สมรภูมิฟิล์มกรองแสงเข้มข้น! ผู้ประกอบการทุ่มงบหลักสิบล้าน โหมโฆษณาชิงตำแหน่งผู้นำตลาด

ในปี 2561 ที่ผ่านมา ภาพรวมตลาดฟิล์มกรองแสงในประเทศไทย มีการเติบโตขึ้นถึง 13% จากปี 2560 แบ่งเป็นตลาด First Market เติบโต 19% และตลาด After Market 4% สำหรับปี 2562 นี้ มีการคาดการณ์ว่า ตลาดฟิล์มกรองแสงจะโตขึ้นอีกประมาณ 5-8% หลายๆ ผู้ประกอบการต่างงัดกลยุทธ์เด็ดออกเพื่อชิงความเป็นหนึ่งในสมรภูมินี้

คุณ ชลิฏา วนิชชากรพงศ์ ผู้อำนวยฝ่ายการตลาด บริษัท ลียวณิชย์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง Hi-Kool เผยกลยุทธ์ที่จะทำให้โปรดักซ์ บรรลุเป้าหมายในปี 62 คือ การทุ่มงบโฆษณากว่า 60 ล้านบาท ในการโปรโมทฟิล์มกรองแสงกลุ่มฟิล์มดำ เพราะเทรนด์ของฟิล์มกรองแสงปีนี้จะเป็น ฟิล์มดำไม่เงา ซึ่งมองจากข้างนอกให้ความเป็นส่วนตัว แต่มองจากภายในเห็นวิสัยทัศน์ภายนอกเคลียร์ โดยเราครอบคลุมทั้งสื่อออนไลน์ และออฟไลน์ โดยทุ่มเม็ดเงินไปที่สื่อทีวีเป็นหลัก หลังจากที่ปี 2018 เราเมนเทรนแบรนด์อยู่ เน้นตอกย้ำแบรนด์ไปก่อน แต่ปีนี้เราจะมีเปิดตัวใหม่ ซึ่งเราจะจับกลุ่มตลาดฟิล์มดำเซรามิก และคาดว่าจะได้ลูกค้าจากกลุ่มนี้ค่อนข้างเยอะ เหมือนเราเป็นเจ้าแห่งฟิล์มดำ ซึ่งคิดว่าน่าจะได้ผลตอบรับดี

ชลิฏา วนิชชากรพงศ์ ผู้อำนวยฝ่ายการตลาด บริษัท ลียวณิชย์ จำกัด

และหลังจากในปี 2018 เราได้เปิดตัวสินค้า UV Care พรีเมี่ยมเซรามิคฟิล์ม ที่มากกว่ากันร้อน เพราะปกป้องรังสี UV400 ได้100% ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ของฟิล์มกรองแสงที่เหนือกว่าฟิล์มเซรามิคทั่วไป ตอกย้ำความเป็นผู้นำเทรนด์ฟิล์มโทนดำในตลาดฟิล์มกรองแสงได้เป็นอย่างดี ปีนี้เราชูธงสินค้าใหม่ Hi-Kool Ceramic Black ที่มีจุดขายเหนือกว่าฟิล์มเซรามิคทั่วไป ป้องกันความร้อนสูงถึง 75% ป้องกันรัง infrared สูงสุดถึง 87% ตอบสนองความต้องการผู้บริโภคที่ต้องการนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เหนือกว่าฟิล์มกรองแสงแบบเดิมๆ

ขณะที่ทางด้านคุณ จันทร์นภา สายสมร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสงรถยนต์และอาคารลามิน่า เผยว่า ตอนนี้การใช้สื่อก็หลากหลายมากขึ้น จากเดิมที่เป็นสื่อแมส ซึ่งต้องใช้เงินทุนสูง ตอนนี้ก็มีสื่อให้เลือกหลากหลายสำหรับเป็นช่องทางในการโปรโมท โดยปีนี้เราวางงบไว้ที่ 60 ล้านบาท ทั้งออนไลน์ ออฟไลน์ การออกเอสซิบิชั่นต่างๆ อย่างกรณีของออนไลน์
เราก็จะมองว่ากลุ่มความต้องการของผู้บริโภคเปลี่ยน มันก็จะมีกลุ่มย่อยๆ ลึกลงไปมากขึ้น เพราะฉะนั้นเราก็ต้องมองว่าสินค้ากลุ่มนี้เหมาะกับลูกค้ากลุ่มไหน และสื่อสารทางไหนที่จะตรงกลุ่มลูกค้า

จันทร์นภา สายสมร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด

ปีนี้เราเน้นในเรื่องของ ฟิล์มลามิน่า ดิจิทัล เซราแมทริกซ์ ซึ่งเป็นฟิล์มเซรามิกแท้ตัวจริงของลามิน่า ที่ทำการเปิดตัวเป็นคนแรกในประเทศไทย และก็ทำให้กระแสการใช้ฟิล์มเซรามิกฮอตฮิตขึ้นมาในบ้านเรา ก็เป็นตัวที่เรายังจะต้องสื่อสารการตลาดมากขึ้น และก็เน้นในเรื่องของการให้ข้อมูลข้อเท็จจริงที่เป็นประโยชน์ ตอนนี้สิ่งที่สำคัญในการสื่อสารคือความจริงใจ เพราะว่าผู้บริโภคสามารถสืบค้นข้อมูลได้ง่าย ถ้าหากว่าเราสื่อสารตรงไปตรงมาและด้วยความจริงใจแล้ว ไม่ว่าผู้บริโภคจะเสิร์ชข้อมูลจากที่ไหน อย่างไรก็ตาม จะยืนยันได้ถึงคุณสมบัติที่แท้จริงของฟิล์มเซรามิกของเรา

 

 

 

 

 

keyboard_arrow_up