น่ารักหนักมากกกก! แม่แพท พา น้องเรซซิ่ง ท่องโลกใต้ทะเลที่ ‘ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล’

ซุป’ตาร์ พาตะลุยวันนี้ พาไปสัมผัสกับความน่ารัก และความสวยงามของโลกใต้ทะเลกันอย่างใกล้ชิด กับซุป’ตาร์ตัวน้อย “น้องเรซซิ่ง” และคุณแม่สายฮา “แพท ณปภา” ที่ “ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล” อุทยานสัตว์น้ำระดับโลก แหล่งท่องเที่ยวที่ได้มาตรฐานโลกอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร และเป็นอุทยานสัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยวันนี้หนุ่ม “นิกกี้ ณฉัตร” อาสาเป็นพี่เลี้ยงน้องเรซซิ่ง 1 วัน จะสนุกสนานขนาดไหน ไปตะลุยพร้อมกันเลย

ก่อนอื่นก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมกันก่อน แต่ดูเหมือนเฮียเรซจะยังไม่ค่อยตื่นเท่าไหร่ ก็ต้องมีการบิ้วกันหน่อย เอ่ออออ ดูเหมือนจะไม่ช่วย

งานพร็อบก็ต้องมา….

บางทีเฮียเรซคิดว่าไม่จำเป็นนะนิกกี้

ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิร์ล มีเนื้อที่กว่า 10,000 ตารางเมตร เทียบเท่าสนามฟุตบอลขนาดมาตรฐานสากล 2 สนาม จุน้ำได้ถึง 4 ล้านลิตร อยู่ภายในสยามพารากอน ชั้น บี1 และ บี2 ซึ่งรวบรวมเอาสัตว์น้ำมากมายหลากหลายชนิด ทั้งสัตว์น้ำจืดและน้ำเค็มกว่า 30,000 ตัว จากสัตว์น้ำกว่า 400 ชนิด บรรยากาศข้างในให้ความรู้สึกเหมือนกับเดินอยู่ใต้ท้องทะเลจริงๆ

ที่โซน Deep Reef จะเป็นโซนที่จัดแสดงความสวยงามตระการตาของบรรดาปะการังที่มีอยู่บนโลกนี้ไว้ ภายในแทงค์ที่มีความสูงถึง 8 เมตร!!

ระดับเฮียเรซมาทั้งที งานนี้ต้องจัดล่องเรือดูปลาฉลามกันไปเลย

ทางด้านพี่เลี้ยงก็ดูทุลักทุเลหน่อยๆ

งานนี้ใครไม่พร้อมไม่รู้ๆ แต่ที่รู้ๆ เฮียเรซสั่งลุย

ในขณะที่วิทยากรบรรยาย เฮียเรซก็ตั้งใจฟังสุดๆ

และในที่สุดก็เจอพระเอกของเราแล้ว

ตื่นตากันต่อกับโชว์เรื่องเล่าจากใต้ท้องทะเล บอกเลยว่าโดนใจเฮียเรซสุดๆ

มาต่อกันที่โซน ‘Open Ocean’ เป็นพื้นที่วงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 10.5 เมตร จัดแสดงสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลแบบรอบทิศทาง 360 องศา ซึ่งเฮียเรซของเราดูจะเพลินสุดๆ นั่งดูดนมชมปลา สุขอุราจริงเชียว

ปิดท้ายกันที่เพนกวิ้น สเตชั่น

แต่ในส่วนของจุดนี้ความน่ารักของแก๊งเพนกวิ้น มิอาจเอาชนะชายหนุ่มที่อยู่ตรงหน้าเฮียเรซได้ ทั้งส่งสายตา ทั้งยิ้มหวานให้ เอ๊ะ มันยังไงกันละคุณแม่แพท!!!!!

ติดตามซุป’ตาร์ พาตะลุย รายการที่จะพาคุณไปเที่ยว ซอกแซก ค้นหาความแปลก ความเด็ด ให้ได้ฮาตลอดเส้นทางกับซุป’ตาร์ ประจำจังหวัดได้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 21.00 น. ทางช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up