สัมผัสประสบการณ์การขับ X3 xDrive 20d xLine 2018 เอสยูวีสมรรถนะเหนือชั้นจาก BMW

ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องสำหรับรถยนต์ในกลุ่มเอสยูวี เพราะด้วยขนาดบอดี้ที่ไม่เทอะทะ และสามารถใช้ขับไปทำงานได้อเนกประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นรถครอบครัวสำหรับใช้ในเมือง หรือจะออกแนวลุยๆ สักหน่อยก็ไม่มีปัญหา และล่าสุด BMW ได้เปิดตัว X3 xDrive 20d xLine ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาเป็นเจเนอเรชั่นที่ 3 แล้ว

สำหรับคำว่า X3 xDrive 20d xLine นั้นมีความหมายแยกเป็นจุดเด่นด้านต่างๆ ของรุ่นนี่คือ xDrive หมายถึงระบบขับเคลื่อนสี่ล้อของบีเอ็มดับเบิลยู ส่วน 20d ก็หมายถึงเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2.0 ลิตร และ xLine หมายถึงการดีไซน์การตกแต่งในแบบ xLine นั่นเอง

สำหรับ BMW X3 เจเนอเรชั่นที่ 3นี้ ยังคงเน้นรูปลักษณ์ความเป็นรถสปอร์ตตามฉบับบีเอ็มดับเบิลยู ด้วยการกระจายน้ำหนักแบบ 50:50 ระหว่างเพลาหน้าและหลัง ซึ่งจะทำให้ตัวรถเกิดความสมดุลในการเข้าโค้ง และมาพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานภายนอกอย่างไฟหน้าแบบ Adaptive LED ที่มาพร้อมระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ High-beam Assistant ออกแบบรับกับกระจังหน้าทรงไตคู่ขนาดใหญ่แบบแอคทีฟ ที่สามารถเปิด-ปิดตะแกรงได้ตามสภาพภายนอก และล้ออัลลอย Y-spoke ขนาด 19 นิ้ว พร้อมยางขนาด 245/50 R19

นอกจานี้ยังถูกติดตั้งระบบ Comfort Access ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน รวมถึงประตูท้ายแบบ Trunk Hand Free Access ที่เพียงแต่เก็บกุญแจรถไว้กับตัว ก็สามารถใช้เท้าสอดเข้าไปใต้กันชนท้ายเพื่อเปิดประตูได้

นอกจากระบบต่างๆ ที่น่าสนใจแล้ว X3 xDrive 20d xLine 2018 ในการทดสอบสมรรถนะการขับขี่ของรถยนต์รุ่นนี้จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เราลองไปติดตามชมในรายการ ขับ..ซ่า 34 พร้อมๆ กันเลย

keyboard_arrow_up