#WHATMAKESAMAN เส้นทางใหม่ของเซนญ่า

อะไรทำให้คุณเป็นผู้ชาย?

คำตอบนั้นมิได้มีเพียงหนึ่งเดียว แต่มีอีกหลากหลายคำตอบ เพราะโลกที่เราอาศัยอยู่นั้นลื่นไหลและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เช่นเดียวกับแนวคิดของความเป็นชาย ซึ่งความเป็นชายที่มั่นคงและไม่คลุมเครือเป็นสิ่งที่ไม่เวิร์คอีกต่อไป หรืออันที่จริงอาจจะไม่เคยเวิร์คเลยก็ได้ ความเป็นผู้ชายเป็นเรื่องของสภาวะจิตใจไม่ใช่กฎเกณฑ์ที่ถูกกำหนดไว้ ผู้ชายรู้จักจุดอ่อนและจุดแข็งภายในของพวกเขาเป็นอย่างดี พร้อมที่จะเสี่ยงในการยอมรับภายใต้มุมมองของตัวเอง ว่าอะไรคือความเป็นชายแม้ว่าจะต่อต้านแนวคิดดั้งเดิมของความเป็นผู้ชายก็ตาม

ในวันนี้ผู้ชายทุกคนรู้ว่าความบอบบางและความล้มเหลวทำให้พวกเขาดีขึ้น ทั้งยังทำให้จิตใจและจิตวิญญาณของพวกเขาได้ลดความแข็งกระด้างลง ผู้ชายได้เรียนรู้ว่าการโอบกอดความรักเพื่อสร้างพลังบวกคือหนทางแห่งชัยชนะ การสำรวจจินตนาการคือการเดินทางเพื่อค้นพบตัวตนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ที่ซึ่งความฝันและการสร้างสีสันความสนุกสนานให้กับชีวิตอาจเป็นคุณสมบัติของการก้าวเป็นผู้ใหญ่ได้เช่นเดียวกัน

ความเป็นชายเป็นสภาวะของจิตใจ มีความหมายที่แตกต่างกัน รวมไปถึงคุณสมบัติอีกมากมายทั้งที่คาดหวังหรือไม่คาดหวัง ไม่ว่าจะเป็นมารยาท ความสุภาพ ความอดทน ความอ่อนแอ ความฉลาด ความแตกต่าง สิ่งที่แสดงความเป็นผู้ผู้ชายคือศักดิ์ศรีและการเปิดกว้างที่จะยอมรับความขัดแย้งของชีวิตเพื่อนำมาพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นในแต่ละวัน มีความซื่อสัตย์ต่อตนเอง เปลี่ยนแปลงมุมมองและทัศนคติของคนๆ หนึ่งไปได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ตลอดระยะเวลา 110 ปีของ “เซนญ่า” ที่ได้ส่งต่อเสื้อผ้าที่คลาสสิคแต่ทว่าทันสมัยแด่ผู้ชายจากรุ่นสู่รุ่น เซนญ่าได้พัฒนาแนวคิดในการทำงานมาโดยตลอด เช่นเดียวกันกับครั้งนี้ ที่แบรนด์พยายามกระตุ้นให้เกิดบทสนทนาอย่างเปิดเผยเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้เป็นผู้ชายในปัจจุบัน

โดยไม่มีคำตอบสำหรับคำถามนี้หรือคำประกาศใดๆ แต่พยายามที่จะตั้งคำถามและส่งเสริมให้เกิดบทสทนาในเรื่องนี้ขึ้น ความปรารถนาของเซนญ่าในแคมเปญใหม่ของแบรนด์ในครั้งนี้คือ การจุดประกายให้เกิดบทสนทนา ซึ่งถือว่าเป็นเวทีสำหรับการสนทนาและกระตุ้นให้เกิดการพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมอง ความคิดเกี่ยวกับความเป็นชาย เรารับรู้ว่ามันต้องใช้ความกล้าในการแสดงความเป็นชายรูปแบบใหม่ ความเป็นชายที่บางทีอาจแตกต่างจากความเป็นชายในอุดมคติที่มีมาอย่างยาวนาน

