ชื่นใจอากาศเย็นปลายปี ท่องเที่ยวชุมชนวิถีเกษตร ที่หนองย่างเสือ สระบุรี

เรียกว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการท่องเที่ยวที่ใครหลายๆ คนคงรอคอยมาตลอดทั้งปี และเชื่อว่าหลายคนก็คงวางโปรแกรมไว้เรียบร้อยแล้วว่าจะไปที่ไหนกันบ้าง แต่ถ้ายังนึกไม่ออก หรืออยากลองไปเที่ยวสัมผัสอากาศเย็นแบบใกล้ๆ กรุงเทพฯ แบบเช้าไปเย็นกลับ หรือค้างคืนเพียงระยะสั้นๆ รายการชื่นใจไทยแลนด์ขอแนะนำอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าจะโดนใจคุณ นั่นคือชุมชนหนองย่างเสือ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี

อาจจะเป็นชื่อที่ไม่คุ้นหูคนทั่วไปสักเท่าไหร่ แต่ถ้าใครเคยมาเที่ยวภูย่างเสือ จุดชมวิวสำคัญของตำบลหนองย่างเสือล่ะก็ เชื่อว่าคงคุ้นเคยกับภาพชุมชนวิถีเกษตรมากมาย ไม่ว่าเป็นสวนหม่อน สวนผักสลัดปลอดสารพิษ ไร่องุ่น และสวนดอกเบญจมาศที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในพื้ยที่ภาคกลางด้วย ซึ่งแน่นอนว่าพื้นที่การเกษตรเหล่านั้นนอกจากจะแหล่งรายได้สำคัญของเกษตรกรเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งเรียนรู้วิธีแปรปรูผลผลิตภัณฑ์ของผู้คนในชุมชนอีกด้วย

นอกจากแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรแล้ว จังหวัดสระบุรียังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจอย่างอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ 3 อำเภอคือ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา และอำเภอมวกเหล็ก กับอำเภอวังม่วง จังหวัดสระบุรี ซึ่งนับเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 129 ของประเทศ และประกอบด้วยชั้นน้ำตกชั้นเตี้ยๆ มีทั้งหมด 7 ชั้น โดยแต่ละชั้นมีความสูงประมาณ 2-5 เมตร ซึ่งบางชั้นมีความกว้างพอจะเล่นน้ำได้

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้นำมาให้ชมกันนี้ จังหวัดสระบุรียังมีอะไรที่น่าสนใจอีกบ้างนั้น ลองมาติดตามกันต่อได้ในรายการชื่นใจไทยแลนด์ตามคลิปด้านล่างนี้ได้เลย และสำหรับใครที่อยากรู้ว่ายังมีสถานที่ท่องเที่ยงไหนที่น่าสนใจในเมืองไทยอีกบ้างนั้น สามารถติดตามกันได้ในรายการชื่นใจไทยแลนด์ ทางช่องอมรินทร์ทีวี 34 ทุกวันเสาร์เวลา 17.00 น.

keyboard_arrow_up