หรูหรา เร้าใจ สะดวกสบาย! เผยโฉม ‘พอร์โตฟิโน’ รุ่นใหม่จากเฟอร์รารี่ เริ่มต้น 20.9 ล้าน

วันนี้ (7 มิ.ย. 61) บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด จำแทนจำหน่าย และซ่อมบำรุงรถยนต์เฟอร์รารี่เจ้าเดียวของไทย เผยโฉมซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ จากค่ายม้าลำพอง เฟอร์รารี่ พอร์โตฟิโน (Ferrari Portofino) ซูปเปอร์คาร์สายพันธ์แกรนด์ทัวริสโม เครื่อง V8 ที่มาพร้อมดีไซน์สวยงามทันสมัย นวัตกรรมใหม่ ที่ทั้งหรูหรา สะดวกสบาย เร้าใจนับเป็น GT(Gran Turismo) รุ่นใหม่ ที่จะเข้ามาทำตลาดแทนที่รุ่น แคลิฟอร์เนีย California T รุ่นยอดฮิตของเฟอร์รารี่ ณ บ้านเลขที่ 1 ซ.เจริญกรุง 30 กรุงเทพฯ

วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี รองประธานบริษัท กรรมการบริหาร บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้เปิดทำการมากกว่า 9 ปีแล้ว และได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม เป็นผู้นำตลาดซูเปอร์คาร์ในประเทศไทย ด้วยยอดจำหน่ายรถเฟอร์รารี่มากกว่า 700 คัน ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเจ้าเดิม และดึงดูดลูกค้าใหม่ ๆ อยู่เสมอ โดยในปีนี้ทางบริษัทจะมีการขยายศูนย์บริการเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า สามารถซ่อมและบำรุงรักษาได้อย่างครบวงจรในประเทศไทย ซึ่งปกติแล้วอาจต้องมีการส่งรถไปซ่อมที่ต่างประเทศ ซึ่งก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายของลูกค้าไปในตัวด้วย โดยสำหรับ เฟอร์รารี่ พอร์โตฟิโน ที่เพิ่งเปิดตัวในไทย มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 20.9 ล้านบาท พร้อมบริการหลังการขาย 3 ปี ตอนนี้มียอดสั่งจองอยู่ที่ 15 คัน พร้อมส่งมอบให้ลูกค้าภายในสิ้นปี 61 นี้ ทั้งนี้คาดว่าในปีนี้ ทางบริษัทจะมียอดขายที่เติบโตขึ้นจากปี 60 ราว 20%

นันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ที่มาของ เฟอร์รารี่ พอร์โตฟิโน  นี้มาจากชื่อเมืองที่สวยที่สุดเมืองหนึ่งของอิตาลี คือเมืองพอร์โตฟิโน (Portofino) ซึ่งเป็นเมืองท่าและเมืองท่องเที่ยวที่โด่งดัง โดยรถรุ่นนี้ที่ได้นำมาเปิดตัวในไทยคือสีขาว Bianco Italy โดย เฟอร์รารี่ พอร์โตฟิโน เป็นรถสปอร์ตคูเป้เปิดประทุน มาพร้อมขุมพลัง V8 เทอร์โบ 600 แรงม้า ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่ได้รับการเสนอชื่อรางวัล International Engine of the Year ในปี 2016 และ 2017

นอกจากนี้ เฟอร์รารี่ พอร์โตฟิโน ยังโดดเด่นโดยการเป็นซูเปอร์คาร์ที่สามารถใช้งานได้ทุกวัน ได้รับการออกแบบให้มีสัดส่วนสวยงาม ห้องโดยสารและห้องเก็บสัมภาระมีขนาดกว้างขวาง มีที่นั่งเสริมด้านหลัง อำนวยความสะดวกในการเดินทางระยะสั้น ตัวรถมีน้ำหนักเบาลงจากรุ่นก่อน ๆ แต่แข็งแรงมากขึ้น และมาพร้อมอุปกรณ์ใหม่ ๆ มากมาย อาทิ พวงมาลัยดีไซน์ใหม่ ระบบอินโฟเทนเมนท์ใหม่ล่าสุดจากเฟอรารี่ ระบบปรับอากาศใหม่ เป็นต้น

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถไปสัมผัสความสนุก สุดเร้าใจกับม้าลำพองตัวใหม่ ได้ที่โชว์รูม คาวาลลิโน มอเตอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่

keyboard_arrow_up