เปิดปาก “บอย ถกลเกียรติ” เคลียร์ปมแท็กซี่ ขู่เอาเงิน 1,000 บาท

จากกรณีที่บนโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวิดีโอแท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร ซึ่งก็คือ “บอย – ถกลเกียรติ วีรวรรณ” ผู้กำกับละครโทรทัศน์ และประธานกรรมการฝ่ายบริหาร สถานีโทรทัศน์ช่องวัน โดยมีการข่มขู่ว่าจะใช้ปืนยิง พร้อมกับเรียกเงินอีก 1,000  บาท

ล่าสุดบอย ถกลเกียรติ แถลงข่าวว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 1 เม.ย. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 19.00 น. ขากลับจากบริเวณถนนสุขุมวิท 33 ซึ่งตนเองและลูกสาวได้เรียกแท็กซี่คันแรก แต่ปรากฎว่าแท็กซี่ไม่ไป ทั้งๆ ที่บ้านของตนก็อยู่ใกล้ๆ บริเวณนี้ พอเรียกแท็กซี่อีกคันหนึ่งซึ่งเป็นคู่กรณี แล้วไม่จอด แท็กซี่คันนี้กำลังจะขับผ่าน ตนจึงใช้เท้าเตะรถให้จอด ทันใดนั้นคนขับแท็กซี่ก็จอดรถ แล้วเดินออกมาด้วยสีหน้าโกรธเคือง พร้อมทั้งถามตนเองว่า “มาทุบรถทำไม” ตนจึงถามกลับไปว่า “แล้วทำไมไม่จอด ทั้งๆ ที่ไฟหน้ารถขึ้นคำว่าว่างอยู่”

เมื่อเถียงกันได้สักพัก ก็มีประโยคออกมาจากปากคนขับแท็กซี่คนนี้ว่า “มายิงกันสักนัดไหม” ตนเองจึงขอโทษ แต่ขับแท็กซี่ยังไม่พอใจ บอกให้ยกมือไหว้ด้วย ซึ่งตนเองก็ไหว้ และคิดว่าตัวเองเป็นต้นเหตุ จึงบอกว่าจะให้ชดใช้ค่าเสียหายให้ตามจำนวนเงิน 1,000 บาท ที่แท็กซี่รายนี้เสนอมา

แต่อีกประเด็นหนึ่งที่ตนไม่พอใจและรู้สึกส่าเกินก่าเหตุคือ คำพูดที่ว่า “มายิงกันสักนัดไหม”  ซึ่งลูกสาวของตนเองก็อยู่ตรงนั้นด้วย

อย่างไรก็ตาม ตนคิดว่าทั้งตนเองและแท็กซี่คู่กรณีต่างเป็นเหยื่อของระบบ ที่มีการจำกัดทางเลือกในการเดินทางของประชาชน สิ่งที่ตนอยากตั้งคำถามคือ ทำไมต้องเกิดเรื่องแบบนี้ ทำไมกฎหมายต้องมาจำกัดการเลือกในการเดินทาง

ทั้งนี้ตนไม่ต้องการจะเอาผิดแท็กซี่คนนี้ เพราะทั้งคู่ต่างก็ผิดด้วยกัน แต่ต้องไปลงบันทึกประจำวันไว้ว่ามีกรณีแบบนี้เกิดขึ้น ซึ่งไม่ได้ต้องการจะแจ้งความ

ด้านนายรุ่งนคร ดุลกุล อายุ 40 ปี คนขับแท็กซี่คนดังกล่าว ได้ไปพบกรมการขนส่งทางบกแล้วถูกปรับไป 2 ข้อหาคือ ปฏิเสธไม่รับผู้โดยสาร ซึ่งถูกปรับเป็นจำนวน 1,000 บาท ส่วนอีกข้อหาคือ ใช้กิริยาวาจาไม่สุภาพ ถูกปรับเป็นจำนวน 1,000 บาท และพักใบอนุญาต 30 วัน นอกจากนี้ยังต้องเข้ารับการอบรมเรื่องมารยาทการขับรถอีก 3 เดือน

ฟากนายรุ่งนคร ปฏิเสธพร้อมยันว่าไม่ได้ขมข่มขู่แต่อย่างใด แต่บอย ถกลเกียรติ เสนอเงินที่จะให้เนื่องจากรถยนต์เสียหายเป็นรอยบุบ จากการถูกทุบ

keyboard_arrow_up