ตะลุยเที่ยวปทุมธานี 1 วันกับ “ปิงปอง” ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะ ซีรีส์

วันนี้รายการซุป’ตาร์ พาตะลุย มีนัดกับ “ปิงปอง – ธงชัย ทองกันทม” หรือที่รู้จักกันในนาม “กอล์ฟ” แห่งไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะ ซีรีส์ บอกเลยว่าใครที่ไม่เคยดูซีรีส์สุดสนุกเรื่องนี้ ถือว่าเอ้าท์มากๆ เพราะนอกจากซีรี่ส์กำลังโด่งดัง ฮอตฮิต ณ โมงยามนี้แล้ว เรื่องราวยังมีความอรรถรสด้วย แถมยังแฝงแง่คิด คติสอนใจไว้อีกต่างหาก ทีมงานจึงไม่พลาดคว้าตัวเจ้าถิ่นประจำย่านรังสิต คลอง 2 ปทุมธานี มาตะลุยเที่ยวละแวกที่เขาคุ้นเคยให้เต็มเหนี่ยวกันไปเลย!

จุดแรกที่ปิงปองพามาเช็คอินนั่นก็คือ ร้าน “นายต๋อง ก๋วยเตี๋ยวเรือรังสิต” ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้กวาดรางวัลมานักต่อนักแล้ว รับประกันความอร่อยด้วยตำแหน่งสุดยอดก๋วยเตี๋ยวเรือรังสิต แค่เดินผ่านหน้าร้านก็ได้กลิ่นหอมฉุยมาแต่ไกล งานนี้ซุป’ตาร์ของเรามีโอกาสได้ลงมือทำก๋วยเตี๋ยวเรือชามแรกในชีวิตด้วยนะเออ ส่วนรสชาติจะอรรถรส กินได้หรือไม่นั้น ต้องติดตามในรายการเองนะจ๊ะ แต่ที่รู้ๆ ก๋วยเตี๋ยวเจ้านี้อร่อยสมคำร่ำลือจริงๆ น้ำเข้มข้น กินคู่กับแคปหมูกรอบๆ คือฟินมาก ต้องเบิ้ลอีกชาม ตามด้วยของหวานประจำร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออย่างขนมถ้วย ทำสดใหม่ทุกวัน

เมื่ออิ่มหนำสำราญกันแล้วมาเข้าวัดทำบุญกันที่ “วัดโพสพผลเจริญ” ซึ่งเป็นวัดที่ปิงปองพาครอบครัวมาทำบุญเป็นประจำ แนะนำให้ไหว้พระขอพรหลวงพ่อโสธร ถวายสังฆทาน ทำบุญโลงศพ และให้อาหารเต่า เพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคล

หลังจากนั้นซุป’ตาร์ปิงปองก็จะพามาแหล่งคัดเสื้อผ้ามือสองที่ร้าน “บ้านเจมส์มือ2” ร้านขายเสื้อยืดมือสองชื่อดังย่านปทุมธานี หลายคนอาจจะพอรู้มาแล้วบ้าง ว่าปิงปองเป็นแม่ค้าขายเสื้อผ้ามือ 2 อยู่ที่เจ เจ กรีน จตุจักร ซึ่งเขามารับเสื้อจากที่นี่แล้วนำไปดัดแปลง ใส่ไอเดียและความครีเอท ทำให้มีเอกษณ์เฉพาะตัว ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใครแน่นอน แถมยังเพิ่มมูลค่าให้เสื้อเหล่านั้นอีกด้วย แม่ค้าบางคนมาซื้อเสื้อจากที่นี่ไปตัวละไม่กี่บาท แต่นำไปดัดแปลงจนขายได้ตัวละเป็นหมื่นเชียว !!! ซึ่งที่นี่ก็มีทั้งแบบขายเหมาเป็นกระสอบและแบบให้คัดเลือกเอง โดยแบบเหมายกกระสอบก็จะมีเสื้อคละทุกแบบ ทุกแนวปะปนกันไป 100 ตัว ราคา 1 พันบาท แต่ถ้าลูกค้าอยากเลือกเอง 100 ตัว ราคาก็จะอยู่ที่ 3 พันบาท

งานนี้ซุป’ตาร์ของเราแอบแนะนำเทคนิคในการเลือกเสื้อผ้ามือ 2 ว่าให้ดูลวดลายที่ถูกใจ แล้วค่อยดูว่ามีตำหนิไหม ถ้าทุกอย่างโอเคก็คัดเก็บไว้ได้เลยจ้า ส่วนเทคนิคการขายของนั้น พ่อค้าแม่ค้าต้องคอยเอนเตอร์เทนลูกค้า สร้างความสนุกสนานชวนลูกค้าพูดคุย ส่วนจะซื้อหรือไม่ซื้อค่อยว่ากันอีก

เมื่อเก็บเกี่ยวเคล็ดลับการเป็นพ่อค้าแม่ค้ามาครบหมดแล้ว จุดสุดท้ายซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ในวันนี้ที่ปิงปองจะพามาเช็คอินนั่นก็คือ “ดรีมเวิลด์” สวนสนุกยอดนิยมที่เด็กๆ มาได้ ผู้ใหญ่มาดี เหมาะแก่การมาย้อนวันวานวัยเด็ก ปลุกความสนุกในตัว เริ่มด้วยเครื่องเล่น “Speedy mouse” หรือ “หนูลมกรด” เป็นรถไฟเหาะแบบระดับเบสิกที่กระตุ้นความตื่นเต้นให้เร้าใจพอกรุบกริบ ต่อด้วยเครื่องเล่นที่แอดวานซ์ข้ามสเต็ปความตื่นเต้นขึ้นมาอีกหลายระดับ นั่นก็คือ “เฮอริเคน” ทั้งหมุน ทั้งตีลังกา เรียกได้ว่ามีเสียงเท่าไหร่กรี๊ดออกมาให้หมด ถือว่าได้ปลดปล่อยอย่างแท้จริง

หลังจากนั้นมาพักความหวาดเสียว ให้หัวใจได้เต้นช้าลงบ้างด้วยเครื่องเล่น “รถบั๊ม” รักใคร ชอบใคร โกรธใคร ชนไปให้กระเด็นไปเลย ระหว่างเล่นก็มีเพลงมันส์ๆ กระตุ้นความคึกคักได้เป็นอย่างดี ปิดท้ายความสนุกด้วย “ไวกิ้ง” มีให้เลือกระดับความเสียวตั้งแต่ระดับอนุบาล ประถม มัธยม ไปจนกระทั่งระดับปริญญาตรี งานนี้อะดรีนาลีนหลั่งทั่วไปร่างกาย ซุป’ตาร์ของเรามิวายส่งเสียงกรี๊ดสุดพลัง เป็นอันจบกิจกรรมสนุกๆ 1 วัน ในจ.ปทุมธานี

ข้อมูลและภาพจาก รายการซุป’ตาร์ พาตะลุย : ปิงปอง ธงชัย ทองกันทม ซุป’ตาร์ จังหวัดปทุมธานี 1 เม.ย. 60

ชมคลิปรายการเต็มๆ ได้ที่

keyboard_arrow_up