ล่องแพกินกุ้ง เที่ยวตามรอยวิถีชุมชน ‘เศรษฐกิจพอเพียง’ ที่บ้านสวนขวัญ (ชมคลิป)

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพมหานครอย่างมาก และยังคงความเรียบง่ายในวิถีชีวิตชุมชนดั้งเดิมไว้อย่างครบถ้วน นั่นคือบ้านสวนขวัญ ตำบลมหาสอน อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี ซึ่งเป็นชุมชนริมคลองบางขามที่ประกอบอาชีพเกษตรเป็นหลัก และได้นำวิถีชีวิตของผู้คนมาปรับเปลี่ยนเพื่อให้เกิดแนวคิดด้านการท่องเที่ยวเชิงเกษตร โดยใช้แนวทางพึ่งพาตนเองตามศาสตร์เศรษฐกิจพอเพียง จนทำให้ชุมชนแห่งนี้กลายเป็นแหล่งเรียนรู้สำคัญของชาวบ้านที่ต่างมาแลกเปลี่ยนความคิดและเรียนรู้วิธีการต่างๆ ในการประกอบอาชีพ

นอกจากนี้ บ้านสวนขวัญยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งมีกิจกรรมมากมายเอาไว้รองรับ โดยเฉพาะการล่องแพกินกุ้งก้ามแดงและชมบรรยากาศสองฝั่งคลองบางขามยามพระอาทิตย์ตก ที่บอกได้คำเดียวว่า งานนี้นอกจากจะได้ความรู้เรื่องการเกษตรแล้ว ยังได้อิ่มอร่อยกับล็อบสเตอร์น้ำจืดอีกด้วย

สำหรับใครที่อยากลองสัมผัสบรรยากาศการท่องเที่ยวแสนเรียบง่ายและได้ความรู้แบบนี้ ลองไปชมด้วยตาตัวเองกันที่บ้านสวนขวัญ จังหวัดลพบุรีได้เลย และสำหรับใครที่ไม่อยากพลาดเรื่องราวชื่นใจในเมืองไทยแบบนี้ ก็สามารถติดตามชมในรายการชื่นใจไทยแลนด์ ทุกวันเสาร์ เวลา 17.00 น. กันได้เลย

keyboard_arrow_up