จัดพื้นที่อาคารเก่า ด้วยแนวคิด ‘Mixed Use’ ใช้งานได้หลากหลายและเกิดประโยชน์สูงสุด

พาดูการรีโนเวทอาคารพาณิชย์เก่าให้สามารถใช้งานได้หลากหลายภายใต้คอนเซ็ปต์ Mixed Use ให้ทุกส่วนของอาคารสามาถใช้งานได้ทั้งหมด เกิดประโยชน์และสร้างรายได้สูงสุด ที่ INN office ออฟฟิศและ โค-เวิร์กกิ้งสเปซ (Co-Working Space) ที่สามารถเดินทางไปได้อย่างสะดวก ในพื้นที่บริเวณสถานีบีทีเอสสะพานควาย กรุงเทพฯ

INN office เป็นอาคารพาณิชย์ขนาด 3 คูหา มีทั้งหมด 6 ชั้นด้วยกัน ภายนอกตัวอาคารไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนมากนัก เน้นผสมผสานความเก่าและใหม่เข้าด้วยกัน เนื่องจากเห็นว่าตึกเดินนั้นมีเสน่ห์และความสวยงามเฉพาะตัวอยู่ โดยในตอนนี้มีการนำมารีโนเวทและเปิดใช้งานทั้งสิ้น 4 ชั้น แต่ละชั้นก็จะมีการใช้งานที่หลากหลาย แตกต่างกันไป แต่สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัว

พื้นของอาคารซึ่งแต่เดิมเป็นกระเบื้องยาง เมื่อรื้อออกพื้นปูนจะมีสีเหลืองจากยางเก่าอยู่ แต่ก็ไม่ได้มีการปูกระเบื้องใหม่ทับ แต่ขัดพื้นให้มันเงาซึ่งจะได้ความสวยงาม มีเสน่ห์เฉพาะในอีกแบบหนึ่ง ในส่วนของผนัง เมื่อทุบออกแล้วก็จะใช้ผนังเบากั้นให้ได้ห้องขนาดตามที่ต้องการ

ในชั้นที่ 1 ของอาคารเปิดเพียงใช้ 1 คูหาเป็นแกลลอรี่ ชื่อว่า Buffalo Bridge Gallery แต่เมื่อขึ้นบันได ตั้งแต่ชั้น 2 เป็นต้นไป เปิดใช้พื้นที่เต็มทั้ง 3 คูหา โดยทุบทั้ง 3 คูหาเชื่อมเข้าหากันและแบ่งพื้นที่ใช้งานแตกต่างกันไป โดยชั้น 2 เปิดให้เช่าสำหรับการประชุม เวิร์คช็อป และสัมมนา โดยมีการทุบบันไดออกไป 2 คูหา ให้เหลือเพียงบันไดเดียว และแบ่งเป็นห้องประชุมขนาดแตกต่างกัน ให้ผู้เช่าได้เลือกใช้ตามที่ต้องการ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครัน

ชั้น 3 เป็นออฟฟิศขนาดเล็ก (Small office) เมื่อทุบผนังและแบ่งห้องใหม่ สามาถแบ่งได้ 4 ห้องด้วยกัน จากเดิมที่มีเพียง 3 คูหา ในชั้น 4 เป็นออฟฟิศเช่นเดียวกัน แต่มีทั้งห้องขนาดเล็กและขนาดใหญ่ โดยห้องขนาดเล็กมีขนาด 18 ตารางเมต ห้องขนาดใหญ่มีขนาดใหญ่ 30 ตารางเมตร โดยรับแสงจากหน้าต่างด้านหน้า ผนังฝั่งด้านในซึ่งเป็นประตูใช้เป็นบานกระจกทั้งผนัง เมื่อแสงส่องเข้ามาในห้องจะทำให้เกิดความรู้สึกที่โปร่งสบาย ไม่อึดอัด แม้ห้องจะมีขนาดเล็กก็ตาม

ส่วนที่เป็นห้องขนาดใหญ่ เป็นเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ หรือ Recreation space เปิดเป็นพื้นที่โล่ง สามารถจุคนได้ประมาณ 200 คน ให้ผู้เช่าสามารถครีเอทงานออกมาตามใจชอบ ทั้งงานจัดแสดงผลงานศิลปะ ฉายภาพยนตร์ หรือจัดกิจกรรมต่างๆ ด้วยบรรกาศเก่าๆ ของผนังและพื้นปูนเปลือย และประตูลูกกรง ติดตามไอเดียดีๆ และตัวอย่างการรีโนเวทบ้านและอาคารเจ๋งๆ ได้ที่ บ้านและสวน The Renovation ช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up