นวัตกรรมใหม่! ‘Soap Shower Sheet’ อาบน้ำได้ง่าย ไม่ง้อน้ำ-สบู่

พาไปดูนวัตกรรมใหม่! สำหรับใครที่ไม่ชอบอาบน้ำ หรือคนที่ตกอยู่ในสถานการณ์บังคับ ไม่สะดวกที่จะอาบน้ำจริง ๆ แต่ต้องการที่จะทำความสะอาดร่างกายให้สะอาดสดชื่น อาทิ ผู้ป่วยติดเตียง หรือนักท่องเที่ยวที่ตั้งแคมป์ห่างไกลแหล่งน้ำ กับ ผ้าอาบน้ำ หรือ Soap Shower Sheet สินค้าจากการคิดค้นของคนไทย ที่จะมาช่วยให้การอาบน้ำง่ายและสะดวกกว่าเดิม เยอะ!

Soap Shower Sheet

เภสัชกรพงษ์ศักดิ์ สง่าศรี ตัวแทนจากผลิตภัณฑ์ Soap Shower Sheet กล่าวว่า จุดเริ่มต้นของการคิดค้นนั้น เพื่อต้องการอำนวยความสะดวกให้ผู้ป่วยในโรงพยาบาลที่อาจจะอาบน้ำได้ลำบาก และช่วยแบ่งเบาภาระให้เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลด้วย  แต่ต่อมาก็ถูกใช้ในผู้ที่อาบน้ำไม่สะดวกในกรณีอื่น ๆ เช่นกัน

ผ้าอาบน้ำ นี้ ผลิตจากผ้าคอตต้อน 100% ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ทำให้สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย ใน 1 ชุดแบ่งเป็น 2 ส่วนด้วยกัน คือส่วนที่ทำหน้าที่เป็นเหมือนสบู่ เมื่อเช็ดตามร่างกายจะมีฟองเล็กน้อยเหมือนสบู่ จากนั้นให้ใช้ผ้าในส่วนที่ 2 ที่ทำหน้าที่เสมือนน้ำ ในการเช็ดฟองเหล่านี้ออก ซึ่งให้ความชุ่มชื้นไปในตัวด้วยจากสารสกัดของแตงกวา ทำให้ผิวไม่แห้งตึง

ผ้าอาบน้ำ

ใครที่สนใจรายละเอียดของ Soap Shower Sheet ติดตามแบบเต็ม ๆ ได้ในคลิปด้านล่าง และอย่าลืมติดตามรายการ ปากลำโพง  สดทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-10.00 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34 

keyboard_arrow_up