“ชัช เตาปูน” เปิดนโยบายพรรคพลังท้องถิ่นไทย ชูปลูกกัญชาสร้างรายได้ อัดฉีดเงินชุมชน กันคนทิ้งบ้านหางาน

วันที่ 28 ม.ค. 62 ที่โรงแรมลายทอง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี นายชัชวาลย์ คงอุดม หรือชัช เตาปูน หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไทย พร้อมนายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ ฟิล์ม ดารานักแสดง และเป็นรองโฆษกพรรค จัดอบรมให้ความรู้กฎหมายการเลือกตั้งของ กกต. แก่ผู้สมัครของพรรคใน 20 จังหวัดภาคอีสานทั้ง 116 เขต เพื่อผู้สมัครทั้งหมดจะได้ไม่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งในการจัดเลือกตั้งทั่วไปในปีนี้ โดยมีผู้สมัครทั้ง 116 เขตเข้าอบรมรับความรู้ในช่วงเช้า

บรรยากาศการจัดอบรม

ส่วนในช่วงบ่าย พรรคพลังท้องถิ่นไทยมีการแถลงนโยบายของพรรค โดยจะกระจายรายได้ให้กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้ง 7,852 แห่ง แห่งละ 60 ล้านบาท เพื่อนำเงินไปสร้างอาชีพให้กับคนในท้องถิ่นปีละ 20 ล้านบาท จะได้ไม่ต้องทิ้งถิ่นไปทำงานยังต่างจังหวัด

รวมทั้งวางระบบการเพาะปลูก การประกันสินค้า การแปรรูปสินค้าในท้องถิ่น เพื่อเพิ่มกำลังซื้อสินค้าในชุมชน ซึ่งหากประสบความสำเร็จจะเกิดการหมุนเวียนของเงินรายได้ในท้องถิ่นปีละกว่า 220,000 ล้านบาทต่อปี และจะผลักดันนโยบายนาในที่ดินของรัฐ 1 ล้านไร่ เพื่อให้รัฐร่วมกับชุมชนเพาะปลูกอาหาร และพืชสมุนไพรปลอดภัย เช่น กัญชา พืชกระท่อม เพื่อให้รัฐและชุมชนมีรายได้จากการเพาะปลูกพืชสมุนไพร และอาหารขายสู่ครัวของโลกด้วย

นายชัชวาลย์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไทย และทีมงานพรรค

นายชัชวาลย์ กล่าวถึงการส่งผู้สมัครลงแข่งขันเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคจะส่งผู้สมัครครบทุกเขต โดยเฉพาะภาคอีสาน โดยมั่นใจจะได้ที่นั่งในสภาผู้แทนราษฏรในภาคอีสานไม่น้อยกว่า 5 ที่นั่ง รวมกันทั้งประเทศประมาณ 30 ที่นั่ง และพร้อมจะเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคที่มีนโยบายคล้ายคลึงสอดคล้องกับของพรรคพลังท้องถิ่นไทย ซึ่งเน้นสร้างอาชีพและรายได้ให้กับชุมชนในท้องถิ่นมีความเป็นอยู่ดีขึ้น

keyboard_arrow_up