ผู้สื่อข่าว AP บุกบ้าน “บอส อยู่วิทยา” กลางกรุงลอนดอน

จากกรณี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ผู้ต้องหาคดีขับรถชนตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ จนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2555 ที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา อัยการได้ออกหมายเรียกให้นายวรยุทธมารับทราบข้อกล่าวหา แต่นายวรยุทธไม่ได้มารายงานตัว โดยทนายความของนายวรยุทธ ระบุว่า นายวรยุทธติดภารกิจในต่างแดน

ล่าสุดทางผู้สื่อข่าวของเอพี ได้เดินทางไปยังบ้านของนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ในกรุงลอนดอน นักข่าวได้สอบถามนายวรยุทธว่า จะเดินทางกลับมายังกรุงเทพฯ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาของอัยการหรือไม่ และนายวรยุทธมาทำอะไรที่ลอนดอน แต่นายวรยุทธไม่ได้ตอบคำถามแต่อย่างใด ขณะที่บอดีการ์ดของนายวรยุทธพยายามกันตัวผู้สื่อข่าวออกไป

ซึ่งก่อนหน้านี้ สำนักข่าวเอพี ได้นำเสนอชีวิตของนายวรยุทธ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาหลบหนีคดี แต่กลับใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายในต่างประเทศ โดยไม่ถูกดำเนินคดีแต่อย่างใด ซึ่งคดีขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดได้หมดอายุความลงแล้ว ส่วนคดีไม่หยุดรถเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ที่ถูกชน กำลังจะหมดอายุความในปีนี้ ตอนเหลือเพียงคดีขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งมีอายุความ 15 ปีเท่านั้น และเมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา อัยการได้ออกหมายเรียกให้นายวรยุทธมารับทราบข้อกล่าวหา แต่นายวรยุทธไม่ได้มารายงานตัว ทางอัยการจึงได้ออกหมายเรียกอีกครั้งในวันที่ 27 เมษายนนี้ โดยย้ำว่าหากไม่มารายงานตัวก็จะออกหมายจับต่อไป

keyboard_arrow_up