ไม่ต้องกลัวเน็ตไหล!! เผย ‘6 ข้อดี’ ของ Pocket Wifi ให้ทุกทริปเป็นเรื่องง่ายๆ

“6 ข้อดี” ของ Pocket Wifi ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งคุ้ม ให้ทริปของคุณเป็นเรื่อง Easy เพราะอินเตอร์เน็ต คือทุกอย่างของการไปเที่ยว ทั้งค้นหาสถานที่ เป็นตัวช่วยในการติดต่อสื่อสาร 

เดินทางมาถึงครึ่งหลังของปี 2561 แล้ว ใครที่กำลังมีแพลนท่องเที่ยวที่อยู่ในหัวตอนนี้ มาเช็คลิสต์กันดีกว่าว่า จะไปเที่ยวแต่ละที อะไรบ้างที่จำเป็น สำคัญ และต้องมี สิ่งหนึ่งที่สำคัญพอๆกับตั๋วเครื่องบิน ก็คงจะเป็น “อินเตอร์เน็ต” นี่แหละ เพราะมันคือทุกอย่างของการไปเที่ยวเลยก็ว่าได้ ทั้งค้นหาสถานที่ต่างๆ เป็นตัวช่วยในการติดต่อสื่อสาร หรือจะใช้เล่นโซเชียล ซึ่งเจ้าอินเตอร์เน็ตนี้ มีหลากหลายรูปแบบบริการมาก บางคนต้องการสะดวกหน่อยก็เปิดโรมมิ่ง ซึ่งอันนี้ค่าใช้จ่ายแพงมากกกก หรือบางคนก็นิยมซื้อซิมมือถือใส่ แต่วันนี้เราจะมาแนะนำ Pocket Wifi ซึ่งหลายๆ คนคงรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่จะรู้หรือไม่ ว่าจริงๆแล้ว ประโยชน์ของมันเยอะมาก

1. ประหยัดและใช้ได้หลายคน
การไปเที่ยวต่างประเทศแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะไปเป็นคู่ หรือไปกับแก๊งเพื่อน การเช่า Pocket Wifi เป๊นอะไรที่ประหยัดที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะค่าใช้จ่ายถูกกว่าซิมการ์ด หรือ โรมมิ่ง เมื่อมาคำนวนเฉลี่ยค่าใช้จ่ายแล้ว จะตกคนละ 45- 100 บาทต่อคนต่อวันเท่านั้นเอง แถมยังแชร์ได้มากกว่า 3 คนขึ้นไปอีก หรือหากยิ่งใช้ยิ่งคุ้ม โดยเฉพาะประเทศยอดฮิตของคนไทยอย่าง ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน สิงคโปร์ ใช้ยังไงก็คุ้ม เพราะความเร็วมาพร้อม 4G unlimited ไม่ลดความเร็ว เน็ตไม่หมดแน่นอน

2. ครอบคลุมหลายประเทศในทริปเดียว
อีกหนึ่งข้อดีหลักๆของเจ้า Pocket Wifi นี้คือ หากการไปเที่ยวออกทริปของเรานั้น มีมากกว่า 1 ประเทศ เจ้าเครื่องนี้ก็สามารถไปได้หลายประเทศกับเรา เรียกได้ว่าสะดวกมากกกกกก ไม่ต้องมานั่งเซ็ตเครือง ถอดซิม หรือเปลี่ยนการตั้งค่าอะไรแต่อย่างใด เมื่อเปลี่ยนประเทศสัญญาณจะจับให้อัตโนมัติ สามารถใช้งานอินเนอร์เน็ตได้อย่างต่อเนื่องและสบายกว่าใคร

3. ปริมาณอินเทอร์เน็ตใช้ได้ไม่จำกัด
สำหรับใครที่เดินทางไปท่องเที่ยวบ่อยจะทราบดีว่า การเชื่อมต่อโรมมิ่ง ก็มีปัญหา ที่สัญญาณหลุดไปต่อเครือข่ายอื่นเองบ้าง ทำให้ค่าใช้จ่ายเราพุ่งปรี๊ดดด กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็โดยไปหลายบาทแล้ว หรือซิมการ์ดที่ตอนนี้นิยมใช้กันมาก ก็มีขีดจำกัดเรื่องความเร็วอินเตอร์เน็ตเหมือนกัน ถ้าเราใช้ความเร็วครบตามจำนวน เราก็จะถูกตัดความเร็วและเน็ตเราก็จะหมดไปทันที แต่ Pocket Wifi ข้อดีที่เห็นเด่นชัดที่สุดคือ ความเร็วอินเตอร์เน็ตที่คงที่และใช้ได้เยอะแบบไม่มีขีดจำกัด ที่สำคัญใช้เยอะแค่ไหน ก็จ่ายราคาเดียว ชิวๆ

4. ใช้งานง่าย
อีกหนึ่งข้อดีที่แสนจะสะดวกสบายของเจ้า Pocket Wifiคือ เราไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนซิมการ์ดในโทรศัพท์ ไม่ต้องกลัวข้อมูลบางประการที่สำคัญเมื่อเราถอดซิมออกจะหายไป เพราะ Pocket Wifi สามารถใช้งานได้ทันที แค่กดปุ่มเปิด กรอกรหัสให้ตรงกันระหว่างเครื่อง Pocket Wifi และมือถือของเรา ไม่ต้องไปเสียเวลาลงทะเบียนให้ยุ่งยาก แถมใช้งานได้กับมือถือทุกรุ่น ทุกประเภท

5. มีบริการจัดส่งและรับคืนถึงที่
ปัจจุบัน บริษัทผู้ให้บริการเช่า WiFi แบบพกพา ได้มีการดูและลูกค้าด้วยการอำนวยความสะดวก มีบริการจัดส่งและรับสินค้าคืน เพื่อความสะดวกละรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยให้การไปเที่ยวของคุณง่ายขึ้นอีกด้วย จะไปก็แค่รอรับ ใช้เสร็จก็แค่ส่งคืน ง่ายมากกก

6. สั่งจองผ่านทางออนไลน์ พร้อมโปรโมชั่นเพียบ
ปัจจุบันไม่ว่าเราจะติดต่อสื่อสาร สั่งซื้อ หรือสั่งจองสินค้า ทุกอย่างง่ายเพียงปลายนิ้ว Tripizee หนึ่งในผู้ให้บริการเช่า Wifi ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ ได้จัดทำโปรโมชั่นสุดคุ้มออกมามากมาย ซึ่งจะทำให้ค่าใช้จ่ายในทริปของคุณนั้นประหยัด ลดลงไปได้อีกเยอะ ถึงเวลาที่เราต้อง “เตรียมหนีเที่ยวกับ Tripizee” เพิ่มเติมที่  www.tripizee.com

keyboard_arrow_up