ตะลุยหิมะฮอกไกโด ทดสอบสมรรถนะ Mazda CX-8 ที่ประเทศญี่ปุ่น

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในญี่ปุ่น วันที่รายการขับซ..ซ่า 34 ได้มีโอกาสเดินทางไปร่วมทดสอบสมรรถนะของ Mazda CX-8 รถยนต์ SUV แบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง ซึ่งถือว่าเป็นรุ่น Flagship SUV ของญี่ปุ่นเลยทีเดียว ที่สำคัญ…สนามทดสอบในครั้งนี้ ยังเป็นสนามของทางค่ายมาสด้า ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดฮอกไกโด ซึ่งมีหิมะปกคลุมอีกด้วย ซึ่งถือเป็นโอกาสที่จะได้ทดลองระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Iactive all-wheel-drive ได้อย่างดีเลยทีเดียว

สำหรับ Mazda CX-8 นั้นมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D 2.2 ลิตร ‘NEW Generation’ ขนาด 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC Commonrail Direct Injection ขนาด 2.2 ลิตร 2,188 ซีซี มีกำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 4,500 รอบ/นาที ทั้งยังมาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ

นอกจากนี้ Mazda CX-8 ยังมาพร้อมเทคโนโลยี SKYACTIV-X ที่รวมเอาข้อดีของเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล เพื่อเสริมสมรรถนะด้านความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเพิ่มสมรรถนะด้านพลังเครื่องยนต์ รวมไปถึงเพิ่มอัตราเร่งสปีดความเร็วที่ยอดเยี่ยม แต่ขณะเดียวกันก็ยังมีประสิทธิภาพในด้านการประหยัดน้ำมันอีกด้วย

นอกจากรายละเอียดต่างๆ ตามที่ได้กล่าวมาแล้วนั้น Mazda CX-8  จะยังมีอะไรที่น่าสนใจอีกบ้างนั้น มาร่วมทดสอบไปพร้อมๆ กันในคลิปรายการข้างล่างนี้ได้เลย

keyboard_arrow_up