ทำกิจกรรมมันส์ๆ 1 วัน กับซุป’ตาร์วัยรุ่น “เจมส์ ธีรดนย์” จากภาพยนตร์เรื่อง “ฉลาดเกมส์โกง”

คราวนี้เรามีนัดกับซุป’ตาร์วัยรุ่นชื่อดัง “เจมส์ – ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” ที่แจ้งเกิดจากซีรี่ส์วัยรุ่นสุดฮอต “ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 2” และตอนนี้ก็กำลังมีผลงานบนจอเงินเรื่อง “ฉลาดเกมส์โกง” บอกเลยว่ากระแสตอบรับดีมากจนกวาดรายได้ไปเกือบ 50 ล้าน ภายใน 5 วันเท่านั้น!!! แต่ แต่ แต่! หนุ่มคนนี้ไม่ได้มีดีเพียงแต่ฝีมือด้านการแสดงเท่านั้น ด้านการแต่งตัว ไลฟ์สไตล์ยังโดดเด่นอีกต่างหาก จะชิค คูล สมเป็นวัยว้าวุ่นแค่ไหน ไปติดตามกันได้เลยจ้า

ด้วยความที่เรามีนัดกับซุป’ตาร์วัยรุ่น เราจึงต้องนัดเจอกันที่สยามสแควร์แหล่งรวมวัยรุ่นนั่นเอง โดยจุดเช็คอินแรกที่หนุ่มแจมส์พามานั่นก็คือ ร้าน Preduce สยามสแควร์ ซอย 1 เป็นร้านขายอุปกรณ์ เสื้อผ้าสำหรับเด็กสเก็ต ซึ่งถือว่าเป็นร้านโปรดของเขาเลยก็ว่าได้ โดยเจ้าตัวบอกเองว่าช่วงหลังๆ มานี้ออกอาการอินกับการเล่นสเก็ตมาก เพราะต้องถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Project S the series (โปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์) พอเล่นไปเรื่อยๆ ก็เริ่มแต่งตัวแบบเด็กสเก็ตมากขึ้น ไม่ได้รู้สึกว่าโดนบังคับให้มาเล่นเพราะต้องถ่ายหนังอย่างเดียว โดยการแต่งตัวของเด็กสเก็ตมักจะใส่กางเกงขากว้าง เพราะต้องเล่นท่า เพื่อความคล่องตัวจึงใส่ขาเดฟไม่ค่อยได้ ส่วนเสื้อตัวก็นิยมใส่ไซส์ใหญ่ๆ รองเท้าก็ต้องเป็นรองเท้าสำหรับเล่นสเก็ตบอร์ด ไม่อย่างนั้นอาจขาดง่าย ว่าแล้วหนุ่มเจมส์ก็โชว์ลีลาทรงตัวบนสเก็ตให้ดูพอหอมปากหอมคอสักหน่อย

หลังจากนั้นก็มาต่อกันที่ Maddox house laser game เป็นสถานที่เล่นเลเซอร์เกมแนวใหม่ของวัยรุ่น ที่นี่ต่างจากที่อื่นตรงที่อัพเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดมาจากยุโรป ฉากเหมือนอยู่ในอวกาศสุดล้ำ ก่อนเล่นต้องฟังวีดิโอแนะนำการเล่นก่อน โดยต้องใส่เสื้อเกราะ ให้ปืนอยู่ด้านหน้า และปลดล็อกปืนก่อนเล่น เมื่อแบ่งทีมครบเรียบร้อยแล้วก็ลุย! ตลอดการเล่น 10 นาที ดูเหมือนแป๊บเดียว แต่ขอบอกเลยว่าเป็น 10 นาทีที่เหนื่อยและมันส์มาก ยิ่งมากับเป็นแก๊งกับเพื่อนๆ ยิ่งมันส์สุดๆ นี่แหละกิจกรรมคูลๆ ของเหล่าวัยรุ่น!

หลังจากทำกิจกรรมเรียกเหงื่อจนเหนื่อยกันมาพอสมควรแล้ว ก็มานั่งพักผ่อนสโลว์ไลฟ์ที่ The commons ซอยทองหล่อ 17 ที่นี่มีร้านอาหารมากมาย แต่ร้านที่เจมส์พามานั่งจิบกาแฟก็คือ Roots coffee เป็นร้านกาแฟแบบเปิด ลูกค้าสามารถคุยกับบาริสต้าได้ ดูบาริสต้าชงกาแฟได้สดๆ โดยร้านที่มีบาริสต้าทั้งหมด 8 คน แต่ละคนจะคิดเมนูมาแข่งกัน หากใครชนะจะได้ลงเป็นเมนูพิเศษขายในเดือนถัดไป เพราะฉะนั้นลูกค้าก็จะได้ลิ้มลองกาแฟใหม่ๆ ทุกเดือน คอนเฟิร์มว่ากาแฟเด็ด หอม คอกาแฟต้องลอง

ส่วนที่สุดท้ายที่เจมส์จะพามาเช็คอินนั่นก็คือร้าน Barrio Bonito” เป็นร้านอาหารสไตล์แมกซิกันแบบดั้งเดิม ซึ่งมีสาขาอยู่ที่ทองหล่อ ซอย 17 และอีกสาขาอยู่ที่เกาะช้าง งานนี้หนุ่มเจมส์ไม่ได้แค่พามากินเท่านั้น แต่ยังลงมือทำอาหารแมกซิกันด้วยเองด้วย นั่นก็คือเมนู Guacamole ทำจากอโวคาโดดิบ เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยก่อนอาหารจานหลัก ซึ่งส่วนผสมหลักที่ดีที่สุดของอาหารแมกซิกันคือมะเขือเทศ หัวหอม พริก และข้าวโพด คล้ายๆ กับอาหารไทย

นี่ถือว่าเป็นการลงมือทำอาหารแบบจริงจังครั้งแรกของเจมส์เลยก็ว่าได้ ทำไปชิมไป สนุกสนานกันเลยทีเดียว ส่วนรสชาติจะเป็นอย่างไร จะกินได้ไหม ต้องติดตามลุ้นกันเองในรายการนะจ๊ะ แต่หนุ่มเจมส์บอกเองว่า ความจริงแล้วอาหารแมกซิกันกินง่าย มีหลายอย่าง หลายเมนูมากกว่าที่คนไทยรู้จักแค่ทาโก้อย่างเดียว และก็ไม่ได้มีกลิ่นกลิ่นเครื่องเทศฉุนจนกินยากเหมือนที่ใครหลายคนคิด เพราะฉะนั้นควรมาลองด้วยตัวเองแล้วจะติดใจ

เป็นอันจบวันอย่างอิ่มหมีพลีมันหลังจากที่ทำกิจกรรมชิคๆ คูลๆ แต่ถ้าใครยังไม่หมดแรง อย่าลืมไปดูภาพยนตร์เรื่อง “ฉลาดเกมส์โกง” ที่ซุป’ตาร์วัยรุ่น “เจมส์ ธีรดนย์” แสดงกันด้วยนะจ๊ะ

ข้อมูลและภาพจาก รายการ ซุป’ตาร์ พาตะลุย : เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ ซุป’ตาร์ กรุงเทพฯ 29 เม.ย. 60

ชมคลิปรายการเต็มๆ ได้ที่

 

keyboard_arrow_up