สิ้นสุดการรอคอย STAR WARS: THE LAST JEDI เตรียมอุบัติแล้วในโรงภาพยนตร์ 14 ธ.ค. นี้

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับภาพยนตร์ที่มีสาวกรอติดตามภาคต่อสูงที่สุด Star Wars: The Last Jedi สตาร์ วอร์ส ปัจฉิมบทแห่งเจได โดยลูคัสฟิล์ม เตรียมอุบัติแล้วในโรงภาพยนตร์ 14 ธ.ค. นี้

สตาร์ วอร์ส: ปัจฉิมบทแห่งเจได เป็นเรื่องราวของตระกูลสกายวอร์คเกอร์ได้ดำเนินต่อไป เมื่อเหล่าผู้กล้าแห่งภาคอุบัติการณ์แห่งพลัง ได้เข้าร่วมในมหากาพย์การผจญภัยในห้วงกาแล็คซี่ ที่จะปลดล็อคความลับแห่งพลังที่ซ่อนไว้มาหลายชั่วอายุคน พร้อมทั้งการเปิดเผยเรื่องราวในอดีตอันน่าตกใจ

นำแสดงโดย มาร์ค ฮามิลล์, แคร์รี่ ฟิชเชอร์, อดัม ไดร์ฟเวอร์, เดซี่ ริดลีย์, จอห์น โบเยก้า, ออสการ์ ไอแซค, ลูพิต้า ยองโก, แอนดี้ เซอร์คิส, ดอมห์นัล กลีสัน, แอนโธนี แดเนียลส์, เกว็นโดลิน คริสตี้, เคลลี่ มารี ทราน, ลอว์ร่า เดิร์น และ เบนิซิโอ เดล โทโร่ เขียนบทและกำกับโดย ไรอัน จอห์นสันและอำนวยการสร้างโดยแคธลีน เคนเนดี้ และแรม เบิร์กแมน โดยมีเจ.เจ. เอบรามส์, ทอม คาร์นอฟสกี้ และเจสัน แมคแกทลิน เป็นผู้ควบคุมงานสร้าง

“อดัม ไดร์ฟเวอร์” หนึ่งในนักแสดงพูดถึงเบื้องหลังการทำงานสุดหินว่า

“ผมคิดว่าความฟิตโดยรวมเป็นเรื่องสำคัญมากๆ คุณพยายามจะเล่าเรื่องราวชีวิตของใครซักคนภายในเวลาชั่วโมงครึ่งหรือสองชั่วโมง แล้วคุณก็สามาถเก็บข้อมูลหรือรู้จักตัวละครตัวนั้นจากใครซักคนเกือบจะทันที โดยที่พวกเขาไม่ทันได้พูดด้วยซ้ำจากลักษณะการใช้ร่างกายของพวกเขา ซึ่งมันก็ยังคงเป็นความจริงแม้ว่านี่จะเป็นหนังบล็อกบัสเตอร์ฟอร์มยักษ์ก็ตาม คุณยังคงต้องทำงานของคุณและเล่าเรื่องราวโดยใช้ร่างกายอยู่ดีครับ”

“และข้อดีของ Star Wars คือพวกเขาทำให้มันเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ ด้วยการจ้างคนที่เก่งที่สุดมาช่วยเหลือคุณในการทำงาน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ไซมอน วอเตอร์สัน ครูฝึกของเราในเรื่องนี้ มันเป็นเรื่องที่มากกว่าการเพาะกล้ามครับ มันเป็นเรื่องที่ว่าคนเหล่านี้ใช้ร่างกายยังไง ถ้าไคโล เร็น ได้ต่อสู้ทั้งทางกายและจิตใจมาตลอดชีวิต มันก็จะต้องสะท้อนออกมาในลักษณะการวางตัวของเขา ซึ่งมันก็เห็นได้ชัดมากครับ ไม่เพียงแต่ลักษณะการเคลื่อนไหวของเขาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงลักษณะการต่อสู้ของเขาด้วย และแม้ว่าจะไม่มีการพูดอะไรออกมา จากลักษณะทางกายภาพของเขา คุณก็น่าจะสามารถสัมผัสถึงตัวตนของเขาได้ นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของเรา การฝึกเข้มงวดมากครับ คุณต้องเข้าร่วมทุกวันและทำให้มันเป็นกิจวัตรประจำวัน และคุณก็ต้องมีวินัยในเรื่องนี้ด้วยครับ”

