เปิดหน้าท้าชน | ศึกเลือดใหม่ ชิงเก้าอี้ ส.ส.กทม.เขต 13 บางกะปิ

เปิดหน้าท้าชน คอลัมภ์พิเศษสำหรับคอการเมืองที่จะพาไปดูผู้สมัครในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะคู่ที่สูสี เป็นเขตช้างชนช้าง และวิเคราะห์จุดแข็งแต่ละผู้สมัคร ระหว่างคนที่เปิดหน้าลงพื้นที่ กับฝ่ายที่ท้าชนลงชิงพื้นที่ ส.ส. จะมีความสูสีกันขนาดไหน วันนี้ (12 ก.พ.62) อยู่ที่ กรุงเทพมหานคร เขต 13 บางกะปิ

การเลือกตั้งครั้งนี้มีการเปลี่ยนแปลงเขตเล็กน้อย เดิมปี 2554 เขตเลือกตั้งที่ 15 : เขตบางกะปิ ส่วนในปี 2562 เป็นเขตเลือกตั้งที่ 13 : เขตบางกะปิ โดยเพิ่ม เขตวังทองหลาง (เฉพาะแขวงพลับพลา) เข้ามาด้วย

เจ้าของพื้นที่ : พรรคประชาธิปัตย์
นายณัฎฐ์ บรรทัดฐาน ปชป. (37,260 คะแนน) คราวนี้จะส่ง นายพริษฐ์ วัชรสินธุ์ (ไอติม) อายุ 25 ปี คนรุ่นใหม่ New Dem ของพรรคประชาธิปัตย์ ลงแข่งขันแทน

นายพริษฐ์ วัชรสินธุ์ หรือที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางว่า “ไอติม” เป็นหลานชายนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มีดีกรี จบ ป.โทปรัชญาเศรษศาสตร์และการเมือง จาก ม.ออกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ สมัยที่ยังเรียนอยู่ เคยถูกรับเลือกให้เป็นประธานชมรมโต้วาทีแห่งเมืองออกซ์ฟอร์ด ถือเป็นคนไทยคนแรกที่ได้รับตำแหน่งนี้ และก่อนหน้านี้ได้สร้างกระแสฮือฮาด้วยการสมัครเป็นทหารเกณฑ์ และทำรายการทีวี ‘เห็นกับตา’ เป็นสารคดีที่ตามติดดูอาชีพแต่ละอาชีพ เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการทำงาน การใช้ชีวิตประจำวันของคนแต่ละอาชีพ

ผู้ท้าชน : พรรคเพื่อไทย 
เดิมส่ง นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ (32,737 คะแนน แพ้ 4,533 คะแนน) ลง แต่คราวนี้จะส่งคนรุ่นใหม่เช่นเดียวกัน คือ นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส (ปุ๊น) อายุ 28 ปี กลุ่ม Next Gen ของเพื่อไทย ลงชิง


นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส หรือ ปุ๊น จบดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เอกเปียนโน  เคยเป็นตัวแทนเยาวชนไทยเข้าร่วมโครงการ One Young World Summit 2014 ที่ไอร์แลนด์ และในปี 2015 ที่กรุงเทพฯ อีกทั้งยังเป็นนักธุรกิจ / นักแต่งเพลง และอดีตศิลปินวง เอพริลฟูลส์เดย์ เคยมีผลงานแต่งเพลงให้กับศิลปินชั้นนำในเมืองไทย อาทิ เช่น วงเค-โอติก / วงเฟย์ ฟาง แก้ว แต่ที่น่าสนใจคือ มีพี่ชายเป็นผู้พิการ ต้องดูแลตลอด เลยมีความคิดอ่าน และเสนอนโยบายช่วยเหลือคนพิการ

keyboard_arrow_up