Let’s go สู่ ‘3 ประเทศน่าตื่นตา’ กิน-เที่ยว-ช้อปด้วยงบที่สบายกระเป๋า

โลกใบนี้ไม่ได้ใหญ่โตเกินไปที่จะสำรวจ และฝันของคุณก็มิได้ไกลเกินเอื้อม ออกเดินทางไปสัมผัส “3 ประเทศน่าตื่นตา” สร้างประสบการณ์อันหาค่ามิได้ให้กับตัวเองกัน

ทราเวลโลก้า ได้เคยแนะนำ 5 เคล็ดลับในการวางแผนท่องเที่ยวช่วงวันหยุดด้วยงบประหยัด (คลิกอ่าน) ก็ถึงเวลาที่เราจะแพคกระเป๋าออกไปพิชิตโลกกว้างกันแบบประหยัดๆ กันแล้ว กับ “3 ประเทศ” เมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ด้วยงบที่สบายกระเป๋า

1. ไทเป ไต้หวัน
กรุงไทเปหรือเมืองหลวงของไต้หวันแห่งนี้ เป็นจุดหมายปลายทางที่อุดมด้วยวัฒนธรรมที่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งใกล้และไกล ด้วยความเป็นเมืองที่ผสมผสานชุมชนเก่า ๆ เข้าไว้กับตึกระฟ้าอันทันสมัย รวมถึงผู้คนที่เป็นมิตรและมีน้ำใจอย่างแท้จริง ไทเปยังมีสารพัดสิ่งที่น่าดึงดูดใจ ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ สถานที่ทางวัฒนธรรม แหล่งช้อปปิ้ง อาหารรสเด็ด และอื่น ๆ อีกมากมาย

ไฮไลต์ที่ห้ามพลาด:
✦ เดินชมวิวที่ Elephant Mountain หรือเขาเซี่ยงซาน และชื่นชมวิวมุมสูงที่น่าประทับใจบนตึกไทเป 101
✦ เที่ยวเมืองจิ่วเฟิ่น-รู้จักกันในนามเมืองซานโตรินีแห่งไต้หวัน
✦ แวะย่านซีเหมินติง เพื่อสัมผัสกับด้านที่ ‘น่าตื่นตาตื่นใจ’ ของไต้หวัน ในแหล่งสถานที่เที่ยวกลางคืนที่คึกคัก และร้านอาหารที่มีมากมายเป็นดอกเห็ดทั่วเมือง

2. ฮานอย เวียดนาม
นักเดินทางและนักชิมงบประหยัดไม่ควรพลาดสถานที่ต่าง ๆ ในฮานอย ซึ่งเป็นเมืองที่กำลังเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้น ได้รับอิทธิพลทั้งจากวัฒนธรรมยุโรปและเอเชีย ฮานอยเป็นเมืองที่มีหลายอย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นแนวอาคารสไตล์โคโลเนียลฝรั่งเศสที่น่าประทับใจ และประวัติศาสตร์ของเมืองที่น่าหลงใหล และยังรวมถึงอาหารสตรีทฟู้ดที่ชวนให้คุณอยากลิ้มลองไม่รู้อิ่ม

ไฮไลต์ที่ห้ามพลาด:
✦ เยี่ยมสุสานบรรจุศพท่านโฮจิมินห์-อันเป็นสถานที่พำนักร่างของผู้นำคอมมิวนิสต์คนแรกของเวียดนาม หรือที่ชาวเวียดนามมักเรียกท่านว่า ‘ลุงโฮ’
✦ แวะร้านคาเฟ่ในเมืองเพื่อจิบ คาเฟ่ (กาแฟเวียดนาม)
✦ เพลิดเพลินไปกับการแสดงของโรงละครหุ่นกระบอกน้ำ Thang Long แสดงเรื่องราวการเก็บเกี่ยวพืชผลที่มีเสน่ห์น่าสนใจ สะท้อนให้เห็นถึงการดำเนินชีวิตในแต่ละวันของผู้คนในชนบทของเวียดนาม