สำหรับภาคนี้กลับมาพร้อมความเข้มข้นของการผจญภัยในห้วงกาแลคซี่ พร้อมเรื่องดราม่า ความลับแห่งพงสาวลี ซ่อนไว้หลายชั่วอายุคนจะถูกนำมาเปิดเผย ให้ผู้ชมได้เห็นถึงอินเนอร์และแพชชั่นที่ผลักดันตัวละครแต่ละตัว อาทิ

ลุค สกายวอล์คเกอร์ (มาร์ค ฮามิลล์) เรื่องเศร้าที่ทำลายความพยายามของเขาในการสร้างอัศวินเจได “ลุค สกายวอล์คเกอร์” หายตัวไปจากกาแล็กซีและอยู่อย่างสงบที่ดาวอัคทู ในตอนนี้ฝ่ายต่อต้านฮีโร่รักสันโดษให้ช่วยขัดขวางความชั่วร้ายของพวกปฐมภาคี

นายพล เลอา ออร์กาน่า (แคร์รี่ ฟิชเชอร์) เพื่อหลบหนีจากพลังมืดที่ต้องการทำลายเสรีภาพจากกาแล็กซี “เลอา ออร์กาน่า” ผู้นำของกองยาน-ฝ่ายต่อต้านที่เหลืออยู่ ในฐานะผู้เป็นตำนาน นายพลเลอาได้นำประสบการณ์ของเธอมาใช้เพื่อต่อสู้กับ-ปฐมภาคี

ไคโล เร็น (อดัม ไดร์ฟเวอร์) หลังจากพ่ายแพ้ให้ “เรย์” คนเก็บขยะ “ไคโล เร็น” พยายามทำเรื่องชั่วร้ายในการทำลายฝ่ายต่อต้าน แต่ถึงแม้เขาจะมีพลังด้านมืดที่มากขึ้น “ไคโล เร็น” ก็ยังต้องพิสูจน์ตัวเองกับอาจารย์ที่ชั่วร้ายของเขา ผู้นำสูงสุด สโนค

เรย์ (เดซี่ ริดลีย์) เมื่อค้นพบว่าพลังในตัวเธอได้ตื่นขึ้นมา “เรย์” เดินทางไปยังดาวลี้ลับอัคทูเพื่อตามหา “ลุค สกายวอล์คเกอร์” ปรมาจารย์เจไดคนสุดท้ายในกาแล็กซีและความหวังสุดท้ายของฝ่ายต่อต้าน ด้วยหวังว่าจะได้พบฮีโร่ในตำนาน “เรย์” กลับได้พบกับชายที่ผิดกับสิ่งที่เธอคาดเอาไว้

ฟินน์ (จอห์น โบเยก้า) “ฟินน์” มุ่งมั่นที่จะต่อสู้กับพันธมิตรเก่าอย่างปฐมภาคี โดยเข้าร่วมกับฝ่ายต่อต้านและเตรียมที่จะประจันหน้ากับปฐมภาคีที่ไล่ตามมา “ฟินน์” พร้อมจะทำหน้าที่ของเขาเพื่อการต่อสู้เพื่ออิสรภาพ

โพ ดาเมรอน (ออสการ์ ไอแซค) ตอนนี้ความขัดแย้งระหว่างปฐมภาคีและฝ่ายต่อต้านปะทุขึ้นจนกลายเป็นสงคราม “โพ” โดดเด่นในฐานะผู้นำฝูงบินที่กล้าหาญ เขาตัดสินใจอย่างกล้าหาญ แต่ความเลือดร้อนของเขาไม่เพียงทำให้ศัตรูหมดความอดทน แต่รวมถึงผู้บัญชาการของฝ่ายต่อต้านเช่นกัน

