่อถือ

“…พรรคการเมืองเก่าก็เยอะ พรรคการเมืองใหม่ก็เยอะ พรรคเก่าเคยทำอย่างไรก็ทำต่ออย่างนั้น ไม่มีอะไรแปลกใหม่ พรรคการเมืองใหม่ก็เยอะ ก็ต้องเลือกดูเอามาพรรคไหนที่มีผลงานเป็นรูปธรรม ถึงจะบอกว่าใหม่ แต่ไม่มีอะไรเป็นรูปธรรม ก็ยังไม่ชัดเจน…”

ต่อข้อคำถามว่า สิ่งที่พรรคเสรีรวมไทยต้องการช่วยประชาชนแก้ปัญหามีอะไรบ้าง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้เปิดเผยว่าตั้งใจจะเข้ามาช่วยจัดการปัญหาความยากจน รวมไปถึงการปฏิรูปทหารใหม่ทั้งหมด โดยจัดทหารให้กลับเข้ากรมกอง และเรื่องงบประมาณการซื้ออาวุธ โดยแสดงความมั่นใจว่าสามารถจัดการปัญหาเหล่านี้ได้

“…มั่นใจว่าทำได้ เพราะเสรีพิศุทธ์มีเพียงคนเดียวในประเทศไทย คนอื่นไม่กล้าหรอก หัวหน้าพรรคต่างๆ จะกล้าจัดการเผด็จการมั้ย มีผมคนเดียวในประเทศไทยที่จะจัดการเผด็จการได้…”

ในส่วนของข้อคำถามที่ว่า หากได้เข้ามานั่งในสภาแล้วจะสามารถทำงานร่วมกับพรรคการเมืองอื่นได้หรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้ยืนยันว่า ตนทำงานร่วมกับฝ่ายประชาธิปไตยเท่านั้น ถ้าเป็นเผด็จการก็อยู่ตรงข้ามกัน หากพี่น้องประชาชนจะเอาเผด็จการก็เลือกไปเลย แต่ถ้าต้องการประชาธิปไตยก็เลือกประชาธิปไตย แต่ถ้าเลือกฝ่ายประชาธิปไตยแล้วคิดว่าพรรคนั้นพรรคนี้จะไม่มีกำลังพอ ก็ต้องดูว่าหัวหน้าพรรคคนไหนที่พร้อมสู้เผด็จการแท้จริง ไม่เป็นอีแอบ ไม่ใช่วันนี้เลือกตั้งก็บอกผมอยู่ฝ่ายประชาธิปไตย แค่พอหลังเลือกตั้งก็จะไปอยู่กับเผด็จการก็ได้ แบบนั้นไม่เอา

keyboard_arrow_up