เปิดหน้าท้าชน | ศึกสีแดง นนทบุรี เขต 2 “ฉลอง เรี่ยวแรง” สลับขั้วซบ พปชร. งัด “จิรพงษ์” พท.

เปิดหน้าท้าชน คอลัมภ์พิเศษสำหรับคอการเมืองที่จะพาไปดูผู้สมัครในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะคู่ที่สูสี เป็นเขตช้างชนช้าง และวิเคราะห์จุดแข็งแต่ละผู้สมัคร ระหว่างคนที่เปิดหน้าลงพื้นที่ กับฝ่ายที่ท้าชนลงชิงพื้นที่ ส.ส. จะมีความสูสีกันขนาดไหน วันนี้ ( 8 มี.ค.62) ไปกันที่ จ. นนทบุรี เขต 2 เจ้าของพื้นที่เดิม คือ อุดมเดช รัตนเสถียร จากพรรคเพื่อไทย แต่คราวนี้ไม่ลง เพราะฉะนั้น ผู้สมัครที่น่าจับตามองที่สุด คือ ฉลอง เรี่ยวแรง !!

สนามเลือกตั้งเขตนี้ เป็นการแบ่งพื้นที่ใหม่ โดยในการเลือกตั้งปี 2554 ได้แก่ อ.เมืองนนทบุรี (เฉพาะตำบลท่าทราย ตำบลบางกระสอ ตำบลไทรม้า และตำบลบางรักน้อย) อ.ปากเกร็ด (เฉพาะตำบลท่าอิฐ)  แต่ในการเลือกตั้งปี 2562 ได้แก่ อ.เมืองนนทบุรี (ยกเว้นตำบลบางเขน ตำบลบางกระสอ และตำบลท่าทราย)

เปิดหน้า: พรรคพลังประชารัฐ

ฉลอง เรี่ยวแรง ดีกรี อดีต ส.ส.เขต 6 นนทบุรี พรรคเพื่อไทย (50,966 คะแนน) ชนะ ผู้สมัครจาก ปชป. คู่แข่งคนสำคัญแบบขาดลอย ชนะเกือบ 2 หมื่นคะแนน ส่วนพรรคอื่นได้แค่หลักร้อย แต่ปีนี้ย้ายไปลงสมัครในนามพรรค พลังประชารัฐ และย้ายจากเขต 6 ไปลงเขต 2

ฉลอง เรี่ยวแรง มีฐานเสียงเหนียวแน่นในพื้นที่ หลักๆ คือ ไทรน้อย, บางใหญ่ และบางบัวทอง แม้จะไม่ใช่เจ้าของพื้นที่เขต อ.เมือง โดยตรง แต่ก็เป็นผู้กว้างขวางอยู่ใน จ.นนทบุรี เรียกว่า คนเมืองนนฯ ไม่มีใครไม่รู้จักชื่อนี้ เป็น ส.ส.ตั้งแต่ปี 2539 สังกัดพรรคประชากรไทย และอีก 2 สมัยกับพรรคไทยรักไทย และเพื่อไทย

นอกจากนี้ ยังเคยดำรงตำแหน่งทางการเมืองอีกหลายตำแหน่ง เช่น สมาชิกสภาเทศบาลเมืองนนทบุรี , ที่ปรึกษา รมว.มหาดไทย (พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์) , ที่ปรึกษา รมว.แรงงาน (นางอุไรวรรณ เทียนทอง) เจ้าตัวบอกอยู่พรรคไหนไม่สำคัญ ขอให้ทำประโยชน์กับชาวนนท์ ได้ก็พอ

ผู้ท้าชน: พรรคเพื่อไทย

พรรคเพื่อไทยส่ง จิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์ ลง เพราะมีดีกรีเป็นสมาชิก อบจ.นนทบุรี ในเขต อ.เมือง อยู่แล้ว คนในพื้นที่รู้จักคุ้นเคยเป็นอย่างดี

จิรพงษ์ เคยได้รับเลือกให้เป็นรองประธานสภา อบจ.นนทบุรี คนที่ 1 ด้วย ขณะเดียวกัน ยังมีเสียงสนับสนุนในเขตเทศบาลตุนไว้อีกกระเป๋า เพราะมีเครือญาติ ดร.สุเมธ ทรงวัชราภรณ์ เป็น นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี อยู่

ถามว่า จิรพงษ์ ขยันลงพื้นที่แค่ไหน คงไม่มีอะไรยืนยันได้เท่ากับ การเดินหาเสียงเข้าตรอก ซอก ซอย แถว ต.บางรักน้อย จนถูกหมากัดจมเขี้ยวมาแล้ว ต้องไปฉีดยากันพิษสุนัขบ้า กับ ยากันบาดทะยัก ส่วนที่ไปเดินในพื้นที่อื่น เจ้าตัวไม่โดนกัด แต่ทีมงาน โดนกัดไป 2 คน แต่ก็ยังยิ้มสู้ เดินหน้าหาเสียงไม่หวั่นไหวคมเขี้ยวสุนัข มั่นใจว่า นโยบายที่พรรคประกาศไว้ว่า จะกลับมาทำให้ประชาชน มีเงินในกระเป๋า ภายใน 6 เดือน จะทำให้พรรคเพื่อไทยชนะในเขตนี้แบบถล่มทลาย

keyboard_arrow_up