ชัชชาติ ดึงสติ “มงคลกิตติ์” ระวังคุก คิดตบปากคนพรรคเพื่อไทย ชวนหาเสียงให้สร้างสรรค์ (คลิป)

จากกรณี นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงนโยบายการลดกำลังทหารและลดประมาณของกองทัพ ผ่านไลฟ์เฟซบุ๊ก ซึ่งมีการพาดพิงไปถึง แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของหลายพรรค

นายมงคลกิตติ์ ในคลิปวิดีโอไลฟ์

โดยระบุในคลิปว่า “ผมจะบอกพรรคต่าง ๆ เลยนะ หาเสียงทุกวันเนี่ย ไอ้คนที่บอกว่าจะให้ลดกำลังทหารลดงบประมาณ ผมจะบอกว่า พวกมึงเนี่ย ไปถอดเสื้อพลเรือนแล้วเป็นทหารแทนเลย นักการเมืองแต่ละคนที่ปากดีเนี่ย ถ้าเห็นหน้าจะตบปากให้เลย ไม่ว่าจะเป็นคุณหญิงสุดารัตน์ เสรีพิศุทธ์ ธนาธรเนี่ย ถ้าแน่จริงไปเป็นทหารที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ไปดูแลผืนแผ่นดินไทยแทนทหารประจำการ ณ ปัจจุบันเลย อย่าปากดี แค่ลง 3 จังหวัดชายแดนใต้เขาก็ไม่กล้าลงแล้วครับ ไอ้พวกขี้หดตดหายเนี่ย เซ็ง ไอ้พวกใจปลาซิว”

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย

ล่าสุด วันที่ 21 ก.พ. 62 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า นโยบายตัดงบประมาณของกองทัพ เป็นแนวทางของทุกกระทรวง ถือเป็นส่วนหนึ่งของหน่วยราชการ และอย่าพูดถึงความรุนแรงเลย ทุกคนมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็นของตัวเอง แต่ถ้าพูดถึงขั้นจะมาตบปากแบบนี้ก็เกินไป ทำไม่ได้หรอก ผิดกฎหมายอยู่แล้ว เพราะสุดท้ายในทางปฏิบัติจริง ก็ไม่ใช่จะตัดงบกันง่าย ๆ เพราะมีงบผูกพันข้ามปี งบบุคลากรอยู่ อาจจะพูดในเชิงตัวอย่างมากกว่า ส่วนการที่พูดว่าตบปากนั้น ตนก็รับไม่ได้ และมองว่าประชาชนก็ไม่ได้ชอบแบบนี้ สุดท้ายประชาชนคงตัดสินใจได้เอง

keyboard_arrow_up