คลายร้อนให้เจ้าที่! ‘ศาลพระภูมิฟูลออฟชั่น’ ไฟกะพริบ-ติดแอร์ทั้งหลัง

ฮือฮากันยกใหญ่ ในโซเชียลของประเทศเพื่อนบ้านอย่าง ‘กัมพูชา’ ที่ได้มีการแชร์ภาพ ‘ศาลพระภูมิ’ ที่ไม่ธรรมดา! เพราะถูกสร้างให้ออกมาแตกต่างจากศาลพระภูมิทั่วไป ด้วยรูปทรงแบบบ้านยุโรปสมัยใหม่ 2 ชั้น มีไฟกะพริบรอบตัวบ้าน และที่น่าตื่นเต้นสุด ๆ ก็คือติดแอร์คอนดิชันเนอร์ คล้ายร้อนให้เจ้าที่ซะด้วย โดยศาลพระภูมิดังกล่าว ตั้งอยู่ในกรุงพนมเปญ เมืองหลวงประเทศกัมพูชา โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปรอบ ๆ ตัวศาลพระภูมิ มีผู้แชร์ต่อและเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก รวมยอดผู้ชมคลิปมากกว่า 2 ล้านวิว

ทั้งนี้ การตั้งศาลพระภูมิ ภายในบ้าน ถือเป็นความเชื่อที่มีในแถบนี้มาอย่างช้านานแล้ว เชื่อกันว่ามี  “พระภูมิ” คอยรักษาอาณาเขตที่ดินไว้ เมื่อเราเข้ามาสร้างที่อยู่อาศัยบนที่แห่งนี้ จึงต้องตั้งศาลให้ท่านอาศัย คอยคุ้มครองเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัยให้อยู่เย็นเป็นสุข และด้วยโลกที่ก้าวหน้าเข้าไปทุกวัน อากาศก็ร้อนขึ้นทุกที คงไม่แปลกที่จะมีคนที่คิดว่า พระภูมิ เองก็ควรได้รับความสะดวกสบายไม่ต่างจากมนุษย์เรา จนเป็นที่มาของ ศาลพระภูมิฟูลออฟชั่น แบบนี้ จริงไหม?

ศาลพระภูมิ

ติดตามรายละเอียดแบบเต็ม ๆ ได้ในคลิปด้านล่าง และอย่าลืมติดตามรายการ ปากลำโพง  สดทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-10.00 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34 

keyboard_arrow_up