“ประชาธิปัตย์” ไม่หวั่นคู่แข่งเยอะ โวหลายนโยบาย พรรคทำมาก่อน พร้อมสานต่อ

วันที่ 4 ก.พ. 62 บรรยากาศการจับสลากเบอร์ผู้สมัคร ส.ส. เป็นไปด้วยความคึกคัก โดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เปิดเผยในรายการ ข่าวอรุณอมรินทร์ ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ อมรินทร์ ทีวี ช่อง 34 เวลา 05.30 – 08.00 น. ว่า การเลือกตั้งครั้งนี้มีคู่แข่งเยอะขึ้น ประชาธิปัตย์ไม่เคยประมาท และการมีคู่แข่งเยอะก็ถือเป็นเรื่องที่ดี มั่นใจประชาธิปัตย์พร้อมที่จะทำงานให้กับประชาชน ย้ำพรรคจะลงเล่นในรูปแบบเดิมของพรรค ไม่มีการแตกลูกแตกหลาน

นายอภิสิทธิ์ เผยอีกว่า ทุกวันนี้เดินไปไหนมีแต่คนต่อว่าเรื่องเศรษฐกิจ ไม่ได้ต่อว่าพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเราก็อธิบายให้เห็นว่า ใน 4-5 ปีที่ผ่านมา คนทำงานด้านเศรษฐกิจ ไม่ได้คำนึงถึงเศรษฐกิจระดับฐานราก มัวแต่ดูตัวเลขภาพรวม และปล่อยให้กำลังซื้อของคนส่วนใหญ่ของประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเกษตรกร ผู้ใช้แรงงาน ขาดหายไป เศรษฐกิจไม่หมุนเวียน ที่น่าแปลกใจคือ ทำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมาเพื่อที่จะช่วยคนมีรายได้น้อย แต่ไม่อนุญาตให้ไปใช้เงินซื้อของจากคนยากคนจนด้วยกัน ให้ไปรูดบัตรอย่างเดียว เรื่องเหล่านี้ถูกต่อว่า

ถามถึงประชาชนหลายคนสงสัยว่าทำไมตอนที่มีอำนาจ นโยบายที่ออกมาในการเลือกตั้งครั้งนี้ได้ทำหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า เราได้ทำทั้งเรื่องเรียนฟรี เป็นยุคที่มีการเรียนฟรีมากที่สุด และวันนี้ก็ประกาศแล้วว่า จะต่อถึง ปวส. เพราะเราต้องการสนับสนุนอาชีวศึกษา ผู้สูงอายุได้เบี้ยยังชีพครั้งแรกก็ในยุครัฐบาลประชาธิปัตย์ หลาย ๆ อย่างเราเริ่มต้นมาแล้ว เพียงแต่ว่าในปี 2554 อาจจะมีพรรคการเมืองที่เป็นคู่แข่งขันเรา เสนอนโยบายที่มันหวือหวาดึงดูดใจ

แต่วันนี้เราพร้อมที่จะให้ประวัติศาสตร์เป็นเครื่องพิสูจน์ ว่าในที่สุดแล้วนโยบายที่จะยั่งยืน แก้ไขปัญหาได้จริง จะต้องเป็นนโยบายแบบไหน ซึ่งประชาธิปัตย์มั่นใจว่ามีคำตอบให้

keyboard_arrow_up