วันหยุดนี้ชวนมาชมนิทรรศการรำลึกพระอัจฉริยภาพทางดนตรี

หากช่วงนี้ใครได้ไปเดินเล่นที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น M คงมีโอกาสได้เห็นนิทรรศการดีๆ ที่มูลนิธิคีตรัตน์ ร่วมกับศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ จัดขึ้นเพื่อรำลึกในพระอัจฉริยภาพทางดนตรีในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรามาธิบดี จักรีนฤบิดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร

โดยในงาน “คีตรัตนบรมราชานุสรณ์ ธ สถิตกลางใจราษฎร์นิรันดร์” นี้ บอกเลยว่านอกจากจะได้เห็นเครื่องดนตรีส่วนพระองค์ที่ได้พระราชทานให้สมาชิกวงอัมพรสถานวันศุกร์ (อ.ส. วันศุกร์) ที่ไม่เคยจัดแสดงที่ไหนมาก่อน ได้เห็นสมุดโน๊ตที่มีลายพระหัตถ์การแก้ไขตัวโน๊ต ได้ฟังความประทับใจในการทูลเกล้าฯ ถวายงานอย่างใกล้ชิดของรศ. ดร. ภาธร ศรีกรานนท์  หนึ่งในสมาชิกวง อ.ส. วันศุกร์ แล้ว ยังเปิดโอกาสให้นักดนตรีที่สนใจลงทะเบียนร่วมเรียนบทเพลงพระราชนิพนธ์จาก รศ. ดร. ภาธร ศรีกรานนท์ และทีมอาจารย์อีกด้วย

04

05

ด้านนายเกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดิ เอ็มโพเรี่ยม กรุ๊ป กล่าวว่า ภายในงานจะได้พบกับเครื่องดนตรีพระราชทานที่จะนำมาแสดงมี 7 เครื่องด้วยกัน เช่น เปียโน แซ็กโซโฟน ทรัมเป็ต ฯลฯ นอกจากนี้ยังได้มีการจัดทำ CD เพลงพระราชนิพนธ์ “ในดวงใจนิรันดร์” ถือเป็นเสียงเพลงจากลมหายใจของพ่อที่บันทึกเสียงเมื่อ 50 ปีที่แล้ว โดยวงดนตรี อ.ส.วันศุกร์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงอัลโตแซ็กโซโฟน ซึ่งได้ศาสตราจารย์พิเศษแมนรัตน์ ศรีกรานนท์ เป็นผู้ขับร้อง

Vibratosax Limited Edition

ทั้งนี้ซีดีดังกล่าวเปิดให้พสกนิกรชาวไทยรับได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 11 ธันวาคมนี้ (จำกัดท่านละ 1 แผ่น) ตั้งแต่เวลา 17.00 น. และหากใครสนใจอยากร่วมชมนิทรรศการดีๆ อย่างนี้ คงต้องรีบมาสักหน่อย เพราะจัดถึงวันที่ 11 ธันวาคม 2559 ที่เอ็มโพเรี่ยม แกลลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ เท่านั้น อย่าพลาดล่ะ!

09

01

02

03

 

07

08

 

10

06

 

keyboard_arrow_up