เปิดกลยุทธ์เด็ด “ลามิน่า” กับการต่อกรแสงแดดประเทศไทย ปี 2562

ปลายเดือนมีนา ย่างเข้าเมษา เรียกว่าร้อนนรกหมกไหม้กันถ้วนหน้าเลยทีเดียว บางวันถึงกับไม่อยากขับรถออกไปนอกบ้าน เพราะแดดมันช่างจ้าเสียเหลือเกิน แต่ไม่ใช่แค่เราที่ต้องสู้รบปรบมือกับพระอาทิตย์ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ผู้ประกอบการฟิล์มกรองแสงเอง ก็รับมือกับแสงแดดอันแผดเผาของเมืองไทยหนักอยู่เหมือนกัน วันนี้ Amarintv.com ได้มีโอกาสพูดคุยถึงประเด็นนี้กับซีอีโอของผู้ประกอบการฟิล์มกรองแสงรายใหญ่อย่าง “ลามิน่า” ที่งาน Bangkok International Motor Show 2019 มาฝากกันด้วย

จันทร์นภา สายสมร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสงรถยนต์และอาคารลามิน่า เผยว่า “พี่มีความรู้สึกว่า โอ้โหตอนนี้เราแทบจะเป็นเมืองขึ้นของพระอาทิตย์ไปแล้วนะคะ (หัวเราะ) คือในความรู้สึกของพวกเรา โซนที่ประเทศเราตั้งอยู่ใกล้จุดศูนย์สูตรเลยค่ะ โดยธรรมชาติก็เป็นร้อนชื้นอยู่แล้ว แต่ความยากลำบากของคนในประเทศไทยนั่นก็คือ สภาพการจราจรด้วย ที่มันมีสภาพจราจรการที่ติดขัด เราใช้เวลาบนท้องถนนมากขึ้น ประกอบกับเมืองเราโตขึ้น มีการใช้เครื่องปรับอากาศมากมาย มันก็ทำให้เกิดเรื่องของความร้อนเพิ่มสูงขึ้น หรือบางทีเรารู้สึกโอ้มันร้อนขึ้นทุกปี แต่ถามว่ามันร้อนขึ้นไหม มันก็ใกล้เคียงกันนะ ถ้าเราดูอุณหภูมิที่ทางกรมอุตุฯ ประกาศ

ก็เป็นภารกิจของเราที่ต้องพยายามส่งข้อมูลให้ทางโรงงานผู้ผลิตฟิล์มลามิน่าซึ่งอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ซีพีฟิล์มอิงค์ เป็นโรงงานผู้ผลิตฟิล์มลามิน่า ปีนี้ก็ 60 กว่าปีแล้วค่ะ ผลิตฟิล์มอย่างเดียว ให้เขาทราบความต้องการว่าของเราต้องการฟิล์มอะไร อย่างไรพวกนี้ เพื่อพัฒนาสินค้าให้ตรงกับใจคนไทยมากขึ้น ก็สู้พระอาทิตย์คงสู้ไม่ได้ค่ะ แต่จะทำให้ดีที่สุด สำหรับลูกค้าคนไทยค่ะ

และสำหรับในปี 2562 นี้ ทางเราก็ชูธงไปที่ ลามิน่า ดิจิทัล เซราแมทริกซ์ ค่ะ  เป็นฟิล์มที่ผลิตจากเซรามิกแท้ จริงๆ ถามว่าเซรามิกคืออะไร  หลายท่านทราบดีอยู่แล้วแหละ มันก็คือคาร์บอนนั่นแหละค่ะ แต่ความดีของเซรามิกคือทนทาน  สิ่งที่จะได้ก็คือความทนทานจากเนื้อเซรามิกที่เคลือบลงไปบนแผ่นฟิล์ม และแน่นอนค่ะเซรามิกเนี่ย ทำไมถึงผสมกับสีและฟิล์ม  ก็เพราะว่ามันช่วยสะท้อนความร้อนได้ดีเหมือนกับสีทาบ้านนี้ก็ผสมกับเซรามิก เซรามิกมาผสมกับฟิล์มเคลือบลงไปบนแผ่นฟิล์มก็จะทำให้เกิดการป้องกันความร้อนได้ดี  ไม่เงา ไม่สะท้อนแสง ไม่รบกวนผู้อื่น

ข้อดีของมันก็คือทัศนวิสัยดี กันความร้อนได้ดี ด้วยความที่มันเป็นเซรามิกที่ไม่มีส่วนผสมของโลหะ ก็ทำให้ไม่รบกวนสัญญาณดิจิทัลต่างๆ  อีกทั้งมันยังให้ความคมเข้ม เวลาเรามองด้านนอก หลายท่านก็จะชอบความเป็นส่วนตัวก็คือมองจากด้านนอกเข้ม นั่งจากด้านในสว่างคมชัด เพราะเนื้อฟิล์มมันเคลียร์ใสชัดเจน ก็จะมีคอนเซปต์ว่า  ดำนอก สว่างใน ไม่รบกวนสัญญาณดิจิทัล กันร้อนได้สูง แถมยังกันยูวีได้เกือบร้อยเปอร์เซ็น และที่สำคัญก็คือแข็งแรงทนทาน อันนี้เป็นความต่างของฟิล์มเซรามิกที่มีกับฟิล์มอื่นๆ ในท้องตลาด   แต่ถ้าฟิล์มย้อมสีจะได้เรื่องกันดิจิทัลได้ดี แต่การกันความร้อนหรือยูวีสู้ไม่ได้ค่ะ” 

ใครที่สนใจก็ลองแวะเวียนไปเยี่ยมชมกันได้ที่งาน งาน Bangkok International Motor Show 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นไปจนถึงวันที่ 7 เมษายน 2562 นี้ ที่อิมแพ็คชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี

keyboard_arrow_up