เปิดหน้าท้าชน | สุราษฎร์ฯ เขต 6 ฐานเสียงกำนันสุเทพเดือด ศึกท้าชนคนกันเองของพรรคประชาธิปัตย์ (คลิป)

เปิดหน้าท้าชน คอลัมภ์พิเศษสำหรับคอการเมืองที่จะพาไปดูผู้สมัครในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะคู่ที่สูสี เป็นเขตช้างชนช้าง และวิเคราะห์จุดแข็งแต่ละผู้สมัคร ระหว่างคนที่เปิดหน้าลงพื้นที่ กับฝ่ายที่ท้าชนลงชิงพื้นที่ ส.ส. จะมีความสูสีกันขนาดไหน วันนี้ (8 ก.พ.62) ลงไปพื้นที่ภาคใต้ ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ปีนี้แบ่งเขตแล้วก็ยังมี 6 เขตเช่นเดิม เก้าอี้ ส.ส. 6 ตัวที่ผ่านมาเป็นของพรรคประชาธิปัตย์ทั้งหมด

เขตเลือกตั้งที่ 6 จ.สุราษฎร์ธานี ปี 2554 กับ ปี 2562 ใช้พื้นที่เดิมทั้งหมด คือ อ.ไชยา, อ.ท่าชนะ, อ.ท่าฉาง, อ.วิภาวดี และ อ.คีรีรัฐนิคม (เฉพาะตำบลท่าขนอน ตำบลน้ำหัก และตำบลบ้านยาง)

แต่เลือกตั้งรอบนี้เก้าอี้ยังจะเป็นของพรรคเดิมไหม ก็อาจไม่แน่ เพราะนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ ลาออกไปก่อตั้งพรรคใหม่ในชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย แน่นอนว่าคนในตระกูลเทือกสุบรรณ เข้าสังกัดร่วมด้วย

เจ้าของพื้นที่เดิม : พรรคประชาธิปัตย์

คราวนี้ส่งคนเดิมลงสมัคร คือ ธีรภัทร พริ้งศุลกะ อดีต ส.ส. ปี 54 (75,429 คะแนน) ซึ่งมีคะแนนทิ้งห่างที่ 2 คือ นายชุมสาย ศรียาภัย จากพรรคเพื่อไทย (6,934 คะแนน) แบบไม่เห็นฝุ่น


นายธีรภัทรมีความคุ้นหน้าคุ้นตากับคนในพื้นที่เป็นอย่างดี เพราะเป็นลูกชาย นิภา พริ้งศุลกะ อดีต ส.ส. 7 สมัย ของ จ.สุราษฎร์ธานี ที่ลงสนามการเมืองมาตั้งแต่ปี 2535 และไม่เคยแพ้ให้ใครเลย โดยมีฐานเสียงหลักก็อยู่ใน อ.ไชยา , ท่าชนะ , ท่าฉาง , วิภาวดี และคีรีรัฐนิคม

ท้าชน : รวมพลังประชาชาติไทย

ภูมิ เทือกสุบรรณ อดีตหัวหน้าการ์ด ของ กปปส.เวทีสีลม และเป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) สุราษฎร์ธานี เขตท่าชนะ

ภูมิ เทือกสุบรรณ เป็นลูกชาย ดำรงค์ เทือกสุบรรณ รองนายก อบจ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของกำนันสุเทพ จึงมีศักดิ์เป็นหลานชายสุเทพ มีฐานเสียงหลักๆ คือ อ.ท่าชนะ แต่ถ้าถามว่า นามสกุล “เทือกสุบรรณ” มีฐานเสียงอยู่อำเภอไหนบ้าง ก็ต้องบอกว่า ฐานเสียงหลักของเทือกสุบรรณ คือ จ.สุราษฎร์ธานี ทำให้ศึกเลือกตั้งเขตนี้ สุเทพถึงขั้นหมายมั่นปั้นมือว่า ชิงเก้าอี้จาก “พริ้งศุลกะ” ได้แน่นอน

แต่ที่ผ่านมา ตระกูล “พริ้งศุลกะ” อยู่ใต้ร่มเงาของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่เป็นเบอร์ 1 ของ จ.สุราษฎร์ธานี เขตนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเขตที่น่าจับตา เพราะเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีแบ๊คกราวด์ดีทั้งคู่ และยังเป็นคนคุ้นหน้าโคจรมาชิงกัน

keyboard_arrow_up