โรแม๊นนนซ์หนักมาก! เชยชม ‘กุหลาบ’ 9 สายพันธุ์ ณ สถานีเกษตรหลวงปางดะ

ผู้หญิงกับดอกไม้เป็นของคู่กัน ไม่ว่าวันสำคัญไหนๆ หนึ่งในสิ่งยอดฮิตที่คนรักมักให้ต่อกันนั่นก็คือ “ดอกกุหลาบ”  เพราะ กุหลาบ ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักและความโรแมนติก เป็นพันธุ์ไม้ที่ได้รับความนิยมปลูกมากที่สุดชนิดหนึ่งของโลก ในปัจจุบันประเทศไทยมีพื้นที่ปลูกกุหลาบตัดดอกประมาณ 5,500 ไร่ กระจายอยู่ทั่วทุกภาคของประเทศ หนึ่งในแหล่งปลูกที่สำคัญก็คือ จ.เชียงใหม่ วันนี้ Amarin Online จะพาไปชมกุหลาบ 9 สายพันธุ์ ในสถานีเกษตรหลวงปางดะ ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ที่สวยสะกดตา จนไม่กล้าจะเด็ดออกจากต้นเลยทีเดียว

สายพันธุ์: WANDA

สายพันธุ์: LEMONTOR

สายพันธุ์: FONMIDABLE 

สายพันธุ์: JUMILIA

สายพันธุ์: TARA

สายพันธุ์: CLARENCE

สายพันธุ์: CLUB PINK

สายพันธุ์: CLUB ORAMGE

สายพันธุ์: CANDY AVALANCHE

สายพันธุ์: PEAR AVALANCHE

กุหลาบทั้งหมดนี้ เป็นเพียงความงามส่วนหนึ่งที่ซ่อนตัวอยู่ในสถานีเกษตรหลวงปางดะ ยังมีอีกหลากหลายสายพันธุ์ที่ถูกส่งตรงมาจากฮอลแลนด์ และเก็บตัวไว้เพื่อทำการวิจัยต่อไป เชื่อว่าในอนาคตอันใกล้นี้เราจะได้เห็นกุหลาบสายพันธุ์ใหม่ที่เกิดจากการคิดค้นของคนไทย และรับรองว่าสวยงามไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน!

สำหรับการเดินทางสู่ สถานีเกษตรหลวงปางดะ สามารถเดินทางโดยรถยนตร์ และไปได้สองทาง ได้แก

  1. เดินทางไปตามถนนเชียงใหม่-ฝาง ผ่านหน้าอำเภอแม่ริม แล้วจึงเลี้ยวซ้ายไปทาง น้ำตกแม่สา ระยะทางจากแยกอำเภอแม่ริม ไปถึงสถานีฯ ประมาณ 38 กิโลเมตร
  2. เดินทางไปตามถนนหางดง-สะเมิง โดยผ่านสี่แยกสะเมิง มุ่งหน้าไปทางทิศตะวันตก ระยะทางประมาณ 36 กิโลเมตร ถนนก่อนถึงบ้านแม่ขนิลจะค่อนข้างสูงชัน การขับขี่ต้องใช้ความระมัดระวัง

โดยทั้งสองเส้นทางรถโดยสารขนาดใหญ่ไม่สามารถไปถึงได้ เนื่องจากเป็นภูเขาที่สูงชัน

keyboard_arrow_up