โฆษกอนาคตใหม่เชื่อ “ธนาธร” ถูกดำเนินคดี พ.ร.บ.คอมฯ ไม่กระทบพรรค

โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ชี้ คดีที่นายธนาธร และกรรมการบริหารพรรค และนายทะเบียนพรรครวม 3 คนโดนแจ้งความผิด พ.ร.บ.คอมพวิเตอร์ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะส่งสำนวนให้อัยการวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ ยันไม่กระทบกิจกรรมทางการเมืองของพรรค

นางสาวพรรณณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยความคืบหน้าคดี ที่ ฝ่ายกฎหมาย คสช. แจ้งความเอาผิด นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรค และ นายทะเบียนพรรค รวม 3 คน มีความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังไลฟ์เฟซบุ๊กรายการ “คืนวันศุกร์ให้ประชาชน” เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 2561 โดยในรายการวันนั้น ประกอบด้วย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ  นางสาวจารุวรรณ ศรัณย์เกตุ นายไกลก้อง ไวทยการ  ร่วมกันพูดถึง กระแสข่าวพลังดูด และการใช้อำนาจโดยมิชอบของ คสช. ทำให้ พ.อ บุรินทร์ ทองประไพ ไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา 14(2) ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ว่า ทั้ง 3 คนปฏิเสธข้อกล่าวหา โดย ทนายความผู้รับมอบอำนาจของ ทั้ง 3 คน บอกว่า เมื่อค่ำวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนแจ้งว่า จะต้องทำความเห็นเกี่ยวกับคดีให้เสร็จภายในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ และมีกำหนดส่งสำนวน และนำตัวทั้ง 3 คน ให้อัยการ วันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าสำนวนคดีถูกเร่งรัดคดี

แต่แม้แกนนำพรรคทั้งสามคนจะถูกดำเนินคดีช่วงนี้ ก็ไม่กระทบต่อการทำงานของพรรค เพราะทางพรรคก็ยังมีกรรมการบริหารพรรคอีก 14 ท่านที่ยังจะดำเนินการทางการเมืองต่างๆได้ตามปกติ และในวันนี้เวลา 16:30 น. นายธนาธร จะลงพื้นที่ พบปะพี่น้องประชาชนบริเวณสยามสแควร์วัน และจะได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงเรื่องนี้ด้วย

keyboard_arrow_up