สร้างแลนด์มาร์ค ‘นิวซีแลนด์’ ดินแดนแห่งเมฆยาวสีขาว เที่ยว ‘เกาะไวฮีกิ’ สวยจนคู่รักทั่วโลกมาจัดงานแต่งงาน

ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นประเทศที่ชื่อมีความหมายว่า “ดินแดนแห่งเมฆยาวสีขาว” เป็นดินแดนที่ห่างไกลจากประเทศอื่นมากที่สุดในสุดโพ้นทะเลแปซิฟิกตะวันตกเฉียงใต้ ห่างจากประเทศคู่เคียงอย่างออสเตรเลียถึง 2,000 กิโลเมตร ประกอบด้วยเกาะใหญ่ 2 เกาะเรียกว่า เกาะเหนือ และ เกาะใต้ พร้อมเกาะน้อยใหญ่อีกหลายแห่ง โดยนิวซีแลนด์เป็นประเทศที่สมบูรณ์พร้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงามไม่ว่าจะเป็นทะเล ป่าเขา และสถานที่อันน่าตื่นตาอย่างภูเขาไฟ และฟยอร์ดอันแสนมหัศจรรย์ พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายทั่วทั้งประเทศ

นิวซีแลนด์ เป็นประเทศที่มี 4 ฤดูกาลสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปีจากสภาพอากาศที่เย็นสบายในฤดูร้อน และไม่หนาวจัดในฤดูหนาว แต่ทางใต้จะมีหิมะตกด้วยจากภูมิประเทศที่อยู่ใกล้กับทวีปแอนตาร์กติกาที่สุด โดยสภาพภูมิอากาศ และฤดูกาล โดยทั่วไปอากาศของนิวซีแลนด์จะสบายๆ ค่อนข้างเย็น แต่ไม่ถึงกับเย็นจัดจน หิมะตก เกาะเหนือจะมีอากาศอบอุ่นกว่าเกาะใต้ เดือนที่อากาศเย็นที่สุดคือ เดือนกรกฎาคมและสิงหาคม ฤดูกาลของนิวซีแลนด์แบ่งเป็น 4 ฤดู

• ฤดูร้อน (Summer) ธันวาคม-กุมภาพันธ์
• ฤดูใบไม้ร่วง (Autumn) มีนาคม-พฤษภาคม
• ฤดูหนาว ฤดูหนาว (Winter) มิถุนายน-สิงหาคม
• ฤดูใบไม้ผลิ (Spring) กันยายน-พฤศจิกายน

นิวซีแลนด์ มีเมืองสำคัญ ได้แก่ โอ๊กแลนด์ (Auckland) แม้จะไม่ใช่เมืองหลวง แต่โอ๊กแลนด์ (หรืออ๊อคแลนด์) ก็เป็นเมืองที่เจริญเติบโตและใหญ่ที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ โดยตั้งอยู่ทางเหนือของเกาะเหนือ เต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้าและท่าเรือส่วนตัว แต่ไม่มีรถไฟฟ้าใต้ดิน การเดินทางจะต้องใช้รถยนต์ส่วนตัวหรือรถเมล์สาธารณะเท่านั้น แต่นอกจากเมืองอันศิวิไลซ์แล้ว ยังมีธรรมชาติสวยงามอย่าง เกาะไวฮีกิ (Waiheki Island) เกาะขนาดใหญ่ที่ถูกขนานนามว่า “เกาะไวน์” และมีวิวทิวทัศน์สวยจนเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานของคู่รักจากทั่วโลก

หรือหากเดินทางไกลอีกหน่อยเพื่อความตื่นเต้นกับภูเขาไฟไวท์ไอแลนด์ (White Island) ภูเขาไฟขนาดใหญ่กลางทะเลฝั่งตะวันออก ซึ่งเพิ่งปะทุครั้งใหญ่ไปเมื่อปี พ.ศ. 2556 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังมีภูเขาไฟทั้งที่ดับไปแล้วโดยรอบเมืองนี้อยู่อีกมากมาย ซึ่งสามารถไปผจญภัยปีนภูเขาไฟที่ดับแล้ว หรือไม่มีวี่แววปะทุอย่างที่รันกิโตโต (Rangitoto) อีเดน (Mount Eden) และวันทรีฮิลล์ (One Tree Hill) พร้อมสัมผัสวัฒนธรรมชนเผ่าเมารี ที่ชวนสนุกและน่าตื่นเต้น

เวลลิงตัน ( Wellington ) เป็นเมืองหลวงของนิวซีแลนด์ เป็นเมืองท่าที่เชื่อมระหว่างเกาะเหนือและเกาะใต้ เมืองหลวงนี้มีสมญานามว่า Windy City เพราะมีกระแสลมแรงจากช่องแคบพัดผ่าน เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัย Victoria University ไคร้สต์เชิร์ช ( Christchurch ) เป็นเมืองใหญ่ที่สุดของเกาะใต้ เป็นเมืองอุทยานแบบอังกฤษ มีสวนดอกไม้สวยงาม มีประชากรอาศัยอยู่ราว 3 แสนคน เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยและสถาบันที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง เช่น มหาวิทยาลัยแคนเทอร์เบอรี่ University of Canterbury และมหาวิทยาลัยลินคอล์น Lincoln University

ล่าสุดบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้เปิดเส้นทางบินกรุงเทพ-โอ๊กแลนด์ ได้เพิ่มเที่ยวบินในเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพ-โอ๊กแลนด์ จากเดิม 5 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เป็น 7 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และจัดแคมเปญ “บินคู่สู่โอ๊กแลนด์” จำหน่ายบัตรโดยสารชั้นประหยัดราคาพิเศษ เส้นทางไป-กลับ กรุงเทพ-โอ๊กแลนด์ บินเป็นคู่ราคาเริ่มต้นที่ 25,190 บาทต่อท่าน พร้อมด้วยสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย เพียงคลิก https://goo.gl/jLoLxi

keyboard_arrow_up