เปิดหน้าท้าชน | ศึกเลือดเก่า “สุเทพ” ส่ง “เชน เทือกสุบรรณ” ชน ปชป.ชิง สุราษฏร์ธานี เขต4

เปิดหน้าท้าชน คอลัมภ์พิเศษสำหรับคอการเมืองที่จะพาไปดูผู้สมัครในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะคู่ที่สูสี เป็นเขตช้างชนช้าง และวิเคราะห์จุดแข็งแต่ละผู้สมัคร ระหว่างคนที่เปิดหน้าลงพื้นที่ กับฝ่ายที่ท้าชนลงชิงพื้นที่ ส.ส. จะมีความสูสีกันขนาดไหน วันนี้ ( 8 มี.ค.62) ไปกันที่ จ.สุราษฏร์ธานี เขต4 คราวนี้น่าจับตามอง เพราะเป็นการสู้กันระหว่าง “ประชาธิปตย์” กับ “เทือกสุบรรณ” ที่บอกแบบนี้ ก็เพราะว่า เดิมสุราษฎร์ธานี ทั้ง 6 เขต เป็นของประชาธิปัตย์ล้วนๆ แต่เป็นประชาธิปัตย์ที่อยู่ใต้ร่มเงาของ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” แต่เมื่อศึกครั้งนี้ ไม่มี “สุเทพ” ที่หันไปร่วมก่อตั้งและสนับสนุนพรรค “รวมพลังประชารัฐ” จึงน่าจับตามองว่า สุราฎร์ธานี ยังเป็นของประชาธิปัตย์ อยู่หรือไม่ โดยเฉพาะในเขตเลือกตั้งที่ 4 และที่สำคัญ คือ สุเทพ ส่งน้องชายลงชนกับประชาธิปัตย์

ที่สปอร์ตไลท์ต้องส่องไปที่เขต 4 ก็เพราะปีนี้เขต 4 ยังคงใช้เขตเลือกตั้งแบบเดิม เหมือนปี 2554 ได้แก่ อ.พุนพิน อ.บ้านนาเดิม อ.คีรีรัฐนิคม (บางตำบล) อ.เคียนซา (บางตำบล)

เปิดหน้า: พรรครวมพลังประชาชาติไทย
เชน เทือกสุบรรณ อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ เขตนี้ 4 สมัยติด ที่คราวนี้ไปอยู่กับ สุเทพ เทือกสุบรรณ พี่ชาย ปักโลโก้พรรครวมพลังประชาชาติไทยชัดเจน

เชน เริ่มเข้าสู่งานการเมืองด้วยการลงสมัคร ส.ส.สุราษฎร์ธานี ปี 2544 ด้วยฐานเสียงของพี่ชาย ลงครั้งแรกก็ชนะการเลือกตั้งได้เป็น ส.ส.ทันที จากนั้นก็ชนะการเลือกตั้งต่อเนื่องมาทุกครั้ง ได้เป็น ส.ส. 4 สมัย และฐานเสียงหลัก ก็อยู่ใน อ.พุนพิน , บ้านนาเดิม , คีรีรัฐนิคม , อ.เคียนซา อยู่แล้ว ถือว่า เป็นต่อคู่แข่งอยู่หลายขุม

แม้จะเคยถูกวิพากษ์วิจารณ์ กับเหตุการณ์ในสภาฯ เมื่อปี 2556 ที่ “เชน” ก่อเหตุทุ่มเก้าอี้ในห้องประชุมสภาฯ ระหว่างพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นฝ่ายค้าน กำลังอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เนื่องจากไม่พอใจที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทย เสนอให้ปิดการอภิปราย หลังเนื่องจากมีการโต้แย้งในสภากับ ส.ส.พรรคเพื่อไทย แต่ด้วยความที่เป็นคนถึงลูกถึงคน เดินเคียงข้างพี่ชายมาตลอด ตั้งแต่การพบปะชาวบ้าน และหาเสียงในสุราษฎร์ธานี มาจนถึงการเดินขบวนกับพี่ชายในฐานะแกนนำกลุ่ม กปปส.ก็ทำให้มั่นใจได้ว่า สังเวียนนี้คงผ่านไปได้ไม่ยาก

ผู้ท้าชน: ประชาธิปัตย์
แน่นอนว่า ผู้ท้าชนคนสำคัญ คือ ผู้สมัครจากประชาธิปัตย์ ที่คราวนี้ ส่ง “สมชาติ ประดิษฐพร” ประธานสภา อบจ.สุราษฎร์ธานี ลูกชายดำรง ประดิษฐ์พร (กำนันเซ่ง) อดีตกำนัน ต.ท่าโรงช้าง อ.พุนพิน ลงชนกับ “เชน”

สมชาติ ผ่านการเมืองท้องถิ่นใน จ.สุราษฎร์ธานี มายาวนาน เคยเป็นมาแล้วทั้ง สมาชิก อบจ.สุราษฎร์ธานี เขต อ.พุนพิน , นายก อบจ. และ ประธานสภา อบจ.สุราษฎร์ธานี พ่อก็เป็นกำนันในพุนพิน อำเภอนี้ไม่แพ้ใครง่ายๆ เชื่อขนมกินได้

นอกจากนี้ ยังเป็นประธานสโมสรฟุตบอลสุราษฎร์ฯ เอฟซี คลุกคลีอยู่กับชาวบ้านมาตลอด เลยได้รับความไว้วางใจจากประชาธิปัตย์ ให้ลงล้มช้าง แต่โจทย์ใหญ่ ที่ “สมชาติ” ต้องขบให้แตก คือ จะทำอย่างไรกับอีก 3 อำเภอที่เหลือ คือ อ.บ้านนาเดิม, อ.คีรีรัฐนิคม, และ อ.เคียนซา ที่ต้องแย่งคะแนนคู่แข่งจากตระกูล “เทือกสุบรรณ” ให้ได้

keyboard_arrow_up