ท้าลมหนาวที่ “ผาหลอกลวง” แล้วไปชิมของดี “แมคคาเดเมีย” เมืองไทย ที่อำเภอภูเรือ

เข้าสู่ช่วงท้ายปีแบบนี้ เชื่อว่าหลายๆ คนคงเริ่มแผนที่จะออกไปท่องเที่ยวรับลมหนาวตามยอดภูและยอดดอยทางตอนเหนือของบ้านเรากันแล้ว และอีกหนึ่งสถานที่สุดชื่นใจ ที่ทีมงานชื่นใจไทยแลนด์อยากฝากไว้เป็นเป็นตัวเลือกสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปไหนดี นั่นคือที่  “ภูบักได” อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย นั่นเอง

ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 1,000 กิโลเมตร และต้องใช้เวลาเดินเท้าโดยเฉลี่ยประมาณ 3 ชั่วโมง ทำให้ภูบักไดกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแนวผจญภัยที่กำลังมาแรงและได้รับความสนใจจากผู้คนที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติและเปิดประสบการณ์การเดินป่าใหกับตัวเอง เนื่องจากภูแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง ซึ่งยังคงความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติอยู่มาก

นอกจากนี้ อีกหนึ่งไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวทุกคนที่ได้มาเยือนภูบักไดต้องไม่พลาด นั่นคือการไปถ่ายรูปคู่กับผายอดฮิตอย่าง “ผาหลอกลวง” ที่ให้มุมภาพสุดหวาดเสียวเกินความเป็น

 

ไม่เพียงจะโดดเด่นในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวรับลมหนาวเท่านั้น แต่ที่อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ยังเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ไม่กี่แห่งในประเทศไทยที่สามารถปลูกและเก็บเกี่ยวผลิตจากพืชเมืองหน่วอย่าง “แมคคาเดเมีย” ได้ อย่างเช่นที่ “ไร่วิมุตติสุข” ซึ่งนอกจากจะเป็นแหล่งผลิตแมคคาเดเมียเกรดพรีเมียมที่มีคุณภาพไม่ด้อยไปกว่าผลผลิตจากต่างประเทศ ไร่แห่งนี้ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมเพื่อหาความรู้และซื้อสินค้าแปรรูปติดไม้ติดมือเป็นของฝากอีกด้วย

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้ชมกันไปแล้ว อำเภอภูเรือยังมีอะไรสิ่งน่าสนใจอีกมากที่รอให้ทุกคนได้ไปสัมผัส ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น เรามาชมกันต่อได้ในคลิปข้างล่างนี้ได้เลย และสำหรับใครที่ไม่อยากพลาดเรื่องราวชื่นใจในเมืองไทยแบบนี้ ก็สามารถติดตามชมในรายการชื่นใจไทยแลนด์ ทุกวันเสาร์ เวลา 17.00 น.

keyboard_arrow_up