8 สถานที่ต้องห้าม…พลาด หากได้แวะมาเยือนเกาะสีชัง

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวริมทะเลยอดนิยมของใครหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แล้ว ด้วยพื้นที่ที่ไม่กว้างมากนักของเกาะสีชัง จึงทำให้ผู้มาเยือนสามารถใช้เวลาเพียงวันเดียวก็เที่ยวได้ทั่วทั้งเกาะ และถ้าใครกำลังมีแผนว่าจะเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจที่เกาะแห่งนี้ เราของแนะนำสถานที่ต้องห้าม…พลาดประจำเกาะสีชังให้รู้จักกันก่อนดีกว่า

สะพานอัษฎางค์ : พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สร้างสะพานทอดลงไปในทะเลบริเวณแหลมวัง ด้านหน้าเขตพระราชฐานด้วยมีพระราชดำริว่า ที่เกาะสีชังเวลาน้ำขึ้นลงเป็นที่ลำบาก บางครั้งถูกกาบหอยบาด สะพานที่โปรดเกล้าฯให้สร้างขึ้นนี้ พระราชทานนามว่า สะพานอัษฎางค์ เป็นสะพานท่าเรือขนาดใหญ่ สร้างด้วยไม้สักทาสี มีป้ายบอกนามสะพานทั้งภาษาไทย ภาษาจีน ภาษาอังกฤษ

…………………………………………………

ช่องเขาขาด : หรืออีกชื่อหนึ่งคือช่องอิศริยาภรณ์ ซึ่งเป็นจุดชมวิวประอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะสีชัง โดยในอดีตเคยเป็นที่ตั้งพลับพลาที่ประทับชมทิวทัศน์ของรัชกาลที่ 5 ซึ่งสามารถมองเห็นได้ทั้งเกาะ หน้าผา และทะเล ซึ่งทรงใช้เป็นหอดูดาวด้วย

…………………………………………………

The Verandah Restaurant : ร้านอาหารโทนสีฟ้าขาว ซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรมซัมแวร์ เกาะสีชัง ที่มีห้องพักขนาดกระทัดรัดเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติกว่า 20  ห้อง ซึ่งแวะเวียนมาพักผ่อนรับลมทะเล และสัมผัสรอยยิ้มสุดเป็นกันเองของทั้งพนักงานโรงแรม และชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง

…………………………………………………

หาดถ้ำพัง : จุดเล่นน้ำประจำเกาะ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างมาก เพราะนอกจากจะลงเล่นน้ำได้อย่างสนุกสนานแล้ว ยังมีจุดกางร่มสำหรับรับประทานอาหารบนหาดไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

…………………………………………………

ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ : ศาลเจ้าที่ตั้งอยู่บนเขา “คยาศิระ” เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่บรรดาชาวจีนทั้งในและต่างประเทศให้ความเคารพสักการะ โดยมีองค์เจ้าพ่อเขาใหญ่จะอยู่ภายในถ้ำบนเขา ส่วนด้านบนยังสามารถมองเห็นวิวโดยรอบของเกาะสีชังแบบพาโนราม่าได้อีกด้วย

…………………………………………………

เรือนไม้สีเขียว : ร้านกาแฟริมทะเลที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสะพานอัษฎางค์ ที่เราสามารถสั่งเครื่องมานั่งจิบพลางชมวิวริมทะเล

…………………………………………………

วัดอัษฏางคนิมิตร : วัดที่มีเอกลักษณ์ศิลปกรรมแบบไทยผสมโกธิค ซึ่งมีต้นพระศรีมหาโพธิ์ซึ่งนำหน่อมาจากพุทธคยา ประเทศอินเดีย

…………………………………………………

รอยพระพุทธบาทจำลอง : ปูชนียสถานที่สำคัญยิ่งแห่งหนึ่งของประเทศไทย ความศักดิ์สิทธิ์บนยอดเขาสูง ใต้ร่มเงาพุทธศาสนา ณ ไหล่คยาศิระ มณฑปสีขาวบริสุทธิ์ สัญลักษณ์แห่งศรัทธาที่สมเด็จพระพุทธเจ้าหลวงทรงสร้างไว้ให้กับเกาะอันเป็นที่รัก ปัจจุบันเด่นตระหง่านเป็นมงคลแก่ผู้พบเห็น

…………………………………………………

พิพิธภัณฑ์ชลทัศนสถาน : ศูนย์จัดแสดงและรวบรวมพันธุ์สัตว์น้ำในระบบนิเวศต่างๆ ที่พบได้รอบเกาะสีชัง เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้สึกหรับคนในชุมชน และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้มาเยือนแบบเราด้วย

keyboard_arrow_up