ชิเมโจได๋.. ‘แทค ภรัณยู’ พาเข้าไร่เก็บใบชา ณ ดอยแม่สลอง

ย่างเข้าเดือน 6 ฝนก็ต๊กพรำๆ หน้าฝนชุ่มฉ่ำขนาดนี้ เหมาะแก่การสะพายเป้ขึ้นเขาไปสัมผัสความชุ่มฉ่ำของธรรมชาติเสียจริงๆ ว่าแล้ววันนี้ หนุ่ม “นิกกี้ ณฉัตร” และรายการซุป’ตาร์พาตะลุย ก็ได้แขกรับเชิญพิเศษเป็นหนุ่มเหนือมาดเท่ ขวัญใจสาวๆ ทุกเพศทุกวัย อย่าง “แทค – ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม” มาเป็นไกด์พาไปะพาไปจิบชาร้อนๆ ท่ามกลางขุนเขา ชมความเขียวขจีของไร่ชา พร้อมเรียนรู้วิธีเก็บใบชา สายพันธุ์ชาและชิมชาแบบสดๆ ที่ ไร่ชา 101 ดอยแม่สลอง จ.เชียงราย จะสนุกสนานขนาดไหนไปติดตามพร้อมกันเลย!

“ไร่ชา 101” ถือเป็นแหล่งปลูกชาที่ใหญ่ที่สุดแห่งแรกของดอยแม่สลอง มีลักษณะเป็นไร่ชาขั้นบันไดที่เรียงลดหลั่นกันไปและถูกโอบล้อมไปด้วยเทือกเขา

ที่ไร่ชา 101 แห่งนี้ มีชาสายพันธุ์ดีอยู่ 3 สายพันธุ์ด้วยกัน นั่นก็คือ ชาอู่หลงก้านอ่อน ชาอู่หลงเบอร์ 12 และชาพันธุ์หอม 4 ฤดู

วิธีเก็บชา จะเลือกเก็บ 2 ใบ 1 ยอด และจะเลือกเก็บตั้งแต่เวลา 8.00 น. เป็นต้นไป ส่วนระยะเวลาในการเก็บคือ 2 เดือนต่อ 1 ครั้ง

นอกจากนี้ไร่ชา 101 ยังมีร้านอาหารและร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากชาสายพันธุ์ดีไว้คอยบริการท่องเที่ยวอีกด้วย การชงชาก็หลายแบบด้วยกัน แล้วแต่ว่าเราจะเลือกจิบชาแบบไหน วิธีชงชาให้ได้รสชาติที่ดีที่สุดต้องทำอย่างไร คลิกดูกันเลย

สรรพคุณของชาอู่หลง
– ชาอู่หลง มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุของโรคต่าง ๆ หลายโรค และช่วยชะลอวัย
– ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง
– ช่วยต้านอาการอักเสบและบวม
– ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ และโรคหลอดเลือดหัวใจ
– ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเบาหวาน
– ช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคความดันโลหิตสูง

จิบชาร้อนๆ กันจนคล่องคอแล้ว งานนี้หนุ่มแท็คขออาสาชงชาเขียวเย็น 3 in 1 ให้หนุ่มนิกกี้ชิมซะหน่อย ลีลาการชงของเจ้าตัวจะทะมัดทะแมงขนาดไหน และจะกินได้หรือไม่ ไปดูกันเลย

ติดตามซุป’ตาร์ พาตะลุย รายการที่จะพาคุณไปเที่ยว ซอกแซก ค้นหาความแปลก ความเด็ด ให้ได้ฮาตลอดเส้นทางกับซุป’ตาร์ ประจำจังหวัดได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 23.00 น. ทางช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up