3. เซี่ยงไฮ้ จีน
นับเป็นหนึ่งในมหานครที่กำลังเจริญเติบโตรุดหน้าของจีน เซี่ยงไฮ้เปล่งรัศมีและความน่าตื่นตะลึงไปทั่วโลก
จนกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวไปแล้ว เมืองแห่งสีสันนี้ เป็นแหล่งผสมผสานทางสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของจีน เข้ากับอาคารสิ่งปลูกสร้างที่ได้รับอิทธิพลวัฒนธรรมยุโรป จึงเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ผู้รักการถ่ายภาพชื่นชอบ

ไฮไลต์ที่ห้ามพลาด:
✦ เดินเล่นไปตามซอกซอยในย่านเถียนจีฟาง ที่คลาคล่ำไปด้วยอาหารริมทาง และบาร์ที่ดูมีชีวิตชีวา
✦ แวะชิมร้าน Lao Zheng Xing ซึ่งเป็นร้านอาหารระดับมิชลินที่ถูกที่สุดเป็นอันดับ 8 ของโลก
✦ สัมผัสประสบการณ์แห่งโลกที่ฝันอันบรรเจิดกลายเป็นจริงได้ที่ ดิสนีย์แลนด์ เซี่ยงไฮ้

ในบางครั้งบางคราวที่เราต้องรู้จักปรับมุมมองของเราว่า โลกใบนี้ไม่ได้ใหญ่โตเกินไปที่จะสำรวจ และฝันของคุณก็มิได้ไกลเกินเอื้อม เพียงแค่ต้องใช้การตัดสินใจที่ดีและชาญฉลาด บวกกับการวางแผนให้ดี และการเตรียมการอย่างรอบคอบ อย่าปล่อยให้ปัจจัยด้านการเงินที่มีจำกัดมาเหนี่ยวรั้งความคิดของคุณที่จะออกเดินทางท่องโลก และท่องเที่ยวในวันหยุดตามที่ใจปรารถนาโดยเด็ดขาด

มร. ฮาลีฟ ฮัมซาห์ ผู้จัดการทั่วไปประจำมาเลเซีย และสิงคโปร์ของทราเวลโลก้า กล่าวว่า ทุกคนน่าจะเคยไปเที่ยวหรือต้องหาโอกาสเดินทางท่องเที่ยวให้ได้ อย่างน้อยสักครั้งในชีวิต ไม่ว่าจะที่ใกล้หรือไกล เพราะการเดินทางช่วยเติมเต็มชีวิตให้ทุกคน และสร้างประสบการณ์อันหาค่ามิได้ จุดประกายและบันดาลความคิดสร้างสรรค์ พร้อมช่วยพัฒนาตนเอง เราจึงไม่ควรล้มเลิกความคิดในการท่องเที่ยวเพียงเพราะปัจจัยเรื่องงบประมาณ อย่าปล่อยให้เรื่องนี้เป็นอุปสรรคการเติมเต็มความฝันในการเดินทางของเราให้เป็นจริง

“นับว่าเราโชคดีที่อยู่ในยุคแห่งดิจิทัลที่ช่วยให้เราเพลิดเพลินไปกับการใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ในฐานะที่เราเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีชั้นนำในภูมิภาคนี้ เราจึงมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์และส่งเสริมผู้คนด้วยตัวช่วยต่าง ๆ ที่ทำให้การท่องเที่ยวไม่เพียงเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ แต่ยังง่ายดายและสะดวกสบายยิ่งขึ้นสำหรับทุกคนด้วย ช่วยให้ทุกคนได้ออกเดินทางตามความฝันของตนเองในการท่องเที่ยวสำรวจโลกใบนี้” มร. ฮาลีฟ กล่าว.

keyboard_arrow_up