‘แตกต่าง’ อย่าง ‘กลมกลืน’ กับบ้านต่างสร้างสุข ที่ถึงแม้แตกต่างแต่มีความสุขไม่ต่างกัน

วันนี้ช่วง ‘บ้าน’ เราจะพามาดูบ้านสไตล์อังกฤษ-โมเดิร์น ที่กลืนไปกับบรรยากาศบ้านทรงยุโรปของเพื่อนบ้านในโครงการ เพราะถึงแม้จะมีความแตกต่างกันอยู่บ้าง แต่ความสุขที่บ้านสร้างขึ้นจะไม่ต่างกับบ้านอื่นๆ นี่คือ ‘บ้านต่างสร้างสุข’ เริ่มสงสัยกันแล้วใช่ไหมครับ อังกฤษผสมโมเดิร์นมันจะออกมาเป็นยังไง ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมบ้านหลังนี้พร้อมๆ กันเลยดีกว่าครับ

นี่ครับ หน้าตาของ ‘บ้านต่างสร้างสุข’ ถ้าสังเกตกันดีๆ จะเห็นเลยว่าบ้านหลังนี้ดีไซน์โมเดิร์นแตกต่างจากบ้านทรงยุโรปใกล้เคียงอยู่นิดหน่อย แต่บอกเลยครับว่าถึงแม้ภายนอกจะดูคล้ายคลึงกับหลังอื่นๆ ขอเชิญชวนให้เข้าไปชมด้านในครับ เพราะโมเดิร์นกว่าที่เห็นนี่เยอะเลย

แต่ก่อนที่จะเข้าไปด้านในตัวบ้าน ผมขอนำชมบริเวณรอบๆ บ้านก่อนนะครับ ถ้ามองจากมุมนี้เราจะได้กลิ่นของความเป็นอังกฤษอยู่พอสมควร จากการที่มีหลังคาค่อนข้างสูง ดีไซน์หลังคาอังกฤษค่อนข้างชัด จึงได้นำ ‘กล่อง’ รูปทรงเรียบๆ แต่แฝงไว้ด้วยความเป็นโมเดิร์นเข้ามาสร้างความ ‘ต่าง’ จึงออกมาเป็นสไตล์ผสมอังกฤษ-โมเดิร์น แตกต่างอย่างลงตัว รายล้อมด้วยความเขียวขจีที่แซมอยู่ทั่วบริเวณ

เข้ามาดูภายในกันบ้างดีกว่า เข้ามาถึงก็จะเป็นโถงซึ่งเป็นส่วนห้องอเนกประสงค์ ใช้สำหรับรับแขกก็ได้ หรือไว้เป็นห้องนั่งเล่นก็ดูดีไม่หยอกเลยทีเดียว เพราะออกแบบมาเป็น Sunken Seat ที่เป็นเหมือนพื้นที่ยกต่ำลงไปอีกหนึ่งขั้น นอกจากจะเป็นการออกแบบสไตล์โมเดิร์นแล้ว ยังสามารถเป็นพื้นที่ให้บุตรหลานวิ่งเล่น โดยที่เราสามารถสังเกตความปลอดภัยได้ตลอดเวลาอีกด้วย

นอกจากนี้ส่วนเอนกประสงค์ของบ้าน ซึ่งเป็นธีมหลักของความเป็นโมเดิร์น ที่จะต้องใช้งานได้หลากหลาย ก็ยังมีส่วนของห้องสมุด ด้วยความที่ผนังค่อนข้างสูง จึงสามารถใส่ดีไซน์ชั้นวางให้สูงระนาบไปกับกำแพงได้เลย

ขึ้นมาส่วนของชั้นสองกันบ้างกับห้องนอน ที่คงคอนเซ็ปต์ความโมเดิร์นไว้ โดยจะไม่มีเฟอร์นิเจอร์มากเกินที่จำเป็น ทำให้ดูโปร่ง สบาย แต่ความพิเศษอันเป็นโจทย์ค่อนข้างหินในการออกแบบ คือการที่เจ้าของบ้านบอกว่า “อยากตื่นมาแล้วเห็นดอยสุเทพ” ห้องนอนนี้จึงอยู่ส่วนที่สูงที่สุดของบ้าน และมองออกไปตรงระเบียงจะมองเห็นดอยสุเทพได้จริงๆ ดังนั้นก็เลยดีไซน์ให้เป็นระเบียงชมวิวสุดเก๋ออกมาอย่างที่เห็นกันนี่แหละครับ

ศึกษาหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านได้ในรายการ บ้านและสวน ทุกวันอาทิตย์ เวลา 9.30 น. ทางช่องอมรินทร์ทีวี ช่อง 34

keyboard_arrow_up