มาส คานาท่า (ลูพิต้า ยองโก) เพราะปราสาทเธอที่ถูกทำลาย ทำให้ “มาส” ต้องออกเดินทางและทำหน้าที่มากมายในโลกอาชญากรใต้ดิน เพื่อพยายามช่วยอย่างเต็มที่ “มาส” ได้เสนอตัวผู้ช่วยเพื่อต่อสู้กับปฐมภาคี

ผู้นำสูงสุด สโนค (แอนดี้ เซอร์คิส) ผู้นำในเงามืดของปฐมภาคี ผู้นำสูงสุดสโนคออกมาจากเงามืดและพยายามคว้าชัยชนะมาให้ได้

นายพล อาร์มิเทจ ฮักส์ (ดอมห์นัล กลีสัน) ถึงแม้ฐานสตาร์คิลเลอร์จะถูกทำลาย “ฮักส์” ได้สั่งอาวุธมหาประลัยให้ทำลายสาธารณรัฐใหม่ในการโจมตีแค่ครั้งเดียว จากสะพานเรือของยานไฟนอลไลเซอร์ “ฮักส์” สั่งการให้ตามไล่ล่าฝ่ายต่อต้าน

C-3PO (แอนโธนี แดเนียลส์) ภัยของปฐมภาคีเป็นเรื่องที่น่าห่วงมากในความคิดของดรอยด์อย่าง C-3PO แต่มันยังศรัทธาและภักดีในการรับใช้ต่อนายพล เลอา ออร์กาน่า

ผู้กอง ฟาสม่า (เกวนโดลิน คริสตี้) ภายใต้เกราะเหล็กที่งดงามของเธอ ผู้กองฟาสม่าคือ ผู้สั่งการของกองทหารปฐมภาคี หลังจากรอดมาจากการทำลายของฐานสตาร์คิลเลอร์ เธอมีความแค้นส่วนตัวที่ต้องสะสางกับฝ่ายต่อต้าน

โรส ทิคโค่ (เคลลี่ มารี ทราน) เป็นส่วนหนึ่งของฝ่ายสนับสนุนกลุ่มยานรบของฝ่ายต่อต้าน “โรส” นั้นเกลียดพวกปฐมภาคีมาตั้งแต่ยังเด็ก ตอนนี้เมื่อเธอสามารถสู้กับศัตรูได้แล้ว โรสจึงมุ่งมั่นใจการทำภารกิจของเธอ

นายพล โฮลโด (ลอว์ร่า เดิร์น) ผู้บัญชาการยานรบของฝ่ายต่อต้าน พลเรือโทโฮลโดเป็นพันธมิตรที่ได้รับการวางใจจาก นายพล เลอา ออร์กาน่ามาหลายปี “โฮลโด” เป็นคนที่มุ่งมั่นและยึดมั่นในคำพูดของตัวเอง แต่มันจะมากพอที่จะนำแสงสว่างในความมืดได้หรือไม่

ดีเจ (เบนิซิโอ เดล โทโร่) ดีเจ เป็นชายปริศนาในสภาพที่ไม่น่าดู เสื้อผ้าขาดวิ่นรุ่งริ่งของเขาปกปิดความสามารถมากมายที่เขามีเอาไว้

ชิวบาคก้า (จูนาส ซูโอโทโม่) ต้นเรือและผู้ช่วยนักบินผู้ซื่อสัตย์ชิวบาคก้า ตอนนี้เขาเป็นคู่หูของ “เรย์” ในการเดินทางเพื่อออกตามหา “ลุค สกายวอล์คเกอร์”

สิ้นสุดการรอคอย STAR WARS: THE LAST JEDI เตรียมอุบัติแล้วในโรงภาพยนตร์ 14 ธ.ค. นี้

keyboard_arrow_up