แก่แล้วรักปะล่ะ!? เปิดข้อดีของการมีแฟน ‘อายุเยอะกว่า’

สำหรับความรัก “อายุ” เป็นเพียงตัวเลขเท่านั้น เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนต้องเคยมีประสบการณ์แอบชอบรุ่นพี่หรือว่าคนที่มีอายุมากกว่ามาก่อนอย่างปฏิเสธไม่ได้  หรือแม้กระทั่งตอนนี้อาจจะมีคนรู้ใจที่อายุมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายชาย หรือ ฝ่ายหญิง ที่อายุเยอะกว่า ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร กลับกันมีข้อดีมากมายที่คู่วัยเดียวกันอาจจะกำลังมองหาอยู่ก็ได้

เป็นที่ปรึกษาที่ดี

อายุเยอะ นั่นหมายถึงมีประสบการณ์เยอะด้วยเช่นกัน เมื่อเวลาที่เราเครียด หรือเจอปัญหา แน่นอนว่าเขามักจะมีคำแนะนำว่าเราควรแก้ไขปัญหานั้นอย่างไร  และจะทำหรือจะพูดยังไงให้คุณสบายใจ จึงไม่แปลกเลยที่มีแฟนแก่กว่านั้น จะเป็นที่พึ่งทางใจที่ให้คำปรึกษาเราได้ดีเสมอ

โอกาสนอกใจน้อย

ตัวเลขเพิ่มขึ้นยิ่งจริงจังกับความรักมากขึ้น  คนที่อายุมากแล้วเวลารักใครมักจะรักจริง  เพราะเขาจะให้ความสำคัญและจริงจังกับความรัก  ถึงขั้นวางแผนมีครอบครัวด้วยกันเลยก็มีในบางคู่

มีความอดทนสูง

สำหรับคนที่มีอายุมากกว่ามักจะมองว่าเรื่องที่ทะเลาะกันบางเรื่องเป็นเรื่องเล็กน้อย เลยเลือกที่จะปล่อยวางมากกว่าเอาอารมณ์ส่วนตัดสิน และมักจะใช้เหตุผลทำให้เรื่องไม่บานปลายไปมากนัก

เคารพในความเป็นส่วนตัว

ด้วยความที่อายุมากกว่า เคยผ่านช่วงที่เป็นวัยรุ่นมาแล้ว เลยทำให้รู้และเข้าใจเรื่องของการเคารพความเป็นส่วนตัวของอีกฝ่าย ตัดปัญหาเรื่องงี่เง่าเอาแต่ใจ ออกไปได้เลย

เข้ากับครอบครัวเราได้ฉลุย

จากการที่เขาอายุมากกว่า ผ่านการเข้าสังคมมาเยอะและรู้จักการวางตัวที่เหมาะสม การเข้าหาผู้ใหญ่และการอ่อนน้อม รวมถึงการเอาอกเอาใจพ่อแม่ของคุณจึงทำได้ไม่ยากนัก

เป็นที่พึ่งพาได้

ถึงแม้คุณอาจจะไม่ได้คบคนที่เงิน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า การคบคนที่อายุมากกว่าเขาสามารถสนับสนุนคุณในเรื่องสิ่งของต่างๆ หรือเรื่องจำเป็นต่างๆ ที่คุณต้องใช้เงินได้

 

 

 

keyboard_arrow_up