‘ตั้ม เดอะสตาร์’ พาตะลุยบ้านเกิด จ.ราชบุรี 1 วัน อิ่มหมีพีมัน แฮปปี้สุดๆ

คราวนี้รายการซุป’ตาร์ พาตะลุย มาเช็คอินกันที่จ.ราชบุรี โดยทีมงานมีนัดกับ ‘ตั้ม – วราวุธ โพธิ์ยิ้ม’ นักร้อง นักแสดงสายฮาที่รู้จักกันในนาม ‘ตั้ม เดอะสตาร์’ งานนี้เขาขออาสาพามาเที่ยวบ้านเกิด พร้อมชิมของดี ของเด็ด ของอร่อย ชนิดที่ว่ากินจนเหนื่อย! ส่วนจะมีอะไร ร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

เริ่มต้นร้านแรกด้วยข้าวแกงหลังศาล ร้านผัดเผ็ดรสเด็ด แค่ฟังชื่อร้านก็รู้แล้วว่ารสชาติเด็ดเผ็ดจัดจ้านแค่ไหน ซึ่งร้านนี้เป็นร้านประจำของซุป’ตาร์ตั้ม กินประจำตั้งแต่สมัยเด็ก เปิดมานานหลายสิบปีแล้ว เมนูเด็ดมาแล้วต้องสั่งได้แก่ ปลาไหลผัดพริกแกง กบผัดเผ็ด นกผัดเผ็ด หมูป่าผัดเผ็ด บอกเลยว่าเครื่องแกงมาเต็ม ทั้งพริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า กระชาย ปิดท้ายด้วยการสั่งแกงจืดมาซดให้คล่องคอ เป็นอันครบสูตรความอร่อย

เมื่อเติมพลังเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ลุยกันต่อกันที่เขาแก่นจันทร์ เป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดในจ.ราชบุรี มองลงไปเห็นวิวเมืองเกือบทั้งเมือง ไหนๆ มาแล้วต้องไม่พลาดไหว้พระสี่มุมเมือง ซึ่งในประเทศไทยมี 4 ที่เท่านั้น คือที่จ.ลำปาง จ.ราชบุรี จ.พัทลุง และจ.สระบุรี โดยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นเพื่อดูแลปกปักรักษาคนไทยให้ครอบคลุมสี่มุมเมืองของประเทศ ให้คนไทยอยู่ร่มเย็นเป็นสุข เรียกว่ามาที่นี่นอกจากจะได้ถ่ายรูป เพลินเพลินกับการชมวิวแล้ว ยังได้ไหว้พระขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลอีกด้วย

หลังจากนั้นเราก็จะไปชิมของอร่อยกันต่อที่ร้าน ‘ชุมทางของอร่อย’ เป็นแหล่งที่รวมรวมหลากหลายของร่อยมาไว้ที่นี่ มีให้เลือกกินมากมายทั้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อสูตรราชบุรี ข้าวขาหมู เกาเหลา ผัดซีอิ๊ว ผัดกะเพรา ข้าหมูทอด ลูกชิ้นปิ้ง อื้อหือ! เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ที่สำคัญอร่อยไปซะทุกอย่าง อย่างนี้จัดไปชุดใหญ่ไฟกระพริบเลยจ้า แต่แอบกระซิบว่าเหลือท้องไว้ไปชิมของอร่อยที่ต่อไปด้วยล่ะ

ที่สุดท้ายที่ตั้มจะพามาเช็คอินลิ้มลองของอร่อยก็คือ ตลาดสดสนามหญ้า เป็นศูนย์อาหารโต้รุ่งแหล่งรวมของอร่อยในเมืองราชบุรี พอตกเย็นผู้คนในละแวกนี้ก็จะมาหาของกิน ซึ่งแน่นอนว่ามีให้เลือกหลากหลายทั้งของคาว ของหวาน อย่างก๋วยเตี๋ยวน้ำแดง ไก่ย่าง ก๋วยจั๊บ บะหมี่หมูแดง ขนมถังแตก น้ำแข็งใส ถ้าอิ่มแล้วให้เดินออกมาด้านหน้าตลาด มาชมหนังกลางแปลงจิ๋ว ชมฟรี ไม่เสียตังค์ด้วยนะจ๊ะ แต่ถ้าจะให้ได้ฟีลลิ่งก็วิ่งไปซื้อของกินในตลาดมานั่งชิม นั่งชม นั่งชิลกันได้

เป็นอันจบทริปแบบแฮปปี้พุงแตก ได้มาสัมผัสและลิ้มลองอาหารบ้านๆ ในแบบที่ชาวบ้าน จ.ราชบุรี เขากินกันจริงๆ ใครจะตามรอยตระเวนกินตามซุป’ตาร์ตั้มก็ได้ ไม่ว่ากัน จัดไปเลยจ้า

ข้อมูลและภาพจาก ซุป’ตาร์ พาตะลุย : ตั้ม วราวุธ โพธิ์ยิ้ม ซุป’ตาร์ จังหวัดราชบุรี 8 เม.ย. 60

ชมคลิปรายการเต็มๆ ได้ที่

keyboard_arrow_up