ผู้ใช้รถควรฟัง! งดเปิดไฟฉุกเฉินขับรถขณะฝนตก-รถใหม่จดทะเบียนวันเดียวเสร็จ

เวลาที่เกิดฝนตกหนักขณะที่เราขับรถกันอยู่ จนทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ย่ำแย่ บรรดาผู้ขับรถทั้งหลายคงเคยเปิดไฟฉุกเฉินไป ขับรถไปบ้าง เพราะกลัวว่ารถที่ขับมาด้านหลังจะพุ่งชนได้ แต่รู้หรือไม่ว่า…นั่นเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง!

โดยขณะนี้มีการออกมารณรงค์กันอย่างแพร่หลายแล้วว่า ไม่ให้ผู้ขับขี่รถยนต์เปิดไฟฉุกเฉินต่อเนื่องขณะฝนตกหนัก เนื่องจากอาจเป็นอันตรายต่อผู้ที่ขับขี่ตามหลังมาได้ เพราะแสงสว่างจากไฟฉุกเฉินจะทำให้คนขับรถตาพร่า และเกิดความสับสนในการใช้ถนนร่วมกันจนนำไปสู่อุบัติเหตุได้ ให้ใช้ไฟฉุกเฉินในกรณีจอดรถกะทันหันเท่านั้น

และสำหรับผู้ที่จะถอยรถใหม่ ฟังทางนี้เลย เพราะกรมการขนส่งทางบกได้อำนวยความะดวกให้ผู้ซื้อรถใหม่ สามารถจดทะเบียนรถใหม่ได้ภายใน 1 วัน! เพียงเตรียมเอกสารไปให้พร้อม ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชนของเจ้าของรถ หนังสือแจ้งจำหน่ายจากบริษัทผู้ผลิตหลักฐานการได้มาของรถ (สัญญาซื้อขาย สัญญาเช่าซื้อ ใบเสร็จรับเงินและใบกำกับภาษี) หลักฐานการประกันภัย และแบบคำขอจดทะเบียนรถหรือหนังสือมอบอำนาจ และสามารถนำรถเข้าการตรวจสภาพ จากนั้นสามารถยื่นเอกสารและดำเนินการแล้วเสร็จได้ใน 1 วัน สามารถได้แผ่นป้ายทะเบียนรถและเครื่องหมายการเสียภาษีทันที เรียกได้ว่าสะดวกและรวดเร็วสุด ๆ

ติดตามรายละเอียดเต็ม ๆ ได้ในคลิปด้านล่าง และอย่าลืมติดตามชมรายการ ปากลำโพง สดทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-10.00 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34 

keyboard_arrow_up