คนดังร่วมวงอัดแท็กซี่ ‘ดี้ นิติพงษ์’ จี้นายกฯ ม.44 จัดการเด็ดขาด ดีกว่าไปตะมุตะมิจับคนไม่คาดเบลท์

เหล่าบรรดาผู้มีชื่อเสียงต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้บริหารบริษัทแกรมมี่ แนะกรมขนส่งทางบกและนายกฯ เร่งจัดการปัญหาด่วนต้องมีระบบคัดกรองคนขับ เพราะต้องรับผิดชอบชีวิตคน

หนึ่งในผู้โพสต์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว คือ ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดัง ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก “Nitipong Honark” ถึงกรณีที่ บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ บอสใหญ่ค่ายเอ็กแซ็กท์ ถูกคนขับแท็กซี่สั่งให้ยกมือไหว้ ขู่ยิง พร้อมกับร้องเรียกเอาเงิน 1 พันบาท ทำนองว่า …. “เห็นข่าวคุณบอย ต้องไปเจอกับรถแท๊กซี่ที่ไม่ควรเป็นผู้บริการประชาชน ประเทศไทยเราควรมีมาตรฐานการบริการสาธารณะที่เข้มข้นได้แล้วนะในทุกเรื่องรวมทั้งแนะให้นายกฯเลือกสองแนวเท่านั้น จะเด็ดขาดก็เด็ดขาดไปเลย หรือถ้าจะปล่อยก็ปล่อยไปเลย หรือม.สี่สิบสี่จะเอาไว้ให้ปรับคนไม่คาดเข็มขัดนิรภัยตอนสงกรานต์ มันตะมุ้งตะมิ้งมากว่ะจ้ะแท๊กซี่นี่นะ….หรือบริการสาธารณะต่าง ๆ ต้องยอมรับว่า ยังไร้มาตรฐานอย่างมาก

รวมทั้งแท๊กซี่ยังมีข่าวสาวโดนลวนลาม มีคนขับทำร้ายผู้โดยสารสงสารแท๊กซี่ที่เก็บเงินที่ฝรั่งลืมมาส่งตำรวจ โดยยกตัวอย่างในลอนดอนกว่าจะเป็นคนขับแท็กซี่ได้ ต้องสอบทั้งนิสัย ทั้งความรู้ ทั้งเส้นทาง กว่าจะได้ขับแท๊กซี่ ในเวนิส แต่เมืองไทยกฎอ่อนเหลือเกิน และถ้ายังแก้ไขวุฒิภาวะและการสอบเข้าการเป็นผู้ให้บริการขับแท็กซี่ในเมืองไทยนี้ไม่ได้นะ อย่าต่อต้านอูเบอร์เลย ผู้บริโภคต้องการสิ่งที่ดีกว่าเสมอ

ขณะที่ นายสมชาย แสวงการ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่าแท็กซี่ไทยกำลังต่อสู้กับบริการอูเบอร์ แต่แท็กซี่รายนี้กลับสร้างความเสื่อมเสีย ทำให้คนเบื่อที่ใช้บริการและหันไปใช้อูเบอร์กันหมด ซึ่งอันตรายต่ออาชีพแท็กซี่ถ้ายังปรับตัวไม่ได้ พฤติกรรมกรรโชกทรัพย์ชัด แบบเห็นทะเบียนและเห็นหน้าคนขับชัดขนาดนี้ ติดสติ๊กเกอร์วิ่งในสนามบินสุวรรณภูมิชัดเจนครับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กรมการขนส่งจัดการซะก่อนแท็กซี่ไทยจะเจ๊งหมด เพราะเบื่อพฤติกรรมทำนองนี้กันครับ“.

keyboard_arrow_up