พ่อแม่คาใจ ลูกชายถูกรถชนตายแต่มีพิรุธเพียบ หวั่นเอี่ยวผู้มีอิทธิพล

เรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง ซึ่งลูกชายวัย 14 ปีเสียชีวิต เนื่องจากถูกรถชน แต่เมื่อตรวจสอบให้ดีแล้วกลับเจอข้อสงสัยมากมายที่ระบุว่า สาเหตุของการตายไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่เป็นการฆาตกรรม จึงเดินหน้าดำเนินคดีสืบหาความจริงแต่ผ่านมาเกือบ 2 ปี คดีก็ยังไม่คืบหน้า

วิชัยและมณฑป พ่อแม่ของเด็กชายผู้เสียชีวิตเล่าว่า ได้รับโทรศัพท์แจ้งข่าวว่าลูกชายของตนถูกรถชนเมื่อเวลาประมาณ 3 ทุ่มของวันที่ 30 ม.ค. 59 ให้รีบไปที่โรงพยาบาล เมื่อไปถึงก็พบลูกชายนอนแน่นิ่งอยู่ ที่ศีรษะพันผ้าพันแผลไว้ แพทย์ได้แจ้งให้ทางครอบครัวทำใจ ก่อนที่เด็กชายจะเสียชีวิตในเวลาไม่กี่ชั่วโมงต่อมา

ในตอนแรกทางครอบครัวก็ไม่ได้ติดใจสงสัยอะไร เพราะไม่ได้ไปดูที่เกิดเหตุ ก็ได้นำศพไปทำพิธีทางศาสนาตามปกติ ต่อมาก็เกิดความสงสัย เนื่องจากเมื่อมาสังเกตดูแล้ว ตามร่างกายของลูกชายไม่มีรอยถลอกหรือบาดแผล มีเพียงบาดแผลที่ศีรษะ และในเช้าวันถัดจากอุบัติเหตุ ได้มีการเรียกเพื่อนๆ ในกลุ่มเดียวกับลูกชายมาล้างเลือดบริเวณที่เกิดเหตุกันเอง โดยไม่ใช่ฝีมือของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากนั้นก็มีคนรู้จักส่งภาพที่เกิดเหตุมาให้ ทางครอบครัวพบข้อสงสัยหลายจุด อย่างแรกคือรถจักรยานยนต์ที่ลูกชายขับไม่ได้พังเสียหาย ลูกชายยังใส่รองเท้าฟองน้ำอยู่ ไม่ได้กระเด็นไปไหน จึงได้นำภาพเหล่านี้ไปดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาสืบสวน แต่หลังจากแจ้งตำรวจได้ 2-3 สัปดาห์ เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับแจ้งว่ามีผู้มีอิทธิพลเกี่ยวกับด้านยาเสพติดโทรศัพท์เข้ามาบอกไม่ให้ดำเนินคดีนี้ และจากวันนั้นมาจนถึงปัจจุบันคดีก็ยังไม่คืบหน้า

ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลาย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ได้ให้แนวทางการในกรณีนี้ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจควรเข้ามาทำการสืบสวนอย่างจริงจังเพราะเป็นคดีที่มีพิรุธอยู่หลายแห่ง อีกทั้งถ้าการเสียชีวิตนี้เกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพลด้านยาเสพติดจริง ก็จะได้สาวไปให้ถึงตัวการใหญ่ได้ และเพื่อเห็นแก่หัวอกคนเป็นพ่อและแม่ที่สูญเสียลูกไปเช่นกัน

ติดตามชมรายการคลายทุกข์ชาวบ้าน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.15 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up