ด้วยความเคารพอย่างสูงสุดต่อความกล้าหาญนี้ เซนญ่า แบรนด์ที่หยั่งรากลึกในการตัดเย็บและงานฝีมือชั้นเลิศได้รวบรวมแนวคิดของความเป็นชายที่ลื่นไหลอ่อนไหวและชัดเจน เราเชื่อว่าความกล้าหาญเป็นส่วนสำคัญของความเป็นชายในปัจจุบัน ความกล้าที่จะสั่นสะเทือนขนบธรรมเนียมแต่เดิม รวมไปถึงความกล้าหาญที่จะยอมรับความเสี่ยงในความล้มเหลวที่อาจจะเกิดขึ้น

มาเฮอร์ชาลา อาลี และ นิโคลัส เซียะ เป็นตัวแทนแคมเปญนี้ มาเฮอร์ชาลา อาลี คือนักแสดงระดับรางวัลออสการ์สองสมัย เป็นนักแสดงที่มีความสามารถหลากหลายซึ่งได้ถ่ายทอดและแสดงให้เห็นถึงความเป็นชายหลากหลายแบบ เขาคือผู้ชายที่เหมาะสมเป็นตัวแทนของแนวความคิดที่ว่าผู้ชายคืออะไรในปัจจุบัน ด้วยแรงดึงดูดส่วนตัว จิตวิญญาณที่สว่างไสว เปี่ยมล้นไปด้วยความรู้สึกภายในและความเฉลียวฉลาด

ในขณะที่ นิโคลัส เซียะ หรือเซียะ ถิงฟง ศิลปินที่มีความสามารถและมีแง่มุมที่น่าสนใจ เขาเกิดมาเพื่อเป็นสตาร์โดยเฉพาะ ด้วยบุคลิกและความหลงใหลในศิลปะ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ ประกอบกับความมุ่งมั่นที่จะท้าทายแบบแผนทำให้ นิโคลัส เซียะ เป็นตัวแทนที่สมบูรณ์แบบในการสำรวจความหมายของความเป็นชายที่ทันสมัย

ภาพพอร์เทรตที่มีความหมายจะถูกนำไปวางเคียงคู่กันกับหน้ากระดาษสีขาวที่เขียนด้วยลายมือเพื่อถ่ายทอดความรู้สึกของการตั้งคำถาม คำถามที่ไม่ใช่คำตอบ แต่กลับนำไปสู่คำตอบได้อย่างกระจ่างชัด แคมเปญนี้สะท้อนให้เห็นถึงความรัก ความล้มเหลว การต่อสู้ ความเสี่ยง ความฝัน ความสนุกสนาน ความเคลื่อนไหวและเสรีภาพ ที่กล่าวไปข้างต้นนับเป็นคุณสมบัติที่สร้างและสะท้อนคำว่าผู้ชายในทุกวันนี้ แต่ยังมีอีกหลากหลายลักษณะที่สามารถเพิ่มเข้ามาได้เรื่อยๆ เนื่องจากผู้ชายในปัจจุบันมีความซับซ้อนและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

เป้าหมายสูงสุดของแคมเปญนี้คือการเปิดประตูแห่งความคิดได้เปิดกว้างและต้อนรับรูปแบบของความเป็นชายที่พวกเขาจะโอบรับมันเอาไว้ การเปิดกว้างคือคุณลักษณะที่ทำให้เป็นผู้ชาย ความเต็มใจที่จะยอมรับการเปลี่ยนแปลงในฐานะพลังแห่งหล่อหลอมชีวิต และสุดท้ายเหนือการยอมรับใดๆ ก็คือการยอมรับตนเองด้วยความเมตตา ซึ่งเป็นรูปแบบของการยอมรับที่ต้องใช้ความแข็งแกร่งสูงสุดเหนือกว่าการยอมรับทั้งปวง

#WHATMAKESAMAN T-Shirt
การให้เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจของเซนญ่าเสมอมา เสื้อยืด # WHATMAKESAMAN ได้รับการออกแบบเพื่อวางจำหน่ายในร้านของเซนญ่า โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลระดับโลกเพื่อสนับสนุนโครงการการศึกษาเพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่า ทั้งนี้การศึกษาหมายถึงการเปิดกว้างซึ่งนำไปสู่อิสรภาพนั่นเอง

keyboard_arrow_up