เลือกตั้งเรียกความเชื่อมั่น! ควอตโตร ดีไซน์ เจาะลูกค้าโครงการบิ๊กสเกล ตั้งเป้ายอดโตทะลุ 50%

ควอตโตร ดีไซน์ เสริมความแข็งแกร่ง ลุยกลุ่มลูกค้าโครงการบิ๊กสเกล ชูความเป็นวันสต็อปเซอร์วิส ดันรายได้เติบโต 50% ระบุหลังเลือกตั้งความเชื่อมั่นกลับมา พบกลุ่มลูกค้ารีเทลเด็กลง อายุเฉลี่ย 30 ปี มียอดใช้จ่ายสูง 80,000 บาท/บิล

นางพราวพรรณ เลาหพงศ์ชนะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอตโตร ดีไซน์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจนำเข้าเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านระดับลักชัวรี่ เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในปี 2562 ยังมีความชะลอตัว แต่เชื่อว่า หลังการเลือกตั้ง ผู้บริโภคจะมีความมั่นใจในการใช้จ่ายมากขึ้น โดยเฉพาะที่อยู่อาศัยยังคงเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ ประชาชนมองหาและเลือกซื้อ ซึ่ง 3 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ พบว่า ลูกค้ารีเทลเปลี่ยนเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น จากเดิมลูกค้ารีเทลหลักจะอยู่ในช่วงอายุ 40 ปี แต่ปัจจุบันอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 30-35 ปี ซึ่งมียอดใช้จ่ายต่อบิลสูงถึง 70,000 – 80,000 บาทต่อครั้ง ถือเป็นพฤติกรรมที่มีเงินแล้วอยากใช้เพื่อเติมเต็มให้กับตัวเอง

นางพราวพรรณ เลาหพงศ์ชนะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอตโตร ดีไซน์ จำกัด

กรรมการผู้จัดการ กล่าวต่อว่า สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 2562 บริษัทฯ จะใช้กลยุทธ์การบริการรูปแบบครบวงจร 360 องศา ขยายธุรกิจสู่กลุ่มลูกค้าโครงการที่อยู่อาศัย และธุรกิจโรงแรม ระดับ 200 ห้องขึ้นไป การร่วมมือกับโรงงานเพื่อขยายการผลิต ทั้งในจีน และอินโดนีเซีย รวมถึงการจับมือกับเอ็กคลูซีฟแบรนด์ 4 แบรนด์ 1. ไอค์โฮล์ท (EICHHOLTZ) จากเนเธอร์แลนด์ ครอบคลุมทุกหมวด 2. พริสมิค แอนด์ บริล (PRIZMIC & BRILL) ผลิตในประเทศฟิลิปปินส์ เน้นงานหนัง มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร 3. เคเนท โคบุนพวย (KENNETH COBONPUE) เป็นสินค้าเอาท์ดอร์ มาจากฟิลิปปินส์ และ 4. อินดัสเทรีย เอดิชั่น (INDUSTRIA EDITION) แบรนด์สัญชาติฟิลิปปินส์ เน้นงานโลหะที่ออกแบบอย่างสร้างสรรค์ โดยบริษัทฯ ตั้งแต่เติบโตเป็น 50% หรือคิดเป็นมูลค่า 200-300 ล้าน เมื่อเทียบกับปี 2561 มีมูลค่า 180 ล้านบาท หรือเติบโตจากปีที่ผ่านมา 35%

นอกจากนี้ นางพราวพรรณ กล่าวเพิ่มว่า บริษัทฯ มีแผนขยายธุรกิจไปสู่กลุ่มประเทศในแถบอาเซียน เวียดนาม, เมียนมา และอินโดนีเซีย เน้นกลุ่มธุรกิจโรงแรมที่มีเครือโรงแรมอยู่ในหลายประเทศ รวมถึงการเปิดร้านเฟอร์นิเจอร์ควอตโตร ดีไซน์ ในประเทศเวียดนามในอีก 3 ปีข้างหน้า

กรรมการผู้จัดการ กล่าวอีกว่า สำหรับแผนการตลาดในปี 2562 บริษัทฯ จะเน้นโซเชียลมีเดียมากขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป โดยจัดสรรงบการตลาดราว 10-15% ของยอดขาย ในการทำดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง ซึ่งในช่วงกลางปีนี้ บริษัทฯ เตรียมเปิดแคมเปญฉลองครบรอบ 12 ปี “12 YEARS ANNIVERSARY – 12 SURPRISE GIFTS – 12 MONTHS” และแคมเปญ “MAKE OVER YOUR PLACE WITH QUATTRO DESIGN.

keyboard_arrow_up