ยังอิจฉาอยู่มั้ย? เปิด 10 ข้อห้ามที่ ‘เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์’ ทำไม่ได้อีก หลังเข้าพิธีเสกสมรส

นาทีนี้ต้องยอมรับว่า “เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์” หรือ “เมแกน มาร์เคิล” คือผู้หญิงที่กำลังถูกกล่าวถึงมากที่สุดในอังกฤษขณะนี้ เพราะเธอคือหญิงสาวผู้กุมหัวใจของเจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทลำดับที่ 6 แห่งราชบัลลังก์อังกฤษ และเป็นผู้ที่เปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของราชวงศ์ที่มีความอนุรักษ์นิยม อย่างไรก็ตามการก้าวสู่การเป็น ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ เมแกน ก็มี 10 ข้อห้ามที่จะทำไม่ได้อีก หลังจากเสร็จสิ้นพิธีเสกสมรส และกล่าวคำว่า “รับค่ะ” (I do) ที่โบสถ์เซนต์ จอร์จ

1.ห้ามสวมเสื้อคอลึก ต้องสวมถุงน่องเสมอ ชายเสื้อต้องยาว จะสวมกางเกงยีนส์ ก็ต่อเมื่อไม่ได้อยู่ในพิธีรีตอง แต่จะไม่สวมยีนส์ขาด

ภาพจาก AFP

2. ห้ามเล่นโซเชียลมีเดีย เมแกน ซึ่งมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมเกือบ 2 ล้านคน และอีกหลายแสนคนในเฟซบุ๊กกับทวิตเตอร์ โดยได้ปิดแอคเคาท์เหล่านี้หมดแล้ว และจะต้องใช้แอคเคาท์อย่างเป็นทางการ คือ @KensingtonRoyal ต่อไป

3. ห้ามเซลฟี่และแจกลายเซ็นต์ ซึ่ง เมแกน ยังไม่ได้รับอนุญาตให้แจกลายเซ็นต์ เพื่อป้องกันการถูกปลอมลายเซ็นต์

4. ห้ามข้องเกี่ยวกับการเมือง

5. ห้ามแสดง ทำให้ เมแกน ซึ่งเคยรับบท “ราเชล เซน” ในซีรีส์เรื่อง Suits ของสหรัฐฯ ประกาศแล้วว่า อาชีพใหม่ของเธอ คือ สมาชิกพระราชวงศ์เต็มตัว

เมแกน ในบท ราเชล จากซีรี่ย์ Suits

6. ห้ามมีงานเสริม และเมแกนได้ยุติการเขียนบล็อก The Tig และทิ้งบทบาทในฐานะนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสตรี ให้แก่สหประชาชาติ และทูตของ World Vision Canada

7. ต้องสวมเสื้อผ้าสีดำเวลาเดินทาง เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมกรณีมีการเสียชีวิตของบุคคลสำคัญ

ภาพจาก IG @kensingtonroyal

8. ห้ามแสดงความรักใคร่ต่อหน้าธารกำนัล

ภาพจาก IG @kensingtonroyal

9. ห้ามรับประทานสัตว์น้ำที่มีกระดอง เนื่องจากถูกจัดให้อยู่ในอาหารที่เป็นพิษ อาหารนำเข้าจากต่างแดน อาหารรสจัด และดื่มน้ำจากก๊อกในต่างประเทศ

10. ต้องเดินตามหลังดยุค และดัชเชสส์แห่งเคมบริดจ์

ภาพจาก IG @kensingtonroyal

จาก 10 ข้อที่กล่าวมา สาวๆ ทั้งหลายมีความเห็นอย่างไรบ้าง เชื่อว่าใครที่ติดโซเชียลต้องมีลำบากใจอย่างแน่นอน

 

keyboard_arrow_up